Xe nhập khẩu ồ ạt về Việt Nam trong tuần qua
(THPL) - Tuần qua ghi nhận số lượng xe nhập khẩu kỉ lục vào Việt Nam, hầu hết là xe nhập khẩu miễn thuế từ Thái Lan và Indonesia.
Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần từ ngày 10 - 16/8/2018, số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu đã tăng mạnh so với lượng nhập khẩu trong tuần trước.
Cụ thể, lượng nhập khẩu trong tuần đạt 3.723 chiếc tương ứng tổng trị giá đạt 89,1 triệu USD. Trong khi đó, số lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu trong tuần trước (từ ngày 3 - 9/8/2018) là 1.287 chiếc với tổng trị giá 31,3 triệu USD.
Trong tuần qua, xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 2.965 chiếc và Indonesia với 497 chiếc. Tính chung, xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ hai thị trường này chiếm tới 93% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.
Xe ô tô nhập khẩu tuần qua chủ yếu là xe ô tô từ chín chỗ ngồi trở xuống, xe ô tô tải và xe chuyên dụng; không có chiếc xe ô tô trên chín chỗ ngồi nào được nhập về nước trong tuần.
Ở phân khúc xe tải, trong tuần đã có 1.840 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, trị giá đạt 43 triệu USD, tăng mạnh so với con số 209 chiếc của tuần trước. Trong đó, có 1.737 chiếc xuất xứ Thái Lan (chiếm 94%), 69 chiếc từ Indonesia, 30 chiếc từ Belarus và 4 chiếc xuất xứ Trung Quốc.
Ở mảng linh kiện và phụ tùng ô tô, theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này có 60,9 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được các doanh nghiệp nhập khẩu vào nước ta, trong khi đó con số này của tuần trước là 74,3 triệu USD. Như vậy, linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được nhập về Việt Nam trong tuần này giảm 18% so với tuần trước.
Tin khác
Tăng trưởng 2026: Động lực bứt phá, thách thức đan xen
Giá vàng hôm nay 23/08: Vàng nhẫn tăng vọt lên sát 150 triệu đồng
Khởi công khu căn hộ Tropic Tower, Novaland quay trở lại thị trường khu Đông TPHCM
Tăng cường chế tài, xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
(THPL) - Giữa vùng cao còn nhiều khó khăn của tỉnh Điện Biên, Trường PTDTBT TH&THCS Na Son đang từng ngày trở thành điểm tựa giáo dục tin cậy...22/08/2026 17:06:23Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
(THPL) - Sáng ngày 22/8/2026, tại khu vực Câu lạc bộ Đua thuyền Hồ Tây, UBND phường Tây Hồ tổ chức thực tập cứu nạn, cứu hộ trên mặt...22/08/2026 16:53:59Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
(THPL) - Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu miền Trung – Tây Nguyên là sự kiện kinh tế - xã hội trọng điểm nhằm xúc tiến...22/08/2026 16:55:07Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
(TH&PL) - Tổng hợp của Văn phòng Chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh, đến sáng nay (22/8), các địa phương trong tỉnh đã chủ động sơ tán 121...22/08/2026 16:56:39
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
