“Xe ba bánh” của Toyota chính thức ra mắt tại VMS 2018
(THPL) - Mẫu xe điện I-Road ba bánh “độc-lạ” vừa chính thức được hãng xe Nhật Bản Toyota giới thiệu tới khách hàng tại Triển lãm ô tô Việt Nam VMS 2018.
Tại triển lãm ô tô Việt Nam năm nay, ngoài những mẫu xe nhập và lắp ráp đang được phân phối, Toyota sẽ trưng bày một mẫu xe đặc biệt có thiết kế chỉ 3 bánh lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Đây được xem là tương lai của phương tiện di chuyển trong thành phố đang được Toyota phát triển.
Có tên gọi I-Road, mẫu xe concept 3 bánh chạy điện sẽ là tâm điểm của gian hàng Toyota Việt Nam.
I-Road là một mẫu xe điện với khoang cabin nhỏ chỉ chở được 1 người. Với chiều dài 2.350mm, cao 1.445mm, trục cơ sở 1.700mm; chiều rộng bề ngang của xe chỉ là 850mm, với kích thước nhỏ và trọng lượng chỉ 300kg, mẫu xe có thể dễ dàng luồn lách trong đô thị đông đúc.
Cung cấp năng lượng cho xe là hai mô-tơ 2kW được lắp đặt ở bánh trước. i-Road concept có phạm vi di chuyển tối đa là 48,2km và đạt tốc độ cực đại 45km/h. Thời gian sạc đầy bộ pin là 3 giờ đồng hồ. Mẫu xe này từng được Toyota thử nghiệm nhiều lần trên đường phố và tỏ ra rất linh hoạt. Xe có thể dỗ tại những vị trí nhỏ hẹp mà những chiếc ô tô 4 bánh thông thường khó làm được.
Toyota I-Road chỉ có 3 bánh xe với 1 bánh sau và 2 bánh trước dùng để chuyển hướng lái, xe có thể nghiêng đến 26 độ. Với độ nghiêng lớn, Toyota đã trang bị thêm hệ thống lái thông minh Active Lean giúp chiếc xe cân bằng và giữ ổn định khi bẻ cua hay đi trên đoạn đường xấu.
Về động cơ, Toyota I-Road sử dụng động cơ điện hoàn toàn không có khí thải nên rất thân thiện với môi trường. Với công suất 2,7 mã lực cho 2 mô tơ sử dụng ắc quy lithium-ion nên mẫu xe chỉ cần 3 tiếng sạc đầy là có thể đi với quãng đường 50km, tốc độ tối đa đạt 45km/h
Toyota I-Road là mẫu xe nhỏ gọn, linh hoạt để di chuyển trong thành phố cộng với sự thân thiện với môi trường. Đồng thời, "chất lượng chuyển động tạo nên nụ cười" cũng chính là là thông điệp mà Toyota mang tới trong kì triển lãm này .
Tin khác
“Một người cao tuổi còn đau đáu việc nước, việc dân có thể truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ”
Cà Mau sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
CDC Hà Nội chủ động ngăn chặn dịch Ebola xâm nhập qua cửa ngõ Thủ đô
Cả nước đã tiêu thụ 141 triệu lít xăng E10 sau 4 ngày triển khai
Đẩy mạnh nhà ở cho thuê, bảo đảm "quyền có chỗ ở" cho người lao động
Thu hồi kẹo Allen's và thực phẩm chức năng Nature's Own do chứa dị vật, mảnh kính
Hơn 600 đại biểu tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 tại Hà Nội
(THPL) - Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 9-10/6/2026 tại Hà Nội với chủ đề “Cùng định hình tương lai chung: Hòa...05/06/2026 16:17:58Bệnh viện hỗ trợ miễn phí đưa đón bệnh nhi sau phẫu thuật tham gia kỳ thi lớp 10
(THPL) - Dù chưa thể xuất viện sau ca phẫu thuật viêm phúc mạc ruột thừa, một thí sinh tại Thanh Hóa vẫn được Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bố trí...05/06/2026 13:07:36Thanh Hóa: Xử lý 31 vụ việc liên quan đến xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
(TH&PL) - Sau gần một tháng triển khai đợt cao điểm thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chi cục Quản lý thị...05/06/2026 16:19:00Nông sản Nam Bộ bứt phá trên môi trường số: "Cú hích" từ AI và thương mại điện tử
(THPL) - Với lợi thế về nguồn hàng phong phú và hệ sinh thái sản xuất năng động, khu vực Nam Bộ đang tận dụng tối đa thương mại điện tử...05/06/2026 16:23:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia