Vụ sạt lở ven sông Hậu, An Giang: Phong tỏa đoạn đường có vết nứt dài 200m
(THPL) – Sau vụ sạt lở ven sông Hậu vừa qua, một đoạn đường của huyện Chợ Mới lại xuất hiện vết nứt dài 200m, buộc các cơ quan chức năng tại An Giang tiếp tục giúp dân di dời tài sản.
Chiều 25/4, trao đổi với Zing.vn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lâm Quang Thi cho biết, sáng cùng ngày, ông cùng lãnh đạo UBND huyện Chợ Mới khảo sát tuyến đường liên xã Kiến Thành – Kiến An có nguy cơ sạt lở. Đoạn đường này ở ấp Kiến Quới 1, xã Kiến Thành, nằm cạnh bờ sông Ông Chưởng.

Đây là tuyến đường liên xã Long Giang - Kiến Thành - Kiến An, có khả năng sẽ bị chia cắt giao thông nếu xảy ra sạt lở.
Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cho biết, đoạn này khoảng 200m, có vết nứt trên đường. Bốn căn nhà với kho chứa hàng đã được di dời, lãnh đạo tỉnh đã cho phong tỏa đường, hướng dẫn người dân đi đường vòng vào ấp Chiến Lược.
Huyện Chợ Mới cũng đã nhanh chóng tổ chức tuyến đường tránh ấp Chiến Lược cho dân lưu thông, cho lực lượng ứng trực 24/24 để bảo vệ khu vực nguy cơ sạt lở, tránh ảnh hưởng tính mạng và tài sản của người dân.
Theo ông Lâm Quang Thi, Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh An Giang đã được giao nhiệm vụ khảo sát khu vực có vết nứt trên đường ở Kiến Thành, nhằm sớm phát hiện hố xoáy hay hàm ếch, để ngành chức năng sau đó bàn biện pháp phòng chống sạt lở.


Liên quan đến vụ sạt lở ở An Giang, lãnh đạo UBND tỉnh này cho biết, khu vực có nhà sụp xuống sông thuộc sông Hậu, không phải là sông Vàm Nao như thông tin ban đầu.
Vào 17h ngày 25/4, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang, bàn về công tác quản lý tài nguyên - môi trường và xử lý sạt lở sông Hậu ở xã Mỹ Hội Đông.
Hồng Thi (T.H)
Tin khác
Freedom Open II – Xứng tầm một giải Pickleball chuyên nghiệp
Vinmec dẫn đầu mức độ hài lòng về chăm sóc sau điều trị tại Việt Nam
Từ hoài nghi đến đầu tư một lúc7 chiếc VF 3: Hành trình “chuyển xanh” ngoạn mục của doanh nhân ngành du lịch
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Thu hút FDI chất lượng cao để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số
Làng nghề Chuyên Mỹ và hành trình đưa tinh hoa thủ công Việt ra thế giới
Ngành gỗ cần chuyển đổi xanh và hội nhập bền vững để nâng cao năng lực cạnh tranh
(THPL) - Trong bối cảnh thị trường quốc tế ngày càng khắt khe với các tiêu chuẩn môi trường, ngành gỗ Việt Nam đang đứng trước bước...04/08/2026 15:46:05Giáo viên học ứng dụng AI áp dụng vào giảng dạy
(THPL) - Sáng 4/8, hiệu trưởng, giáo viên tiếng Anh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TPHCM đã được các chuyên gia đến...04/08/2026 14:37:39Công nghiệp chế biến, chế tạo trở thành động lực tăng trưởng chính của nền kinh tế
(THPL) - Bức tranh kinh tế Việt Nam trong 7 tháng qua ghi nhận những điểm sáng rực rỡ. Động lực tăng trưởng chủ yếu vẫn đến từ ngành công...04/08/2026 15:14:27Kinh tế TP.HCM bứt phá, thu hút gần 10 tỷ USD vốn FDI sau 7 tháng
(THPL) - Với tổng vốn FDI thu hút đạt hơn 9,8 tỷ USD, tăng trưởng 144,5% so với cùng kỳ, TP.HCM đang khẳng định sức hút mạnh mẽ của một môi...04/08/2026 15:46:42
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia