23:25 ngày 27/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

World Cup 2023: Đội tuyển Nữ Việt Nam cùng bảng với Mỹ, Hà Lan

16:09 22/10/2022

(THPL) - Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng đấu rất khó khăn ở World Cup 2023 với Mỹ (đương kim vô địch), Hà Lan (đương kim á quân), đội thắng play-off nhánh 1.

Theo kết quả bốc thăm vòng bảng World Cup 2023, đội nữ Việt Nam nằm ở bảng đấu rất khó khăn. Theo đó, chúng ta nằm ở bảng E với các đối thủ Mỹ (đương kim vô địch thế giới), Hà Lan (đương kim á quân thế giới) và đội thắng ở play-off nhánh 1 (Cameroon, Thái Lan hoặc Bồ Đào Nha).

Trong trường hợp Bồ Đào Nha giành vé đi tiếp, nữ Việt Nam sẽ là đội có thứ hạng thấp nhất giải đấu. Mỹ đang đứng thứ 1 thế giới, Hà Lan xếp thứ 8, còn Bồ Đào Nha xếp thứ 23. Thứ hạng của nữ Việt Nam là 34.

Trong khi đó, đội bóng khác ở Đông Nam Á là Philippines sẽ nằm chung bảng với A với New Zealand (chủ nhà), Na Uy, Thụy Sỹ. Đây là bảng đấu dễ thở hơn rất nhiều so với bảng đấu của Việt Nam.

Giải World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8/2023 ở hai quốc gia là New Zealand và Australia. Bảng E của đội nữ Việt Nam sẽ thi đấu ở New Zealand.

World Cup 2023: Đội tuyển Nữ Việt Nam cùng bảng với Mỹ, Hà Lan.

Cũng như World Cup nam, World Cup nữ 2023 chia làm 8 bảng, mỗi đội bảng 4 đội. Hai đội đứng đầu bảng sẽ giành quyền đi tiếp. Giải đấu được tổ chức tại hai quốc gia là New Zealand và Australia. Lễ bốc thăm diễn ra ở Auckland (New Zealand).

Trước lễ bốc thăm, 29/32 đội tham dự World Cup 2023 đã được xác định. 3 suất còn lại sẽ được xác định sau vòng play-off liên lục địa diễn ra giữa 10 đội tuyển gồm: Bồ Đào Nha, Chile, Đài Loan (Trung Quốc), Papua New Guinea, Thái Lan, Paraguay, Haiti, Panama, Cameroon và Senegal.

Các nhóm hạt giống ở World Cup nữ 2023.

HLV Mai Đức Chung tự tin trước lễ bốc thăm

Chia sẻ về lần đầu tiên tham dự đấu trường danh giá nhất thế giới môn bóng đá nữ, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Cá nhân tôi và toàn đội rất vui mừng khi giành được tấm vé tham dự World Cup nữ. Đây là lần đầu tiên chúng ta có được cơ hội này sau bao năm mong đợi.

Tất cả các đối thủ đều là những đội bóng mạnh. Vì thế, đây là cơ hội để đội tuyển nữ Việt Nam rèn luyện, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Không dễ để có thể mời được các đối thủ mạnh như vậy sang thi đấu cùng Việt Nam.

Thế nhưng lần này chúng ta có cơ hội để thi đấu cùng họ, đó là điều hạnh phúc nhất. Chúng ta chưa thể đặt thành tích cao ở thời điểm này, nhưng toàn đội sẽ cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao để đạt được các yêu cầu đề ra về chuyên môn".

Thắng Nguyễn (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu