Xác định đối tượng mang 12 thùng phuy nghi chứa hóa chất ra sông Hồng
(THPL) - Đối tượng là Phạm Văn Hùng (sinh năm 1972, trú tại thôn 2 xã Vạn Phúc), làm nghề thu mua phế liệu.
Theo Báo điện tử Kinh tế & Đô thị, chiều 17/3, Công an huyện Thanh Trì cho biết, đơn vị đã xác định được người để 12 thùng phuy nghi chứa chất thải độc hại bên bờ sông Hồng, thuộc địa bàn xã Vạn Phúc; là Phạm Văn Hùng (SN 1972, trú tại thôn 2 xã Vạn Phúc). Bước đầu, qua xác minh người này làm nghề thu mua phế liệu.

Theo tài liệu ban đầu, Hùng khai nhận số thùng phuy trên mua của một người ở tỉnh Hưng Yên sau đó vận chuyển về xã Vạn Phúc với mục đích sử dụng lại. Tuy nhiên, khi vận chuyển về, Hùng mở ra thấy các dung dịch trong thùng phuy không còn sử dụng được nữa nên anh ta đã mang ra bờ sông Hồng đổ bỏ.
Theo VOV, trước đó chiều 14/3, một số người dân ở huyện Thanh Trì, Hà Nội phát hiện hàng chục chiếc thùng phuy nghi chứa chất độc hại được một xe tải đổ trộm xuống sông Hồng (đoạn qua phía sau đình làng thôn 1 xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội).
Theo thông tin dán trên 1 thùng phuy còn đọc được cho thấy cảnh báo: Có thể gây dị ứng hoặc các triệu trứng hen suyễn… phơi nhiễm kéo dài hoặc lặp đi lặp lại nếu nuốt phải; Phải mang dụng cụ bảo hộ… Nếu hít phải: Chuyển nạn nhân ra nơi… Nếu gặp các triệu chứng về hô hấp: Gọi đến Trung tâm kiểm soát chất động hoặc bác sỹ…
Đến ngày 15/3, UBND xã Vạn Phúc đã dọn sạch hiện trường, niêm phong số thùng phi trên. Hiện các dung dịch trong thùng phuy đã được cơ quan chức năng gửi giám định tại Viện khoa học hình sự Bộ Công an.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Hoàn thành mở rộng toàn tuyến cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn trước 30/6
Mức hưởng BHYT cùng tuyến, trái tuyến theo quy định mới nhất năm 2026
Hàng loạt lưu ý về quyết toán thuế thu nhập cá nhân
Áp lực vốn gia tăng, lãi suất cho vay có thể tăng thêm 1-3%
400 thương hiệu quốc tế tham gia triển lãm Food & Hospitality Vietnam
VN-Index giảm mạnh tuần qua, khối ngoại bán ròng hơn 6.400 tỉ đồng
Hai chiến dịch truyền thông ngày 8/3 gây phẫn nộ vì hạ thấp hình ảnh phái nữ
(THPL) - Thay vì truyền tải những thông điệp tích cực nhằm tôn vinh phụ nữ nhân ngày 8/3, hai chiến dịch truyền thông gần đây lại khiến dư...08/03/2026 10:44:14Nguyên Chủ tịch HĐQT Vinaconex Nguyễn Hữu Tới bị bắt
Vinaconex cho biết, ông Nguyễn Hữu Tới bị bắt do vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, đưa tiền cho chủ...08/03/2026 07:44:00TS. Jayshree Seth: Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không là “ngoại lệ”
“Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không nên được nhìn nhận như một “ngoại lệ”, càng không phải là điều gây ngạc nhiên”, TS....08/03/2026 07:31:00Thời tiết ngày 8/3: Nhiều địa phương có mưa, chuyển rét
Thời tiết ngày 8/3/2026, miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều mây, trời âm u và có mưa vài nơi trước khi không khí lạnh tràn về.08/03/2026 07:20:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia