22:46 ngày 22/10/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Xe tải điện Futuricum lập kỷ lục Guiness, đi hơn 1000km/1 lần sạc

15:13 16/09/2021

(THPL) - Một chiếc xe tải điện giao hàng được vận hành bởi công ty giao hàng Đức DPD, với sự trợ giúp của gã khổng lồ ngành ôtô Continental, vừa lập kỷ lục thế giới về quãng đường dài nhất đi được trong một lần sạc.

Trước đó, hôm 7/9/2021, 3 công ty là DPD Thụy Sĩ, Continental Tires và Futuricum đã thông báo họ đã được tổ chức Guinness thế giới chứng nhận về quãng đường dài nhất một chiếc xe tải điện đi được với một lần sạc.

Phương tiện là một chiếc xe tải Volvo được nâng cấp, đã vận hành trọn vẹn quãng đường 1.099 km (682,8 dặm) với 1 lần sạc duy nhất.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng 2 tài xế để thay phiên nhau chạy liên tục. Họ đã hoàn thành gần 1.099 km với tốc độ trung bình 50 km/h trong 22 giờ.

Xe tải điện Futuricum lập kỷ lục Guinness thế giới. Ảnh: Internet

Báo VOV đưa tin, theo Marc Frank - Giám đốc chiến lược và đổi mới của DPD Thụy Sĩ, công ty vận hành phương tiện này cho biết: “Chúng tôi đã quyết định đầu tư vào phương tiện di chuyển bằng điện ở giai đoạn đầu. Chiếc xe tải Futuricum đã đi từ kho hàng ở Möhlin gần Basel đến trung tâm phân phối ở Buchs/Zurich trong khoảng 6 tháng nay'".

Chiếc xe tải 19 tấn tạo ra công suất 680 mã lực và dung lượng pin 680 kWh, lớn nhất so với bất kỳ loại xe tương tự nào ở châu Âu. Xe sử dụng lốp hiệu suất cao, có lực cản lăn thấp của Continental.

Theo Tri thức và Cuộc sống, công ty Futuricum đến từ Thụy Sĩ là đơn vị sản xuất xe tải điện đặc biệt này, và họ chuyên tạo ra những chiếc xe tải chạy hoàn toàn bằng điện dựa trên khung gầm xe tải Volvo, cũng như bộ sạc và bộ pin. Trên trang web chính thức của mình, họ nói rằng phạm vi tối đa mà xe tải của họ có thể đạt được là 760 km, nhưng chiếc xe tải Futuricum Logistics 18E đã phá kỷ lục vượt xa con số ước tính đó.

Hiện nay, cũng có một số nhà sản xuất xe tải và các công ty mới đang tìm cách chuyển ngành công nghiệp sang năng lượng điện. Năm 2017, xe tải hạng nặng và xe buýt chiếm khoảng 19% tổng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của ngành giao thông vận tải EU. Do đó, nhiều nhà sản xuất ô tô đã ngắm tới phân khúc này khi phát triển các mẫu xe điện.

Với việc các công ty như Volvo và Mercedes đưa xe tải điện của họ ra thị trường, mọi người có thể thấy họ đang chứng minh rằng xe tải điện có thể làm được mọi thứ như xe tải dùng động cơ đốt trong.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu