Bé 8 tháng tuổi nguy kịch sau mũi tiêm ở Bệnh viện Đa khoa Đông Anh
(THPL) - Được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đông Anh cấp cứu do sốt cao, sau 5 tiếng, bé gái 8 tháng tuổi lên cơn co giật nghi bị tiêm nhầm thuốc.
Theo báo Công lý, chiều 15/1 chị Trịnh Thu Hải (ở Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội) đưa con gái là Nguyễn Hoàng Tr. (8 tháng tuổi) vào Bệnh viện Đa khoa Đông Anh thăm khám vì cháu bị sốt cao. Tại đây, cháu Tr. được đưa vào phòng cấp cứu Nhi của bệnh viện để hạ sốt. Sau khoảng 4 tiếng nằm viện, cháu Tr. đã cắt được cơn sốt và uống được sữa.
Sau đó, bé bị chướng bụng nên chị Hải lại báo bác sĩ kiểm tra và nhờ bà nội trông cháu để ra ngoài ăn tối. "Vừa đi được vài phút thì tôi nhận được tin nhắn của mẹ chồng thông tin bác sĩ tiêm nhầm thuốc, con tôi bị co giật”, chị Hải chia sẻ.
Theo chị Hải, sau khi xảy ra sự việc, thấy bác sĩ nói lớn với điều dưỡng rằng: “Cho cháu uống thuốc Kali tại sao lại tiêm, tiêm để ngừng tim à".
"Nghe bác sĩ nói vậy tôi mới biết nhân viên y tế đã tiêm nhầm thuốc cho con tôi, bác sĩ có nói là thuốc Kali dùng để uống chứ không phải để tiêm. Có lẽ, điều dưỡng đã tiêm nhầm thuốc”, chị Hải nói.
Sau khi tập trung cứu chữa, đến 23h50, ngày 15/1, cháu Tr. được đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu, lúc này cháu đã trong tình trạng hôn mê, nguy kịch đến tính mạng, sự sống phải dựa vào máy móc.
Chị Hải cũng cho hay, con gái chị từ khi sinh tới nay không ốm đau và không mắc bệnh bẩm sinh, đây là lần đầu tiên cháu đi viện thì gặp phải sự việc này. Sau sự việc, điều dưỡng tiêm thuốc gây sốc cho con chị có gửi lời xin lỗi, ngỏ ý gửi tiền điều trị lần đầu 5 triệu nhưng gia đình không nhận, sau đưa 20 triệu nhưng gia đình không đồng ý và muốn làm sáng tỏ vụ việc.
Theo báo Khám phá, chị Hải cũng cho biết thêm, sáng nay (18/1) gia đình đã gửi đơn phản ánh sự việc tới Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh, Công an huyện Đông Anh và Sở Y tế.
“Hiện đơn thư và clip, hình ảnh làm bằng chứng chúng tôi đã gửi hết cho cơ quan chức năng. Điều tôi mong muốn nhất bây giờ là con tôi qua cơn nguy kịch, còn những người làm sai phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc làm của mình”, chị Hải nói.
Theo báo Pháp luật TP.HCM, trước những phản ánh của gia đình chị Hải, ngày 18/1, bà Đinh Thị Hồng Hoa, Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV Đa khoa Đông Anh xác nhận tại BV có xảy ra sự việc trên. Cụ thể vào chiều tối ngày 15/1, BV có tiếp nhận bé Nguyễn Hoàng Tr. vào khám cấp cứu, sau đó chuyển Khoa nhi điều trị. Đến 22h cùng ngày thì xảy ra sự việc.
"Sau khi cấp cứu cho bệnh nhi, đến 22h50, BV Đa khoa Đông Anh chuyển bệnh nhi sang BV Xanh Pôn để tiếp tục cứu chữa", bà Hoa cho hay.
Tin khác
TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị triển khai hàng loạt cơ chế mới từ Luật Phát triển đô thị
Tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân
Xây dựng Điều lệ Đảng thật khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài
VinFast Evo Lite thành xe du lịch “hot”, du khách nhìn là “kết”
Việt Nam có thêm 18 phòng thử nghiệm nông sản xuất sang Trung Quốc
Từ 1/1/2027 Việt Nam và Síp thực hiện Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
Làng nghề và câu chuyện “kể lại” giá trị sản phẩm
(THPL) - Lược bí làng Vạc (Hoạch Trạch-Hải Dương cũ), một sản phẩm dường như không còn “đất sống” khi công dụng lớn nhất của nó...05/08/2026 15:48:00Sản phẩm Na La Hiên, Thái Nguyên – Nâng tầm thương hiệu trên thị trường nông sản
(THPL) - “Thủ phủ na ở xứ Trà” hay “Thung lũng bạc tỷ”, đó là những miêu tả về vùng trồng na tập trung tại xã La Hiên, tỉnh Thái...05/08/2026 13:52:00Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
(THPL) - Với việc nâng tổng số phòng thử nghiệm được công nhận lên 50 và sự gia tăng của các nghị định thư, ngành rau quả Việt đang...05/08/2026 11:34:10Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
(THPL) - Ngày 4/8/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã ký Quyết định số 1483/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống các...05/08/2026 10:57:57
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia