Vụ một doanh nghiệp tồn tại 2 con dấu, 2 chủ tịch HĐQT : Công nhận nghị quyết cổ đông thường niên 2017
(THPL) - Sáng 9/11, TAND TP.HCM đã xử phúc thẩm liên quan đến các tranh chấp nội bộ tại Công ty cổ phần Tiếp Vận Hồng Ngọc (Công ty Hồng Ngọc) đã ra quyết định không chấp nhận yêu cầu của ông Phan Kỳ Vũ, giữ nguyên “Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 lần 2 ngày 26/7/2017” của công ty Hồng Ngọc.
Như THPL đã đưa tin trước đó, chỉ vì những tranh chấp nội bộ nên một doanh nghiệp đang “ăn nên làm ra” bỗng lâm vào tình cảnh chết lâm sàng khi có tới 2 người đều nhận là Chủ tịch hội đồng quản trị (HĐQT), có 2 giấy phép đăng ký kinh doanh, 2 con dấu… khiến cho mọi hoạt động của công ty ngừng trệ.
Cũng trong sáng cùng ngày, quyết định có hiệu lực pháp luật ngay lập tức, chấm dứt chuỗi ngày “đấu đá” nội bộ khiến cho công ty này lâm vào tình cảnh “chết lâm sàng” khi dừng mọi hoạt động trong suốt 2 năm qua, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của các cổ đông, trong đó cổ phần vốn đại diện của Nhà nước.
Tại phiên tòa, HĐXX cho rằng việc đại hội cổ đông năm 2017 lần 2 vào ngày 26-7-2017 là đúng quy định pháp luật. Nghị quyết đại hội cổ đông bầu ông Nguyễn Thanh Hân làm Chủ tịch HĐQT và bà Nguyễn Thị Nhỏ làm thanh viên ban kiểm soát cũng không sai phạm. Từ đó, HĐXX quyết định không chấp nhận yêu cầu của ông Phan Kỳ Vũ, giữ nguyên “Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 lần 2” của công ty Hồng Ngọc.
Theo đại diện của Công ty Hồng Ngọc cho biết với phán quyết cuối cùng của tòa án, lãnh đạo công ty Hồng Ngọc mong rằng công ty sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn và đi vào hoạt động ổn định.
Tin khác
Người lao động có thể có thêm 2 kỳ nghỉ dài trong năm 2026 nhờ “Ngày Văn hóa Việt Nam”
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ nói chuyện với bà con tại Đền Hùng
Khơi thông nguồn lực sở hữu trí tuệ – Động lực tăng trưởng trong kỷ nguyên số
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
Rực rỡ đêm hội – Thành kính ngày Giỗ Tổ: Hành trình trở về cội nguồn đất Việt
Nghệ An: Khai mạc Festival Du lịch Cửa Lò 2026 với chủ đề “Cửa Lò- Tinh Hoa- Lam Thủy”
Dự báo thời tiết 26/4: Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi
(THPL) - Trong ngày hôm nay, thời tiết nhìn chung khá thuận lợi khi mưa giảm ở nhiều khu vực, trời tạnh ráo và nắng xuất hiện trở lại. Bắc...26/04/2026 08:24:23Festival Mai An Tiêm 2026 với chủ đề “Mai An Tiêm - Bản lĩnh khát vọng Việt Nam” diễn ra ngày 27-4
(THPL)- Festival Mai An Tiêm 2026 với chủ đề “Mai An Tiêm - Bản lĩnh khát vọng Việt Nam” nhằm tôn vinh giá trị lịch sử, khơi dậy tinh thần tự...26/04/2026 10:54:17Bánh mỳ Việt Nam: Từ giá trị di sản ẩm thực đến định vị thương hiệu toàn cầu
(THPL) - Ngày 25/4, tại tọa đàm “Bánh mì Việt Nam: Từ giá trị di sản ẩm thực đến định vị thương hiệu toàn cầu” do Hiệp hội Du lịch...26/04/2026 10:53:27LPBANK công bố chiến lược vươn tầm quốc tế và kế hoạch phân phối lợi nhuận hấp dẫn năm 2026
THPL - Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) vừa cập nhật và bổ sung danh mục tài liệu quan trọng chuẩn bị cho kỳ Đại hội đồng cổ đông...25/04/2026 17:05:51
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia