Vụ nổ tàu điện ngầm St. Peterburg: Nghi phạm mang quốc tịch Nga
(THPL) – Cơ quan điều tra thành phố St. Peterburg xác định nghi phạm cho nổ trên tàu điện ngầm mang quốc tịch Nga và có liên hệ với các tổ chức khủng bố quốc tế.
Hôm nay (4/4), Gazeta đưa tin, Nga xác định danh tính nghi phạm trong vụ nổ tàu điện ngầm thành phố St. Peterburg là người gốc Kyrgyzstan và mang quốc tịch Nga, được cho có liên hệ với các tổ chức khủng bố quốc tế.
Camera an ninh ghi lại hình ảnh nghi phạm trước khi xảy ra vụ nổ. Hắn xuất hiện ở ga Sennaya với một chiếc balo. Nghi phạm tỏ ra rất lo lắng, liên tục nắm chặt hai bàn tay.

Thiết bị nổ được cho là có chứa 300 g thuốc nổ TNT và nhồi đầy mảnh kim loại sắc nhọn. Khi kích nổ trong toa tàu chật hẹp, sức sát thương tăng lên nhiều lần.
Trước đó, các máy quay giám sát tại ga tàu ghi lại hình ảnh một người đàn ông khả nghi. Tuy nhiên, người này đã trình diện cảnh sát và nói ông không liên quan đến vụ nổ.
Trước đó, vào 14h40 ngày 3/4, một vụ nổ xảy ra ở đoạn giữa hai ga tàu điện ngầm Sennaya và Viện Công nghệ, thành phố St. Petersburg, làm 11 người chết và 45 người bị thương.
Chính quyền Nga đã sơ tán an toàn các hành khách còn lại và tăng cường an ninh tại các ga tàu điện ngầm trong thành phố.
Hình ảnh từ hiện trường cho thấy một toa tàu tại ga Sennaya Ploschad bị hư hại nặng, bung cửa và trên thân có nhiều lỗ thủng.

Reuters dẫn lời nhân chứng cho biết xe cứu thương đổ xô đến ga tàu điện ngầm Sennaya Ploschad sau khi vụ nổ xảy ra. Đoạn clip quay tại hiện trường cho thấy nhiều người bị thương nằm la liệt trên sàn, sát bên toa tàu bị nổ toác cửa. Những người khác chạy tán loạn khỏi sân ga. Một toa tàu trong tình trạng khói nghi ngút, bị nổ hở sườn với những mảnh vụn kim loại vương vãi khắp nơi.
Một số hành khách thi nhau gõ vào các cửa sổ của một toa tàu đóng kín, có thể là để cứu người bên trong.
Trong khi đó, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin ra lệnh siết chặt an ninh đối với hệ thống tàu điện ngầm ở Moscow và tại các trạm xe lửa theo sau vụ nổ ở St. Petersburg.
Lan Anh (Tổng hợp)
Tin khác
Thu hồi hơn 500 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty Việt Hương sản xuất
Hà Nội phê duyệt Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Giá vàng ngày 15/5: Vàng thế giới "rơi thẳng đứng", SJC giảm 1 triệu đồng/lượng
Bưởi và chanh Việt Nam rộng cửa xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, phát triển hạ tầng số
Nam A Bank hợp tác cùng Saigon Co.op phát triển mô hình hệ sinh thái tiêu dùng - tài chính tích hợp
Dự báo thời tiết ngày 15/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt
(THPL) - Hôm nay 15/5, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.15/05/2026 07:48:28Quảng Ninh: Siết chặt kỷ cương hành chính qua tổng kiểm tra công vụ năm 2026
(THPL) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra công vụ năm 2026 trên toàn địa bàn. Hoạt động này nhằm chấn chỉnh lề lối làm...15/05/2026 07:51:00Quảng Ninh siết chặt kiểm tra, thực hiện các giải pháp chống buôn lậu và gian lận xăng dầu
(THPL) - UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển và...15/05/2026 07:51:42Thanh Hóa: Khởi tố 3 đối tượng mua bán, giết mổ lợn nhiễm bệnh tả Châu phi bán ra thị trường
(THPL) - Dù biết lợn có bệnh dịch tả Châu Phi, nhưng 3 đối tượng tại tỉnh Thanh Hóa đã dấu dịch và thực hiện hành vi giết mổ đưa ra thị...15/05/2026 07:55:35
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia