Xử lý hơn 11.450 gian hàng kinh doanh sản phẩm phòng dịch trên sàn thương mại điện tử
(THPL) - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, tính đến ngày 16/3/2020, các sàn thương mại điện tử đã xử lý tổng cộng khoảng 11.450 gian hàng và khoảng 26.400 sản phẩm vi phạm.

Thực hiện theo yêu cầu tại Công văn số 59/TMĐT-QL của Cục TMĐT và KTS, các Sàn TMĐT như: Sendo.vn, Shopee.vn, Chotot.com, Lazada.vn, Tiki.vn,... đang tích cực phối hợp Cục TMĐT và KTS thường xuyên rà soát và thông báo tới người bán về việc không lợi dụng dịch bệnh để tăng giá các sản phẩm hàng hóa phục vụ phòng dịch gây mất ổn định thị trường.
Tính đến ngày 16/3/2020, các sàn đã xử lý tổng cộng khoảng 11.450 gian hàng và khoảng 26.400 sản phẩm vi phạm. Số lượng các gian hàng và sản phẩm vi phạm được các Sàn thương mại điện tử xử lý, gỡ bỏ thời gian gần đây đã giảm hẳn so với thời gian trước. Cụ thể trong tuần qua (từ ngày 09-14/3/2020), các Sàn đã xử lý:
Trên Shopee.vn: Đã xử lý khoảng 1.500 gian hàng và khoảng 1.800 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô.
Trên Sendo.vn: Đã xử lý khoảng 400 gian hàng và khoảng 500 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô.
Trên một số Sàn TMĐT khác: Đã xử lý gần 300 gian hàng và gần 500 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng về việc tăng cường các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, Cục TMĐT và KTS đã có công văn số 165/TMĐT-QL yêu cầu các sàn hỗ trợ ưu tiên hiện thị các sản phẩm phòng dịch và nhu yếu phẩm để người dân dễ tiếp cận và mua sắm; thường xuyên kiểm tra, rà soát việc niêm yết giá nhằm ngăn chặn, loại bỏ các sản phẩm, gian hàng vi phạm và các hành vi gian lận như nâng giá bán, nâng giá vận chuyển,…; thông báo công khai để người bán, người mua được biết về các biện pháp xử lý và chế tài cụ thể đối với các hành vi vi phạm.
MAI LINH
Tin khác
Hàng loạt lưu ý về quyết toán thuế thu nhập cá nhân
Áp lực vốn gia tăng, lãi suất cho vay có thể tăng thêm 1-3%
400 thương hiệu quốc tế tham gia triển lãm Food & Hospitality Vietnam
VN-Index giảm mạnh tuần qua, khối ngoại bán ròng hơn 6.400 tỉ đồng
Hai chiến dịch truyền thông ngày 8/3 gây phẫn nộ vì hạ thấp hình ảnh phái nữ
Nguyên Chủ tịch HĐQT Vinaconex Nguyễn Hữu Tới bị bắt
TS. Jayshree Seth: Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không là “ngoại lệ”
“Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không nên được nhìn nhận như một “ngoại lệ”, càng không phải là điều gây ngạc nhiên”, TS....08/03/2026 07:31:00Thời tiết ngày 8/3: Nhiều địa phương có mưa, chuyển rét
Thời tiết ngày 8/3/2026, miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều mây, trời âm u và có mưa vài nơi trước khi không khí lạnh tràn về.08/03/2026 07:20:00Thủ tướng: Không để thiếu xăng dầu, năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu có giải pháp không để thiếu xăng dầu, thiếu điện, thiếu năng lượng.08/03/2026 07:10:29Giá vàng 8/3: Đảo chiều tăng mạnh
Ngày 8/3, vàng miếng và vàng nhẫn các thương hiệu đồng loạt tăng so với hôm qua. Giá vàng thế giới niêm yết quanh ngưỡng 5.174 USD/ounce.08/03/2026 07:01:47
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia