Xử phạt bãi trông xe tự phát gần Quảng trường Ba Đình trước giờ sơ duyệt A80
(THPL) - UBND phường Ba Đình (Hà Nội) vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính một cá nhân tự lập bãi trông xe trái phép, thu 50.000 đồng xe/lượt trước giờ sơ duyệt A80.
Chiều 27/8, thông tin từ UBND phường Ba Đình (Hà Nội) cho biết, sáng cùng ngày, các lực lượng chức năng của UBND phường đã chủ động tuần tra, phát hiện và xử lý nghiêm một bãi trông giữ xe máy trái phép ngay gần Quảng trường Ba Đình.
Cụ thể, bãi gửi xe tự phát được lập vào sáng nay tại ngã tư phố Chu Văn An - Điện Biên Phủ (Hà Nội). Nơi đây đã được siết chặt an ninh, trật tự và cấm trông giữ các phương tiện để phục vụ lễ sơ duyệt A80. Dù không có giấy phép và biển báo theo quy định, một số đối tượng đã tự ý lập điểm trông giữ xe máy và thu phí trái quy định với mức giá từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng/xe, cao gấp nhiều lần so với quy định của thành phố.

Hành vi trên không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, tạo điểm nóng giao thông trong khu vực vốn đang được tổ chức phân luồng chặt chẽ, mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân và du khách đến tham quan, theo dõi buổi sơ duyệt.
Ngay sau khi phát hiện, Phòng Kinh tế - Hạ tầng đô thị phường Ba Đình phối hợp với Công an phường Ba Đình nhanh chóng xác minh, khẩn trương giải tán điểm tập kết xe trái phép; lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân vi phạm. Mức xử phạt lên đến 12,5 triệu đồng, theo Điều 12, Nghị Định 168 của Chính phủ.
Sự việc trên một lần nữa cho thấy quyết tâm của TP Hà Nội trong việc lập lại trật tự đô thị, bảo đảm giao thông thông suốt và hình ảnh văn minh, trang nghiêm tại khu vực trung tâm chính trị quốc gia.
Trước đó vào tối 26/8, Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các địa phương bố trí bãi đỗ xe và tổ chức trông giữ miễn phí cho người dân tham quan các buổi sơ duyệt, tổng duyệt và Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9.
Sở Xây dựng cũng nhấn mạnh, các đơn vị trông giữ xe trên địa bàn phải thực hiện miễn phí trong thời gian diễn ra sơ duyệt, tổng duyệt và chính thức lễ diễu binh, diễu hành. Những đơn vị triển khai chậm hoặc không thực hiện sẽ bị tổng hợp báo cáo UBND Thành phố để có biện pháp chấn chỉnh.
Trong những ngày qua, Thủ đô đã huy động hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ công an, lực lượng trật tự, thanh niên tình nguyện… tham gia phân luồng, hướng dẫn, đồng thời bố trí hệ thống bãi đỗ xe tập trung để đáp ứng nhu cầu của người dân khi đến theo dõi các buổi duyệt binh, diễu hành.
Người dân Thủ đô được khuyến cáo tuyệt đối không gửi xe tại các điểm trông giữ tự phát, đồng thời chủ động tuân thủ hướng dẫn của lực lượng chức năng để góp phần xây dựng hình ảnh Hà Nội văn minh, hiện đại trong dịp Đại lễ trọng đại của dân tộc.
Văn Sang
Tin khác
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội Đảng XIV
Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
Cáp treo Hòn Thơm được chọn để minh họa cho du lịch Việt Nam trên New York Times
TS. Nhà báo Vũ Thị Thanh Tâm đăng quang Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
(THPL) - Chinh phục khán giả và Ban giám khảo bằng phong thái tự tin, hình ảnh người phụ nữ chuẩn mực và tinh thần của một nữ doanh nhân...10/01/2026 08:32:00Hải Phòng triển khai đợt cao điểm bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Bính Ngọ 2026
(THPL) - TPhành phố Hải Phòng sẽ thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng...10/01/2026 07:47:42Công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch thành phố Hải Phòng
(THPL) - Chiều 9/1, UBND TP. Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch TP. Hải Phòng thời kỳ (2021-2030), tầm nhìn...10/01/2026 07:42:29Hải Phòng công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2025
(THPL) - Chiều 9/1, UBND TP. Hải Phòng công bố Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng đối với sự phục vụ hành chính năm 2025 của các...10/01/2026 18:57:20