15:26 ngày 18/04/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Vy Live Concert: Hồng Vy và những người bạn

14:28 26/11/2020

(THPL) - Nhắc tới Nghệ sĩ Ưu tú Hồng Vy, công chúng yêu mến dòng nhạc thính phòng, nhạc cách mạng sẽ nhớ tới một chân dung nổi bật trong những nghệ sĩ cùng thế hệ, một giọng hát đẹp hiếm có cùng một cá tính mạnh, với quyết tâm mãnh liệt để theo đuổi dòng nhạc mà mình gắn bó và trân trọng.

Hàng loạt những giải thưởng trong lĩnh vực ca hát đã ghi lại dấu ấn của tiếng hát Hồng Vy trong lòng khán giả và giới chuyên môn. 3 album riêng của Hồng Vy: Hoa lửa và Vy, Vinh quang Việt NamGiấc mơ mùa lá đều là những sản phẩm đặc sắc với chất lượng sản xuất âm nhạc cao hàng đầu không chỉ trong dòng nhạc thính phòng mà còn cả ở mặt bằng chung của thị trường âm nhạc. Những năm gần đây, cùng với những người bạn của mình, Hồng Vy đã thực hiện chuỗi chương trình biểu diễn Tình Yêu Và Đam Mê - Plaisir D’Amour với mong muốn mang nhạc thính phòng đến với công chúng rộng rãi.

 

Buổi họp báo gặp gỡ báo chí của nghệ sĩ Hồng Vy.

Trong đêm diễn tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh ngày 5/10/2016, khán giả đã đứng lên vỗ tay nồng nhiệt hơn 10 phút liền, và cứ đứng như thế thưởng thức liền một mạch một chùm tác phẩm biểu diễn “tặng thêm” hơn 15 phút, một điều vô cùng hiếm thấy trong một chương trình nhạc thính phòng - cổ điển. Năm 2018, Hồng Vy cùng Nghệ sĩ Ưu tú Đăng Dương và nghệ sĩ piano Thuyên Hà cũng đã tổ chức được 2 đêm nhạc tại Hà Nội và 1 đêm tại Tp.HCM - đều là các đêm nhạc bán hết vé - với các tác phẩm thính phòng Việt Nam kinh điển, một điều vốn không hề dễ dàng với các nghệ sĩ của dòng nhạc này.

Tại chương trình VY - Live Concert, khán giả đã yêu mến tiếng hát Hồng Vy sẽ được nghe, được xem Hồng Vy kể lại câu chuyện về cuộc đời mình bằng âm nhạc, bằng những ca khúc kinh điển của Việt Nam và thế giới. Niềm đam mê say đắm với âm nhạc, những khoảnh khắc thăng hoa trong cuộc sống và trên sân khấu, cùng những biến động lớn trong đời sống riêng, những vui buồn của một đời nghệ sĩ sẽ được Hồng Vy thể hiện qua những tác phẩm âm nhạc đã gắn bó với con đường ca hát của cô. Một con đường có lúc tưởng như được trải thảm đỏ, nhưng cũng đầy những trắc trở mà cô đã vượt qua bằng một bản lĩnh phi thường.

Trong chương trình sẽ có những bài hát khiến khán giả nhớ tới những năm tháng đầu tiên Hồng Vy được đông đảo công chúng biết đến, có thể lấy mốc từ cuộc thi Sao Mai 2001, như Cô gái vót chông, Bài ca hy vọng, Bài ca trên núi… cùng những bài hát Hồng Vy đã hát say mê trong những ngày tháng là một nghệ sĩ - chiến sĩ của Nhà hát Quân đội - những năm tháng không thể nào quên trong cuộc đời cô, khi mà khán giả của cô chủ yếu là những chiến sĩ ở những vùng sâu vùng xa nhất. Đó cũng là những tháng năm trui rèn nên bản lĩnh của Hồng Vy để sau này, những biến động trong cuộc sống không làm cô gục ngã mà còn đứng lên đầy tự tin, mạnh mẽ, để sống trọn vẹn với âm nhạc, với gia đình nhỏ của mình. 

Một phần quan trọng, một quãng trầm hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc trong chương trình, là những bài hát Hồng Vy dành tặng cho gia đình của mình. Những người đã luôn ở bên cô trong những năm tháng đẹp nhất của sự nghiệp ca hát, đến những thời khắc vô cùng khó khăn khi Hồng Vy phải đối mặt với quá nhiều những thử thách lớn lao mà một người phụ nữ, một nữ nghệ sĩ phải trải qua. Những ca khúc về tình mẫu tử, những tác phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng để đánh thức những ký ức đẹp đẽ, hy vọng sẽ nhận được sự đồng cảm từ những khán giả đã luôn dõi theo Hồng Vy những năm qua.

Chương trình cũng không thể thiếu mảng âm nhạc cổ điển mà Hồng Vy đã ghi được dấu ấn qua những giải thưởng trước đây cũng như những năm tháng cô hoạt động tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Tp.HCM.

Chương trình cũng không thể thiếu mảng âm nhạc cổ điển mà Hồng Vy đã ghi được dấu ấn qua những giải thưởng trước đây cũng như những năm tháng cô hoạt động tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Tp.HCM. Phần âm nhạc này hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ vì nhiều người trước giờ vẫn chỉ biết đến Hồng Vy ở dòng nhạc trữ tình cách mạng.

Xen kẽ những mảng âm nhạc chính này, sẽ là những tác phẩm âm nhạc trữ tình ngọt ngào, thể hiện một góc khác trong gia tài nghệ thuật mà Hồng Vy đã có cho mình suốt hơn 20 năm ca hát. 

Và điều đặc biệt nhất, được Hồng Vy vô cùng trân trọng, đó là đêm nhạc này được thành hình bởi những tình bạn lớn. Những người bạn đã vì yêu thương Hồng Vy mà cùng nhau làm nên chương trình này. Từ ê-kíp sản xuất với giám đốc âm nhạc Lưu Quang Minh, giám đốc sản xuất Tăng Ngân Hà, đạo diễn Tùng John, ánh sáng Phúc Hải, âm thanh Hoàng Lê Hải, … tất cả đều vì một sự trân quý tiếng hát của Hồng Vy, và sự đồng cảm với những gì Hồng Vy đã làm trên con đường ca hát của mình, mà cùng nhau đứng ra thực hiện đêm nhạc.

Và cùng đứng trên sân khấu với Hồng Vy, sẽ là những người bạn đã gắn bó với Hồng Vy qua mọi chặng đường ca hát, những nghệ sĩ đến từ khắp nơi sẽ cùng cất tiếng hát với Hồng Vy qua những tác phẩm âm nhạc đã trở thành kỷ niệm của bao người. Từ những nghệ sĩ - đồng đội của Hồng Vy ở Nhà hát Quân Đội; những người bạn tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, những đồng nghiệp hiện nay tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Tp.HCM… tất cả sẽ cùng về với Vy, cùng chia sẻ lại với nhau những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời một người nghệ sĩ. Mọi người sẽ cùng nhau làm nên một đêm nhạc không thể nào quên trong cuộc đời người nghệ sĩ luôn sống với âm nhạc bằng tất cả TÌNH YÊU và ĐAM MÊ - Nghệ sĩ Ưu tú HỒNG VY.

Chương trình VY - LIVE CONCERT sẽ diễn ra vào lúc 20h, Chủ Nhật 06/12/2020 tại Nhà hát Âu Cơ - 08 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. 

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu