Bé 8 tháng tuổi nguy kịch sau mũi tiêm ở Bệnh viện Đa khoa Đông Anh
(THPL) - Được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đông Anh cấp cứu do sốt cao, sau 5 tiếng, bé gái 8 tháng tuổi lên cơn co giật nghi bị tiêm nhầm thuốc.
Theo báo Công lý, chiều 15/1 chị Trịnh Thu Hải (ở Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội) đưa con gái là Nguyễn Hoàng Tr. (8 tháng tuổi) vào Bệnh viện Đa khoa Đông Anh thăm khám vì cháu bị sốt cao. Tại đây, cháu Tr. được đưa vào phòng cấp cứu Nhi của bệnh viện để hạ sốt. Sau khoảng 4 tiếng nằm viện, cháu Tr. đã cắt được cơn sốt và uống được sữa.
Sau đó, bé bị chướng bụng nên chị Hải lại báo bác sĩ kiểm tra và nhờ bà nội trông cháu để ra ngoài ăn tối. "Vừa đi được vài phút thì tôi nhận được tin nhắn của mẹ chồng thông tin bác sĩ tiêm nhầm thuốc, con tôi bị co giật”, chị Hải chia sẻ.
Theo chị Hải, sau khi xảy ra sự việc, thấy bác sĩ nói lớn với điều dưỡng rằng: “Cho cháu uống thuốc Kali tại sao lại tiêm, tiêm để ngừng tim à".
"Nghe bác sĩ nói vậy tôi mới biết nhân viên y tế đã tiêm nhầm thuốc cho con tôi, bác sĩ có nói là thuốc Kali dùng để uống chứ không phải để tiêm. Có lẽ, điều dưỡng đã tiêm nhầm thuốc”, chị Hải nói.
Sau khi tập trung cứu chữa, đến 23h50, ngày 15/1, cháu Tr. được đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu, lúc này cháu đã trong tình trạng hôn mê, nguy kịch đến tính mạng, sự sống phải dựa vào máy móc.
Chị Hải cũng cho hay, con gái chị từ khi sinh tới nay không ốm đau và không mắc bệnh bẩm sinh, đây là lần đầu tiên cháu đi viện thì gặp phải sự việc này. Sau sự việc, điều dưỡng tiêm thuốc gây sốc cho con chị có gửi lời xin lỗi, ngỏ ý gửi tiền điều trị lần đầu 5 triệu nhưng gia đình không nhận, sau đưa 20 triệu nhưng gia đình không đồng ý và muốn làm sáng tỏ vụ việc.
Theo báo Khám phá, chị Hải cũng cho biết thêm, sáng nay (18/1) gia đình đã gửi đơn phản ánh sự việc tới Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh, Công an huyện Đông Anh và Sở Y tế.
“Hiện đơn thư và clip, hình ảnh làm bằng chứng chúng tôi đã gửi hết cho cơ quan chức năng. Điều tôi mong muốn nhất bây giờ là con tôi qua cơn nguy kịch, còn những người làm sai phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc làm của mình”, chị Hải nói.
Theo báo Pháp luật TP.HCM, trước những phản ánh của gia đình chị Hải, ngày 18/1, bà Đinh Thị Hồng Hoa, Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV Đa khoa Đông Anh xác nhận tại BV có xảy ra sự việc trên. Cụ thể vào chiều tối ngày 15/1, BV có tiếp nhận bé Nguyễn Hoàng Tr. vào khám cấp cứu, sau đó chuyển Khoa nhi điều trị. Đến 22h cùng ngày thì xảy ra sự việc.
"Sau khi cấp cứu cho bệnh nhi, đến 22h50, BV Đa khoa Đông Anh chuyển bệnh nhi sang BV Xanh Pôn để tiếp tục cứu chữa", bà Hoa cho hay.
Tin khác
Điều gì khiến các tổ chức tài chính quốc tế xem WinCommerce là động lực tăng trưởng quan trọng nhất của Masan?
Tổng điều tra kinh tế 2026: Cơ sở hoạch định chiến lược chính sách phát triển bền vững
Đừng hỏi bất động sản hôm nay tăng bao nhiêu, hãy hỏi 5-10 năm nữa sẽ có bao nhiêu người muốn đến sống và trải nghiệm ở đó
Thanh Hóa: Cháy công ty giày trong đêm, hàng trăm chiến sỹ tham gia chữa cháy
Dự báo thời tiết ngày 14/7: Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 35 độ C
Công ty than Mạo Khê giữ vững nhịp độ sản xuất với tinh thần "Chủ nhật không nghỉ"
Sau mãn kinh, u xơ tử cung có tự biến mất không?
(THPL) - Sau mãn kinh, u xơ tử cung thường nhỏ lại nhưng không phải lúc nào cũng biến mất, vì vậy phụ nữ vẫn cần theo dõi và thăm khám khi có...30/11/-0001 00:00:004 biến chứng nguy hiểm của thoái hóa cột sống lâu năm
(THPL) - Thoái hóa cột sống lâu năm có thể dẫn đến hàng loạt biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động và chất...14/12/1901 03:27:56Ninh Bình: Cảnh báo thủ đoạn vận chuyển ma túy qua dịch vụ chuyển phát nhanh
(THPL) - Theo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) - Công an tỉnh Ninh Bình, thời gian gần đây, lực lượng Công an trên cả nước liên...14/07/2026 07:48:19Thái Nguyên: Đề xuất hỗ trợ tối đa 200 triệu đồng xây dựng homestay
(THPL) -UBND tỉnh Thái Nguyên đề xuất ban hành chính sách hỗ trợ phát triển du lịch giai đoạn 2026 - 2030 với tổng kinh phí khoảng 130 tỷ đồng....14/07/2026 07:57:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia