Vua đầu bếp 2015 Thanh Cường trổ tài làm gà rút xương nhồi cơm chiên ngon ngất ngây
(THPL) - “Vua đầu bếp” – Thanh Cường, các đầu bếp chuyên nghiệp đã cùng nhau làm món gà rút xương nhồi cơm chiên và thực hiện hơn 1000 cánh gà chiên cho hội Thiện tâm 84 tại Hà Nội.
Hôm nay, tiếp nối thành công của sự kiện “Xác lập kỷ lục chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam” và sự kiện ẩm thực ngày 10/3 tại TP.HCM, nhằm quảng bá tinh hoa văn hóa Việt, sự kiện ẩm thực “Biết nấu ăn là chuẩn Oppa” do Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan) tổ chức đã diễn ra với sự tham gia của “Vua đầu bếp” – Thanh Cường, các đầu bếp chuyên nghiệp và hàng ngàn khán giả.
Là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong việc sản xuất gia vị thực phẩm, sản phẩm tinh bột tại khu vực Châu Á, Vedan không ngừng phát triển và cho ra đời các sản phẩm gia vị có tính năng tiện dụng để ai cũng có thể tận hưởng niềm vui trong việc nấu ăn.
Với lịch sử phát triển gần 30 năm tại Việt Nam, niềm tự hào và giá trị lâu dài mà Vedan luôn hướng đến được thể hiện qua slogan“Vedan - Tự hào tạo nên hương vị món ngon”. Đặc biệt, thông qua các sự kiện lễ hội ẩm thực có quy mô và sức ảnh hưởng mang tầm quốc gia, Vedan mong muốn góp phần quảng bá nền văn hóa phong phú, đặc sắc của ẩm thực Việt Nam, nhất là các món ăn dân dã có giá trị truyền thống lâu đời.
Ẩm thực Việt Nam không chỉ đa dạng nhờ sự kết hợp giữa 5 vị cơ bản mà còn cuốn hút nhờ văn hóa ẩm thực của các vùng miền. Chính bản sắc riêng và sự giao thoa thú vị này đã góp phần tạo nên nét độc đáo của văn hóa ẩm thực dân tộc. Nổi bật trong đó phải kể đến các món chiên như: Các loại bánh chiên, xôi chiên phồng, gà chiên, cơm chiên….
Vì lẽ đó, thông qua sự kiện ẩm thực lần này với chuỗi hoạt động trải nghiệm ẩm thực độc đáo sử dụng các loại gia vị Vedan tiện dụng, Vedan mong muốn chuyển tải thông điệp “VEDAN - Biết nấu ăn là chuẩn Oppa”. Nhờ tính năng tiện lợi, làm dậy lên hương vị món ăn, các loại gia vị của Vedan giúp người dùng dễ dàng thực hiện các món ăn để chia sẻ công việc gia đình.
Nhằm quảng bá và chia sẻ văn hóa ẩm thực Việt, sự kiện lần này không chỉ là cơ hội để trải nghiệm thực tế nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của dân tộc, các thực khách còn được thưởng thức miễn phí các món trứ danh do “Vua đầu bếp” – Thanh Cường chế biến. Nhiều hoạt động vui chơi thú vị dành cho trẻ em và làm đẹp miễn phí dành cho phụ nữ. Sự kiện được tổ chức tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) ngày 17/3 với màn biểu diễn món gà rút xương nhồi cơm chiên và hơn 1.000 cánh gà tẩm bột chiên giòn siêu hấp dẫn được chế biến từ gia vị Vedan.
Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như Isaac, Hạnh Sino, Phan Linh, nhóm Only 5.... cùng chương trình ca nhạc đặc sắc và rút thăm trúng các giải thưởng hấp dẫn. Nhân dịp này, Vedan đã chia sẻ các món ngon được chế biến tại sự kiện như cánh gà chiên và gà rút xương nhồi cơm chiên cho hội Thiện tâm 84 tại Hà Nội. Đồng thời ủng hộ tiền mặt cùng nhiều sản phẩm cho đơn vị trên để phát huy tinh thần tương thân tương ái đến nhiều hoàn cảnh khó khăn.
Với chuỗi hoạt động cộng đồng đặc sắc, Vedan mong muốn chia sẻ giá trị văn hóa ẩm thực dân tộc tới gần hơn đến các các gia đình, đặc biệt là các bạn trẻ nhằm nhân rộng và quảng bá ẩm thực Việt Nam tới bạn bè thế giới thông qua những hoạt động ý nghĩa và thiết thực.
Ngân An
Tin khác
Luật An ninh mạng 2025: Bước tiến bảo vệ an ninh dữ liệu
Việt Nam đẩy mạnh phổ biến xăng E5, E10 hướng tới mục tiêu Net Zero 2050
Chấm dứt khai thác bất hợp pháp, gỡ thẻ vàng IUU và phát triển ngành thủy sản bền vững
Tập đoàn BRG lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh doanh nghiệp bền vững Việt Nam
Dự báo thời tiết ngày 10/12: Bắc Bộ nắng hanh, chênh lệch gần 10°C giữa ngày và đêm
Thanh Hóa: Khởi tố 3 đối tượng liên quan tiệm vàng Kim Chung về tội trốn thuế
Khởi tố “tổng tài” liên quan vụ đánh nhân viên ở quán cà phê
(THPL) - Ngày 9/12, Công an Thành phố Hà Nội cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thiên – người được gọi là “tổng tài” – để...09/12/2025 18:50:04Thủ tướng đánh giá cao các mô hình tương trợ linh hoạt giữa các doanh nghiệp và nhà thầu trong triển khai các dự án trọng điểm
(THPL) - Sáng 9/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm...09/12/2025 17:33:00Quảng Ninh: Vận chuyển trái phép 200 bình "khí cười" N2O số lượng lớn, một tài xế bị bắt tại Móng Cái
(THPL) - Tối ngày 8/12, lực lượng chức năng đã bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép khí cười (N2O) với số lượng lớn tại khu Hòa Bình,...09/12/2025 20:42:29APEC Group tổ chức Toạ đàm quốc tế chuyên sâu “Đào tạo 200.000 CEO – Kiến tạo kỷ nguyên mới”
(THPL) - Ngày 26/11/2025, Tập đoàn APEC Group đã tổ chức Toạ đàm quốc tế chuyên sâu về “Đào tạo 200.000 CEO trong hành trình kiến tạo kỷ...09/12/2025 16:51:00

