17 người chết và mất tích, Nha Trang tiếp tục sơ tán dân
(THPL) - Ngày 19/11 tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 13 người chết, 4 người mất tích (Phước Đồng); 43 nhà bị sập, hư hỏng, nhiều diện tích hoa màu bị ngập.
Theo BCH PCTT-TKCN Khánh Hòa, tính đến nay 6 giờ, ngày 19/11 tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 13 người chết, 4 người mất tích (Phước Đồng); 43 nhà bị sập, hư hỏng, nhiều diện tích hoa màu bị ngập.
Theo báo Pháp luật TP.HCM, các trường hợp mất tích này đều rất thương tâm, trong đó có có hai cha con bị nước cuốn, vùi lấp khi tháo chạy khỏi nhà, một cụ bà nghi bị lũ cuốn xuống suối… Hiện nay, việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích hết sức khó khăn do các phương tiện, thiết bị đều không thể tiếp cận, chỉ chủ yếu bằng thủ công, thậm chí có khu vực phải dùng tay san gạt đất đá.

“Hiện nay, việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích hết sức khó khăn do các phương tiện, thiết bị đều không thể tiếp cận hiện trường. Việc tìm kiếm các nạn nhân chủ yếu bằng thủ công, thậm chí có khu vực phải dùng tay san gạt đất đá. Hôm nay (19/11), TP Nha Trang cùng các lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp tục huy động lực lượng tìm kiếm người mất tích”, thượng tá Sơn nói.
Cũng theo Thượng tá Lê Thanh Sơn, hiện nhiều khu vực gần chân núi ở TP Nha Trang còn rất nguy hiểm, nguy cơ tiếp tục sạt lở rất lớn trong khi có rất nhiều gia đình sống ở các khu vực này. Đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh đều đề nghị tiếp tục sơ tán người dân ở các vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.
Theo Tri thức trực tuyến, ông Nguyễn Văn Dần (Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa) cho biết, đến sáng nay đường Nguyễn Tất Thành nối TP Nha Trang với sân bay Cam Ranh vẫn còn ách tắc.
“Hiện trên tuyến giao thông huyết mạch này còn 2 điểm sạt lở rất lớn với hơn 6.000 m3 đất đá. Sở GTVT đang huy động lực lượng dọn đất đá, giải phóng mặt đường. Dự kiến, nhanh nhất đến 11h sáng nay mới có thể lưu thông một làn xe hướng Nha Trang đi sân bay”, ông Dần nói.
Còn đường Phạm Văn Đồng- cửa ngõ phía bắc TP Nha Trang cũng đang bị ách tắc tại hai vị trí sạt lở với những tảng đá rất lớn. Dự kiến, đến chiều 19/11 mới có thể lưu thông một làn xe.
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Đức Vinh, cho rằng tuy hoàn lưu bão số 8 ảnh hưởng đến địa phương này trong thời gian ngắn nhưng gây mưa rất lớn, làm TP Nha Trang bị thiệt hại nặng nhất về con người, hạ tầng.
Ông Lê Đức Vinh yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm người mất tích, khẩn trương bố trí chỗ ở cho các gia đình có nhà bị sập, hư hỏng. Đặc biệt, ông Vinh yêu cầu TP Nha Trang cùng các lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, rà soát các điểm sạt lở, sơ tán toàn bộ người dân trong các vùng nguy hiểm ngay trước cuối tuần này.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia