11:04 ngày 08/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Yên Bái ghi nhận 1 ca nhập cảnh dương tính SARS-CoV-2

17:03 19/04/2021

(THPL) - UBND tỉnh Yên Bái vừa có thông cáo báo chí về trường hợp chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 ngay sau khi nhập cảnh.

Theo bà Lê Thị Hồng Vân, Giám đốc Sở Y tế Yên Bái, cho biết Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái cùng các ngành chức năng đã thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19 đối với đoàn chuyên gia nước ngoài gồm 11 người nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngay sau khi phát hiện một người dương tính với SARS-CoV-2 (lần 1), tỉnh Yên Bái đã phát thông tin về trường hợp này.

Theo TTXVN đưa tin, cụ thể lúc 2 giờ ngày 18/4, khách sạn Như Nguyệt 2 tại thành phố Yên Bái (Yên Bái) đã tiếp nhận đoàn chuyên gia nước ngoài gồm 11 người nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Sau khi nhập cảnh, đoàn chuyên gia đã được xe chuyên dụng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Trí Đức đưa về cách ly tập trung tại khách sạn này. Đây là cơ sở đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái chỉ định là khách sạn cách ly cho người nước ngoài.

Yên Bái ghi nhận 1 ca nhập cảnh dương tính SARS-CoV-2 (ảnh: TTXVN)

Ngay sau khi về cách ly tại khách sạn, đoàn chuyên gia người Ấn Độ đã được lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2 tại phòng xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái và kết quả xét nghiệm: đã có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam 35 tuổi và 10 trường hợp còn lại có kết quả âm tính lần 1.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, UBND tỉnh đã lập tức chỉ đạo Sở Y tế, Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái và các đơn vị liên quan tiến hành giám sát và triển khai ngay các biện pháp như sau:

Rà soát các trường hợp tiếp xúc gần (có 11 trường hợp F1, bao gồm: 10 người cùng đoàn, 01 nhân viên khách sạn) đã được cách ly tập trung tại khách sạn, 5 trường hợp liên quan là 3 lái xe và 2 nhân viên y tế đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đã tổ chức phong tỏa và phun thanh khiết môi trường khu vực Khách sạn Như Nguyệt 2. Gửi mẫu xét nghiệm về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định lại và báo cáo Bộ Y tế theo quy định.

Theo báo VOV, sau khi xin ý kiến của Viện Vệ sinh dịch tễ TW, Sở Y tế Yên Bái đã thực hiện chuyển bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 về theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Theo lãnh đạo tỉnh Yên Bái, việc các đoàn chuyên gia từ nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam đã được Chính phủ cho phép, nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội. Tất cả các trường hợp nhập cảnh vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Do đó, người dân không nên quá hoang mang, lo lắng. Mặc dù vậy, mỗi người cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế; không chủ quan, lơ là trước diễn biến còn hết sức phức tạp của dịch COVID-19

Thanh Mai (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu