Apple "khai tử" iPod Nano và iPod Shuffle
(THPL) – Ngày 27/7, Apple thông báo quyết định dừng sản xuất iPod Nano và iPod Shuffle, 2 dòng sản phẩm cuối cùng của công ty không chạy iOS - hệ điều hành tương tự trên iPhone.
Trong một email tới báo chí, người đại diện của Apple viết: “Hiện nay, chúng tôi đang đơn giản hóa các sản phẩm iPod với 2 mẫu iPod Touch mới, với dung lượng lưu trữ gấp đôi và giá khởi điểm là 199 USD cho 32GB và 299 USD cho 128GB. Đồng thời, chúng tôi cũng xin chính thức thông báo ngừng bán iPod Shuffle và iPod Nano”, theo ictnews.vn.

iPod Shuffle. Ảnh: Internet
Hiện tại, 2 dòng sản phẩm iPod Shuffle và iPod Nano đã được gỡ khỏi trang web và cửa hàng trực tuyến của Apple. Quyết định này của “Táo khuyết” với 2 dòng sản phẩm chỉ đơn thuần nghe nhạc đã được dự báo từ trước.

iPod Nano và iPod Shuffle được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2005. Sau đó, với việc iPhone ra đời, bản thân Apple cũng đã dự đoán điều này sẽ khiến các loại máy nghe nhạc bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Các thiết bị chơi nhạc đơn thuần chiếm một vị trí rất quan trọng trong lịch sử Apple. Chính iPod là sản phẩm đầu tiên của Táo khuyết có lượng người sử dụng nhiều hơn cả máy tính, đồng thời cũng là thiết bị mở đường cho sự xuất hiện của iPhone sau này. Ngoài ra, các sản phẩm âm thanh mới nhất của Apple là AirPods và HomePods cho thấy cái tên iPod đến ngày nay vẫn chưa bị đánh mất hoàn toàn.
Ngày nay, hầu hết người dùng đều nghe nhạc trực tiếp ngay trên smartphone của mình, iPod trở thành một thiết bị không cần thiết. Một lý do khác khiến iPod Shuffle bị khai tử là thiết bị này không có kết nối Bluetooth và không hỗ trợ dịch vụ Apple Music.
Hoàng Quỳnh (t/h)
Tin khác
Bão số 4 diễn biến phức tạp, lũ sông Lục Nam và sông Thương lên nhanh
Mua, bán hàng hóa qua thương mại điện tử phải định danh điện tử
MobiFone ký hợp tác phát triển Cổng thông tin học tập quốc gia và kho học liệu mở dùng chung
Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế: Xác định rõ trách nhiệm, cơ chế phối hợp
Xây dựng Đảng trong kinh tế tư nhân: Từng bước hình thành mô hình “đảng bộ số, chi bộ số, đảng viên số”
Lô Lô Chải: Từ bản làng vùng cao đến Làng du lịch tốt nhất thế giới
Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
(THPL) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; cùng sách giáo...23/08/2026 10:24:52Du lịch Ninh Bình tăng trưởng mạnh, doanh thu 8 tháng vượt 20.600 tỷ đồng
(THPL) - 8 tháng đầu năm 2026, Ninh Bình đón gần 20 triệu lượt khách tại các khu, điểm du lịch, trong khi tổng thu từ hoạt động du lịch ước...23/08/2026 11:07:42Ninh Bình: Tạm dừng nhiều hoạt động du lịch để bảo đảm an toàn trước bão số 4
(THPL) - Trước diễn biến của bão số 4 và nguy cơ mưa, lũ ảnh hưởng đến hoạt động tham quan, Sở Du lịch Ninh Bình đã thông tin việc tạm...23/08/2026 10:27:26Tăng mức chuẩn trợ cấp xã hội lên 540.000 đồng/tháng
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 335/2026/NĐ-CP ngày 21/8/2026 quy định chính sách trợ giúp xã hội.23/08/2026 10:26:16
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
