04:07 ngày 28/06/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Xúc động khoảnh khắc Bùi Công Duy chơi đàn tiễn đưa nhạc sĩ Phú Quang

09:04 14/12/2021

(THPL) - Chơi tác phẩm "Em ơi Hà Nội phố" bên mộ của bố vợ - nhạc sĩ Phú Quang, nghệ sĩ Bùi Công Duy khiến những người tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng không khỏi xúc động, bùi ngùi.

Chiều 13/12, sau khi gia đình lo chu toàn việc an táng cho nhạc sĩ Phú Quang, người thân và một số nghệ sĩ yêu mến ông nán lại để bái biệt nhạc sĩ Hà Nội phố bằng âm nhạc. 

Sau khi Phú Quang đã an yên ở công viên tưởng niệm Thiên Đức (Phú Thọ), Bùi Công Duy kéo giai điệu “Em ơi Hà Nội phố”. Khi Bùi Công Duy tạm buông cây vĩ, ca sĩ Tấn Minh và Đức Tuấn cùng cất lời hát: “Ta còn em/ Cây bàng mồ côi mùa đông/Ta còn em/ Nóc phố mồ côi mùa đông/ Mảnh trăng mồ côi mùa đông/Mùa đông năm ấy/ Tiếng dương cầm trong căn nhà đổ/ Tan lễ chiều sao còn vọng tiếng chuông ngân”.

Những câu hát tiếp theo hòa cùng tiếng đàn của Bùi Công Duy để một lần nữa cất lên những giai điệu “Em ơi Hà Nội phố” để tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang. “Người nghệ sĩ lang thang hoài trên phố/Bỗng thấy mình chẳng nhớ nổi một con đường... Chiều hồ Tây lao xao hoài con sóng/ Chợt hoàng hôn về tự bao giờ...”.

Nghệ sĩ Bùi Công Duy chơi đàn và ca sĩ Đức Tuấn hát bên mộ nhạc sĩ Phú Quang.

Sinh thời, nhạc sĩ Phú Quang từng nhiều lần nhắc tới Bùi Công Duy như một người bạn lớn, bên cạnh vai vế bố vợ-con rể. Ông luôn dành cho Bùi Công Duy sự tin tưởng và yêu mến.

"Khi Trinh Hương hỏi ý kiến tôi về Bùi Công Duy, tôi nói với con rằng: Tình yêu đòi hỏi ba điều. Điều đầu tiên, tất nhiên là yêu. Sau đó là sự cảm thông. Và điều thứ ba, quan trọng nhất, là con có tôn trọng người mình yêu hay không?

Hương nói: Con yêu Duy. Với tôi, thế là đủ. Sau này, khi hai đứa thành vợ thành chồng, tôi coi Duy như người bạn lớn. Hai bố con có thể chia sẻ với nhau nhiều, từ nghệ thuật cho đến bóng đá... Giống như bạn bè vậy" - nhạc sĩ Phú Quang từng chia sẻ.

Ca sĩ Tấn Minh bên gia đình nhạc sĩ Phú Quang giây phút cuối tạm biệt ông.

Ở Bùi Công Duy, ngoài tình cảm của một "nhạc phụ", nhạc sĩ Phú Quang còn xen lẫn sự cảm phục: "Duy sinh năm 1981, tuổi Tân Dậu, đàn ông sinh vào tuổi này rất tài năng và có hậu vận tốt nên tôi hoàn toàn tin tưởng mà giao phó Trinh Hương.

Đặc biệt, chàng rể này lại sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật, cha là nghệ sĩ violin Bùi Công Thành, mẹ là nghệ sĩ Phạm Thúy Lan, Duy được cha mẹ hướng theo học violin từ khi còn rất nhỏ. Nhìn được thiên hướng nghệ thuật nghiêm túc của Duy nên tôi rất có cảm tình".

Trước đó trong suốt thời gian cử hành tang lễ sáng 13/12, âm nhạc Phú Quang một lần nữa đưa gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và người yêu mến ông trở về miền ký ức, để thấy lại nghệ sĩ yêu Hà Nội, dâng hiến cho Hà Nội những ca khúc đẹp bậc nhất trong sự nghiệp sáng tác. Phú Quang mãi mãi chia xa mùa đông Hà Nội, nhưng người ở lại sẽ nhớ ông, tìm ông trong những khúc nhạc riêng về Hà Nội.

An An. Ảnh: Hải Bá

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu