Xe buýt lao vào dòng người diễu hành, ít nhất 36 người thiệt mạng
(THPL) – Ít nhất 36 người thiệt mạng và 17 người bị thương sau khi một chiếc xe buýt lao vào dòng người đang tham gia tại một lễ hội ở phía Bắc Haiti cuối tuần qua.
Thông tin trên Reuters cho biết, vụ việc xảy ra vào 4 giờ ngày 12/3 (giờ địa phương), chiếc xe buýt đi từ khu vực Cap Haitien đến thủ đô Port-au-Prince. Lúc đầu, chiếc xe buýt đâm phải 2 người tại trạm dừng xe buýt ở ngoại ô thành phố Gonaives, phía bắc Haiti, khiến một nạn nhân tử vong.

Chiếc xe này sau đó bỏ chạy, và tiếp tục đâm vào đám đông những người dân đang xem các nghệ sĩ đường phố biểu diễn nhạc tại Mapou, cách vụ tai nạn trước đó khoảng 5 km.
Lễ hội Rara- thường được tổ chức nhân dịp Lễ Phục sinh – quy tụ các ban nhạc chơi nhạc cụ truyền thống và rất đông người dân tham gia.
Vụ đâm xe làm 34 người thiệt mạng ngay tại hiện trường và 1 người khác tử vong khi trên đường đi cấp cứu.
“Thông thường, tài xế gây tai nạn sẽ bỏ chạy vì họ sợ có thể bị giết để trả thù”, quan chức địa phương Fred Henry giải thích.
Giao thông trên các đường phố tại Haiti bị đánh giá là nguy hiểm khi nhiều người đi bộ cũng như lái xe không tuân thủ nguyên tắc giao thông. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Tổng thống Haiti Jovenel Mois gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra về vụ tai nạn.
Lan Anh (Tổng hợp)
Tin khác
Tuyển sinh khóa 6 chương trình Học bổng dạy nghề Toyota
Bộ Công Thương lên tiếng vụ xe hỏng do dùng xăng E10: Ai sẽ bồi thường?
Dự báo thời tiết 31/5: Bắc Bộ tăng nhiệt, trời nắng nóng gay gắt
Công an phường Tây Hồ: Đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động Đại lễ Phật đản 2570
Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nội sớm tái định cư dự án Đại lộ sông Hồng
Vinh danh những “bàn tay vàng” đang gìn giữ hồn cốt văn hóa Việt
Lan tỏa yêu thương đến những em nhỏ cần được chở che
(THPL) - Trong hai ngày 30 và 31/5/2026, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội (cơ sở 2, số 17 Phạm Hùng, phường Cầu Giấy), Tạp chí Sức khỏe trẻ em phối hợp...30/05/2026 15:15:46Vinachem và Hateco trao đổi cơ hội hợp tác cung ứng cao su kỹ thuật cho cảng Liên Chiểu
(THPL) - Ngày 29/5, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã có buổi làm việc trực tiếp với Tập đoàn Hateco để bàn về khả năng cung ứng...30/05/2026 15:10:00Hoàng Quân đặt mục tiêu doanh thu 1.200 tỷ đồng, đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội và khu công nghiệp
(THPL) - Đặt mục tiêu doanh thu 1.200 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 120 tỷ đồng trong năm 2026, Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch...30/05/2026 14:59:56Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Gần 125.000 sĩ tử bước vào môn thi Ngữ văn
(THPL) - Sáng 30/5, Hà Nội chính thức khai màn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2026-2027 với môn Ngữ văn là môn mở đầu. Với gần...30/05/2026 15:01:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia