Bà Rịa - Vũng Tàu: Sập mái hiên nhà làm 4 người tử vong
(THPL) - Đang ngồi chơi trước cửa nhà, bất ngờ mái hiên đổ sập xuống khiến 3 người phụ nữ tử vong tại chỗ, một em nhỏ cũng không qua khỏi sau khi nhập viện cấp cứu.
3 người phụ nữ đang ngồi trước cửa nhà hóng mát, nói chuyện dưới hiên nhà bà Phượng thì bất ngờ phần mái hiên được đúc bê tông sập xuống khiến cả 3 nạn nhân tử vong tại chỗ. Sự việc trên xảy ra tại thôn 4, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào khoảng 15h30 ngày 30/7.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. (Ảnh: BN)
Theo ông Lê Xuân Tú – Chủ tịch UBND xã Long Sơn, ngoài 3 người tử vong tại chỗ, vụ tai nạn còn khiến cháu Lê Duy Long (sinh năm 2014, con của 1 trong 3 người phụ nữ đã tử vong) bị thương nặng.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã phong tỏa hiện trường và đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát, đồng thời đưa cháu bé bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa.
Theo thông tin ban đầu, 3 nạn nhân tử vong là chị Huỳnh Thị Kim Thoa (sinh năm 1962), Võ Thị Bích Phượng (sinh năm 1968) và Võ Thị Đào (sinh năm 1985), cháu bé bị thương là cháu Lê Duy Long (sinh năm 2014, con chị Đào).
Bí thư Thành ủy cùng lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu đã có mặt động viên và hỗ trợ các gia đình nạn nhân mỗi người 8 triệu đồng, UBND xã Long Sơn hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình có người tử vong và 1 triệu cho người bị thương.
Về phía cháu Long, các bác sĩ tại Bệnh viện Bà Rịa đã sơ cứu cho bé nhưng nhận thấy chấn thương quá nặng: cháu bị chấn thương ở vùng đầu và vùng hông trở xuống nên đã chuyển cháu lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM). Tuy nhiên, cháu Long đã tử vong trên đường chuyển viện vào lúc 22h ngày 30/7.
Như vậy, đã có tới 4 người tử vong trong vụ sập mái hiên nhà tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Được biết, năm 2010 căn nhà cấp bốn của bà Phượng được Hội Liên hiệp phụ nữ TP Vũng Tàu hỗ trợ 10 triệu, bà Phượng vay mượn thêm để xây sửa lại. Kết cấu căn nhà khá đơn giản, mái hiên ít sắt thép.
Ông Lê Xuân Tú - Chủ tịch UBND xã Long Sơn nhận định: "Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng và đáng tiếc xảy ra tại xã. Sau vụ việc này chúng tôi sẽ rà soát lại tất cả các căn nhà tình thương, tình nghĩa cũng như nhà dân để xem xét các yếu tố kĩ thuật, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra".
Minh Hải (t/h)
Tin khác
Đà Nẵng: Du lịch tăng trưởng vượt ảnh hưởng mưa bão, bất động sản ven biển tăng nhiệt
Bộ Công Thương định hướng các giải pháp thúc đẩy xuất khẩu gạo bền vững
Dự báo thời tiết ngày 11/12: Bắc Bộ có sương mù nhẹ, rét về đêm và sáng sớm
LPBank ra mắt LocPhat Pay – Giải pháp quản trị dòng tiền tập trung cho doanh nghiệp Việt
Siêu khuyến mại ngày đôi lớn nhất trong năm, ngày 12/12 Vietjet mở bán hàng triệu vé giảm giá 100%
Quốc hội chính thức thông qua Luật Trí tuệ nhân tạo
Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng: Những chuyển động mới của Liên danh Đèo Cả
(THPL) - Ngày 8/12/2025, Tập đoàn Đèo Cả đã gửi văn bản số 1545/2025/DCG đại diện liên danh các Nhà đầu tư báo cáo lên UBND TP Hà Nội đề...10/12/2025 16:10:00Quốc hội thông qua luật Báo chí (sửa đổi)
(THPL) - Sáng 10/12, với 437/440 đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Báo chí sửa đổi. Luật mới được thông qua gồm 4 chương, 51...10/12/2025 15:55:59Thủ tướng nêu điều kiện tiên quyết hướng tới 100 tỷ USD xuất khẩu nông sản
(THPL) - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là yêu cầu khách quan, lựa chọn chiến...10/12/2025 16:07:32Người nông dân là chiến sĩ trên mặt trận nông nghiệp, phải luôn thích ứng với mọi hoàn cảnh
(THPL) - Sáng 10/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025 với chủ đề: “Ứng dụng khoa...10/12/2025 14:53:15
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Chung kết cuộc thi “Tiếng hát kiều bào - Nghĩa tình quê hương” tại Thái Lan
- Tập đoàn BRG lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh doanh nghiệp bền vững...
- Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng "Môi trường làm việc tốt...
- Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự lần thứ 5 nhận giải thưởng “Top 500 Doanh...

