Xưởng gỗ hơn 600m2 ở Hà Nội bị thiêu rụi trong đêm
(THPL) - Vụ cháy lớn xảy ra tại một tại xưởng gỗ ở Đức Diễn, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vào đêm 2/5 đã thiêu rụi hơn 600m2 nhà xưởng.
Khoảng hơn 23h đêm 2/5, tại khu đấu giá 3 ha, đường Đức Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, một vụ cháy đã xảy ra tại xưởng gỗ của Công ty CP quốc tế Vạn Đắc Phúc.

Theo một số nhân chứng, vào khoảng thời gian kể trên nhiều người nhìn thấy khói bốc ra nghi ngút tại xưởng gỗ và xưởng giấy của Công ty Vạn Đắc Phúc, sau đó ngọn lửa lan nhanh sang một số ki ốt bên cạnh và bốc lên dữ dội. Bên trong xưởng gỗ không có người nhưng nhiều người trong 3 ki ốt bên cạnh đã hô hoán nhau và vội vã chạy ra ngoài thoát thân.
Ngay sau khi nhận được tin báo, CAP Phú Diễn và lực lượng PCCC số 3, quận Cầu Giấy đã điều động 5 xe cứu hỏa cùng nhiều chiến sĩ tới hiện trường để khống chế đám cháy, tránh lan nhiều hơn sang các ngôi nhà cao tầng bên cạnh.
Do thời gian xảy ra vụ hỏa hoạn vào lúc nửa đêm và lửa cháy quá to nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn, các máy bơm, các vòi phun nước lấy nước từ xe cứu hỏa và nước ở 1 hồ nước gần đó luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất.
Chỉ huy Phòng PCCC số 3 cho biết, một khó khăn khác trong quá trình cứu cháy tại đây là ngay bên ngoài xưởng, 2 chiếc xe ô tô mang BKS 29D – 30429 và 29C – 34041 đỗ ngay bên ngoài cửa xưởng cũng đã bị cháy 1 phần ở đầu xe, gây ra cản trở rất lớn. Lực lượng làm nhiệm vụ đã phải phá kính của 2 chiếc xe này để lùi xe ra xa hiện trường vụ cháy, phục vụ công tác chữa cháy.
Đơn vị đã yêu cầu chi viện từ các phòng chữa cháy khu vực Bắc Thăng Long, Hoàng Mai. Đến thời điểm 2h sáng 3/5, tổng số phương tiện tham gia dập lửa tại vụ hỏa hoạn này lên đến 10 xe chữa cháy cùng các xe chở nước và gần 100 cảnh sát.
Đến khoảng 6h30 sáng 3/5, vụ hỏa hoạn đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Toàn bộ khu vực nhà xưởng có diện tích hơn 600m2 bị lửa thiêu rụi.
Nguyên nhân vụ cháy được nhân định là do sự cố chập điện. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại gì về người.
Anh Tuấn (t/h)
Tin khác
Thanh Hóa: Triệt phá đường dây sản xuất thuốc phòng, chữa bệnh giả quy mô lớn
Quảng Ninh: Tiếp nhận hơn 4,4 tỷ đồng ủng hộ người khuyết tật và trẻ mồ côi
Bộ Công Thương sẽ xây dựng hệ thống cảnh báo sớm các vụ kiện phòng vệ thương mại
Nông sản Việt có thêm “giấy thông hành” vào Trung Quốc
Cả nước bắt đầu đón đợt nắng nóng diện rộng từ ngày mai
Dự báo giá xăng giảm tiếp trong kỳ điều hành ngày mai 17/4
Nữ sinh thủ khoa 3 lần và niềm đam mê giải quyết các vấn đề xã hội
(THPL)- Đạt hơn 28 điểm thi đại học, ít ai biết rằng cô bạn lại lựa chọn thi cả 2 khối D78 và C00, tức bao gồm 6 môn thi tổ hợp. Nguyễn Bích...15/04/2025 14:39:00Bộ Công Thương yêu cầu tăng cường quản lý chống gian lận xuất xứ hàng hóa
(THPL) - Bộ Công Thương giao Cục Xuất nhập khẩu chỉ đạo các cơ quan, tổ chức cấp C/O tăng cường công tác cấp và kiểm tra C/O, đặc biệt...16/04/2025 16:22:44Thanh Hóa: Án chung thân cho môi giới bất động sản lừa đảo hơn 81 tỷ đồng
(TH&PL) - “Nổ” có nhiều mối quan hệ quen biết rồi đưa ra những thủ đoạn gian dối để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 36 nạn nhân...16/04/2025 18:04:39Chính phủ cho ý kiến với 6 dự án luật, nghị quyết để trình Quốc hội
(THPL) - Chính phủ đã thảo luận, cho ý kiến đối với 06 dự án luật, nghị quyết để trình Quốc hội nhằm kịp thời thể chế hóa chủ...16/04/2025 16:19:00