Xiaomi ngừng bán bộ sạc GaN Type-C 65 W
(THPL) - Xiaomi vừa ngừng bán cục sạc 65 W (Xiaomi GaN Type-C 65 W) vì lý do khẩn cấp. Củ sạc nhanh GaN 65W của Xiaomi có lỗ hổng về bảo mật và dễ bị lợi dụng cho mục đích xấu, có thể gây thiệt hại đến các thiết bị điện tử khác và thậm chí là cả sự an toàn của người dùng.
Cụ thể, các chuyên gia bảo mật nhận thấy rằng cục sạc Xiaomi GaN Type-C 65 W có chip bộ nhớ được sử dụng để khắc phục các sự cố tiềm ẩn và cập nhật giao thức sạc. Tuy nhiên, phần firmware lại không được mã hóa, tạo lỗ hổng cho phép tin tặc có cơ hội tấn công và thay đổi chức năng.
Theo đó, tin tặc có thể tấn công bộ sạc từ xa và thay đổi điện áp đầu ra, làm hỏng thiết bị của người tiêu dùng. Xiaomi đã gỡ bỏ cục sạc này khỏi các trang bán lẻ vì lý do khẩn cấp.

Bộ sạc Xiaomi GaN Type-C 65 W cung cấp công suất sạc tối đa 50 W cho Mi 10 Pro (chỉ mất 45 phút để sạc đầy thiết bị), hỗ trợ nhiều công nghệ sạc siêu nhanh, PD 3.0 và một số giao thức khác. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị để sạc iPhone. Công ty cho biết việc sử dụng cục sạc 65 W để sạc iPhone 11 cho tốc độ nhanh hơn bộ sạc 5 W đến 50%.
Nhờ vật liệu bán dẫn mới GaN (gallium nitride), kích thước của bộ sạc này nhỏ hơn khoảng 48% so với các cục sạc tiêu chuẩn dành cho laptop của Xiaomi. Ngoài ra, cổng USB-C trên sản phẩm còn có khả năng điều chỉnh dòng điện đầu ra thông minh để phù hợp với nhiều thiết bị, bao gồm cả MacBook và một số dòng laptop.
Trước đó, Xiaomi từng ra mắt dòng flagship Mi 10 vào giữa tháng 2. Cũng trong sự kiện này, công ty còn giới thiệu thêm một mẫu sạc nhanh 65W mới sử dụng công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Được biết, cục sạc 65 W hiện đang được bán tại thị trường Việt Nam dưới dạng xách tay với mức giá khoảng 510.000 đồng.
Thanh Mai (tổng hợp)
Tin khác
Mở thêm hơn 2.000 chỗ ngồi phục vụ khán giả xem lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới
Hội chợ Thương mại Việt – Lào 2026 mở thêm không gian kết nối cho doanh nghiệp hai nước
Thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản bền vững, hướng tới mục tiêu không gây mất rừng
Đầu tư hạ tầng nghiên cứu công nghệ chiến lược theo mô hình 3 tầng, tránh dàn trải
Quảng Ninh: Hơn 17.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Hội Nhà báo Việt Nam công bố 10 quy tắc sử dụng AI trong báo chí
(THPL) - Tại phiên bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 diễn ra tại Hải Phòng, Hội Nhà báo Việt Nam...23/06/2026 13:44:08Nông sản Việt đối mặt những thách thức mới tại thị trường Trung Quốc
(THPL) - Mặc dù giữ vững vị thế là đối tác xuất khẩu trái cây hàng đầu, ngành nông sản Việt Nam đang đối mặt với những thách thức...23/06/2026 13:28:46Trường Pascal giữ vị thế top đầu phường Nghĩa Đô về kết quả thi vào 10 THPT
(THPL) - Điểm trung bình thi vào lớp 10 THPT năm 2026 của học sinh Trường TH - THCS Pascal (Phường Nghĩa Đô, Hà Nội) đạt mức ấn tượng 24,50...23/06/2026 13:30:28Giá vàng ngày 23/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 600.000 đồng mỗi lượng
(THPL) - Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, vào lúc 8h31' ngày 23/6, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh giảm 600.000 đồng mỗi lượng ở cả...23/06/2026 09:50:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia