Vũ Thị Trang dừng bước tại bán kết giải cầu lông Phần Lan Open 2017
(THPL) - Sau khi 2 tay vợt Lê Đức Phát và Nguyễn Tiến Minh dừng cuộc chơi, Việt Nam chỉ còn 1 đại diện duy nhất ở nội dung đơn nữ là Vũ Thị Trang có mặt ở vòng đấu tứ kết giải cầu lông Phần Lan Open 2017. Trong ngày thi đấu 8/4, Vũ Thị Trang thi đấu tối đa 2 trận là tứ kết và bán kết (nếu thắng ở tứ kết).
Ở trận đấu diễn ra lúc 10h30 sáng 8/4 giờ địa phương (tức 14h30 giờ Việt Nam), Vũ Thị Trang (hạng 40, hạt giống số 3) bước vào thi đấu trận tứ kết với đối thủ của nước chủ nhà Phần Lan là Airi Mikkela (hạng 55). Điều thú vị là ở giải đấu này năm ngoái, Vũ Thị Trang đã từng đánh bại Airi Mikkela với tỷ số 2-0, và trong lần gặp nhau lần thứ 2 này, kết quả vẫn không có gì thay đổi.
Mặc dù được thi đấu dưới sự cổ vũ của các cổ động viên nhà, tuy nhiên Airi Mikkela lại không thể hiện được nhiều trong trận đấu này khi để Vũ Thị Trang thi đấu lấn lướt ngay từ những phút đầu tiên. Thật vậy, chỉ sau 32 phút thi đấu, Vũ Thị Trang đã vượt qua đối thủ Airi Mikkela với tỷ số 2-0 (21-10, 21-14) để có mặt tại vòng đấu bán kết diễn ra vào lúc chiều tối 8/4 theo giờ Việt Nam.

21h tối ngày 8/4 theo giờ Việt Nam, Vũ Thị Trang chạm trán với đối thủ người Nhật Bản là Mako Urushizaki (hạng 183) ở bán kết. Mako Urushizak đang có phong độ rất cao trong thời gian gần đây khi vừa dành chức á quân giải cầu lông Pháp Challenge 2017 tuần trước. Đặc biệt hơn, tay vợt này mới chỉ thi đấu các giải đấu quốc tế từ năm 2016 (Mako Urushizak sinh nằm 1992, bằng tuổi Vũ Thị Trang, trước đó Mako Urushizak chỉ tham gia các giải trong nước). Trong năm 2016, Mako Urushizak đã từng đối đầu với 2 tay vợt của Việt Nam là Lê Thu Huyền và Nguyễn Thùy Linh, kết quả Mako Urushizak đều là người giành chiến thắng.
Trong trận đấu bán kết này, Vũ Thị Trang mặc dù đã rất cố gắng và có cơ hội đưa trận đấu vào set đấu thứ 3 quyết định, nhưng tiếc là ở những tình huống cuối cùng, Mako Urushizak vẫn là người tỏ ra xuất sắc hơn. Sau 52 phút tranh tài, Vũ Thị Trang đã để thua Mako Urushizak với tỷ số 0-2 (15-21, 19-21), qua đó dừng cuộc phiêu lưu tại vòng đấu bán kết.
Đây là 1 kết quả không tệ với Vũ Thị Trang nếu so với việc bị loại sớm ở giải cầu lông Pháp Challenge 2017 tuần trước (dừng bước ở vòng 2). Rõ ràng mặc dù đã kết hôn với Tiến Minh, tuy nhiên không vì thế mà phong độ của Vũ Thị Trang bị sụt giảm. Hy vọng Vũ Thị Trang sẽ thi đấu thật tốt ở giải cầu lông Vô địch Châu Á 2017 vào cuối tháng này.
PV
Tin khác
CLB báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và “hành trình kết nối yêu thương” tại các xã của tỉnh Phú Thọ
Chiến dịch 500 ngày đêm tính đến 23/8: Quy tập gần 1.900 hài cốt liệt sĩ
Bão số 4 diễn biến phức tạp, lũ sông Lục Nam và sông Thương lên nhanh
Mua, bán hàng hóa qua thương mại điện tử phải định danh điện tử
MobiFone ký hợp tác phát triển Cổng thông tin học tập quốc gia và kho học liệu mở dùng chung
Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế: Xác định rõ trách nhiệm, cơ chế phối hợp
Xây dựng Đảng trong kinh tế tư nhân: Từng bước hình thành mô hình “đảng bộ số, chi bộ số, đảng viên số”
(THPL) - Thay mặt Ban Bí thư, ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị về đổi mới, nâng cao...23/08/2026 12:07:22Lô Lô Chải: Từ bản làng vùng cao đến Làng du lịch tốt nhất thế giới
(THPL) - Từ một bản làng vùng cao với đời sống còn nhiều khó khăn, Lô Lô Chải từng bước phát huy giá trị kiến trúc, văn hóa và cảnh quan...23/08/2026 12:49:28Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
(THPL) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; cùng sách giáo...23/08/2026 10:24:52Du lịch Ninh Bình tăng trưởng mạnh, doanh thu 8 tháng vượt 20.600 tỷ đồng
(THPL) - 8 tháng đầu năm 2026, Ninh Bình đón gần 20 triệu lượt khách tại các khu, điểm du lịch, trong khi tổng thu từ hoạt động du lịch ước...23/08/2026 11:07:42
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
