16:55 ngày 04/06/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

17 người chết và mất tích, Nha Trang tiếp tục sơ tán dân

11:03 19/11/2018

(THPL) - Ngày 19/11 tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 13 người chết, 4 người mất tích (Phước Đồng); 43 nhà bị sập, hư hỏng, nhiều diện tích hoa màu bị ngập.

Theo BCH PCTT-TKCN Khánh Hòa, tính đến nay 6 giờ, ngày 19/11 tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 13 người chết, 4 người mất tích (Phước Đồng); 43 nhà bị sập, hư hỏng, nhiều diện tích hoa màu bị ngập.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, các trường hợp mất tích này đều rất thương tâm, trong đó có có hai cha con bị nước cuốn, vùi lấp khi tháo chạy khỏi nhà, một cụ bà nghi bị lũ cuốn xuống suối… Hiện nay, việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích hết sức khó khăn do các phương tiện, thiết bị đều không thể tiếp cận, chỉ chủ yếu bằng thủ công, thậm chí có khu vực phải dùng tay san gạt đất đá.

Cảnh tan hoang tại xóm Núi, thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa). Ảnh: Vietnamnet

“Hiện nay, việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích hết sức khó khăn do các phương tiện, thiết bị đều không thể tiếp cận hiện trường. Việc tìm kiếm các nạn nhân chủ yếu bằng thủ công, thậm chí có khu vực phải dùng tay san gạt đất đá. Hôm nay (19/11), TP Nha Trang cùng các lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp tục huy động lực lượng tìm kiếm người mất tích”, thượng tá Sơn nói.

Cũng theo Thượng tá Lê Thanh Sơn, hiện nhiều khu vực gần chân núi ở TP Nha Trang còn rất nguy hiểm, nguy cơ tiếp tục sạt lở rất lớn trong khi có rất nhiều gia đình sống ở các khu vực này. Đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh đều đề nghị tiếp tục sơ tán người dân ở các vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Theo Tri thức trực tuyến, ông Nguyễn Văn Dần (Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa) cho biết, đến sáng nay đường Nguyễn Tất Thành nối TP Nha Trang với sân bay Cam Ranh vẫn còn ách tắc.

“Hiện trên tuyến giao thông huyết mạch này còn 2 điểm sạt lở rất lớn với hơn 6.000 m3 đất đá. Sở GTVT đang huy động lực lượng dọn đất đá, giải phóng mặt đường. Dự kiến, nhanh nhất đến 11h sáng nay mới có thể lưu thông một làn xe hướng Nha Trang đi sân bay”, ông Dần nói.

Còn đường Phạm Văn Đồng- cửa ngõ phía bắc TP Nha Trang cũng đang bị ách tắc tại hai vị trí sạt lở với những tảng đá rất lớn. Dự kiến, đến chiều 19/11 mới có thể lưu thông một làn xe.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Đức Vinh, cho rằng tuy hoàn lưu bão số 8 ảnh hưởng đến địa phương này trong thời gian ngắn nhưng gây mưa rất lớn, làm TP Nha Trang bị thiệt hại nặng nhất về con người, hạ tầng.

Ông Lê Đức Vinh yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm người mất tích, khẩn trương bố trí chỗ ở cho các gia đình có nhà bị sập, hư hỏng. Đặc biệt, ông Vinh yêu cầu TP Nha Trang cùng các lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, rà soát các điểm sạt lở, sơ tán toàn bộ người dân trong các vùng nguy hiểm ngay trước cuối tuần này.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu