09:39 ngày 22/04/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Ba Đình – Hà Nội: Tràn lan bãi trông giữ xe, sân bóng không phép?

09:38 08/01/2019

(THPL) - Mới đây, Thương hiệu và Pháp luật nhận được phản ánh của người dân về tình trạng sân bóng, bãi trông giữ xe không phép “mọc” san sát nhau trên đường Hồng Hà (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội). Đặc biệt, các sân bóng và bãi trông đỗ xe này đã tồn tại từ lâu song không thấy dấu hiệu xử lí từ phía cơ quan chức năng?

Theo ghi nhận thực tế của PV, tại địa chỉ số 15 – 17 đường Hồng Hà có nhiều bãi trông giữ xe, sân bóng không phép mọc sát nhau gần khu dân cư. Thậm chí, các bãi trông giữ xe, sân bóng này có diện tích rộng hàng nghìn m2 nằm ngay gần UBND Phúc Xá. Nằm trong “tổ hợp” sân bóng, bãi trông giữ xe là nhiều nhà hàng, quán bia…

Đặc biệt, những sân bóng, bãi trông giữ xe này được chủ đầu tư xây dựng khá khang trang, hiện đại với hệ thông rào tôn, điện cao áp để chơi cả ban đêm. Bên cạnh đó, hệ thống công trình phụ trợ cũng được xây dựng kiên cố. Có mặt tại các bãi xe và sân bóng nói trên, PV ghi nhận thấy mỗi ngày có tới vài trăm chiếc xe ô tô, xe tải tập kết ở đây.

Sân bóng không phép và bãi trông giữ xe trên đường Hồng Hà, Phúc Xá.
Cũng tại địa chỉ 15 cũng tồn tại thêm sân bóng không phép và bãi trông giữ xe.

Trước những sự việc trên, với mong muốn có những thông tin khách quan, chính xác cung cấp tới quý độc giả về những sân bóng, bãi trông giữ xe trên địa bàn, PV Thương hiệu và Pháp luật đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hưng – Phó Chủ tịch phường Phúc Xá.

Tại đây, ông Nguyễn Văn Hưng chia sẻ: “Hầu hết các sân cỏ nhân tạo đều không có phép. Với sân bóng trên địa bàn phường, chủ đầu tư mới chỉ xuất trình được đăng ký kinh doanh, khai thác”.

Tiếp tục, PV hỏi về các bãi trông giữ xe không phép tại địa chỉ 15-17 đường Hồng Hà, ông Nguyễn Văn Hưng nói thêm: “Đây không phải là bãi xe, đây chỉ là phần sân lán xi măng để xe người tới đá bóng, xe của công ty du lịch…”.

Tuy nhiên trái với những gì vị Phó Chủ tịch phường Phúc Xá trao đổi với PV, theo ghi nhận PV được thấy  tại đây có rất nhiều ôtô từ 4 chỗ cho đến xe tải, được quản lý bãi xe sắp xếp theo hàng lối ngay ngắn. Tại cổng ra vào bãi xe có một “phòng” bảo vệ, là nơi trực và ngủ nghỉ của quản lý, nhân viên trông xe.

Các bãi xe không phép đường Hồng Hà, Phúc Xá...
...song không thấy dấu hiệu xử lí từ phía cơ quan chức năng?
Giấy thỏa thuận đủ điều kiện trông giữ phương tiện giao thông 6 tháng  tại địa chỉ 17D đường Hồng Hà, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Phó Chủ tịch phường Phúc Xá mới chỉ đưa cho PV xem giấy thỏa thuận đủ điều kiện trông giữ phương tiện giao thông 6 tháng  tại địa chỉ 17D đường Hồng Hà, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội.

Dư luận đặt câu hỏi, trách nhiệm cơ quan chức năng ở đâu khi để xảy ra tình trạng nhiều bãi trông giữ xe, sân bóng không phép tồn tại trên địa bàn phường? Liệu UBND phường Phúc Xá có đang bao che cho sai phạm hay do năng lực quản lý yếu kém không biết sai phạm đang tồn tại trong khi các địa điểm sai phạm chỉ cách UBND phường hàng nghìn mét vuông?

Thời gian qua, hàng loạt bãi đỗ xe trái phép mọc lên gây mất trật tự đô thị, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, đe dọa tính mạng người dân. Chính vì vậy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu UBND các quận, huyện, thị kiểm tra, giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, vi phạm an toàn giao thông và vi phạm quy định thu phí, đặc biệt là các điểm trông giữ xe đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ tịch UBND và trưởng công an các xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ các điểm trông giữ xe. Nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn, chủ tịch UBND và trưởng công an xã, phường, thị trấn phải kiểm điểm, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND quận, huyện, thị. Trường hợp để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND thành phố.

Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Nhóm PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu