Vụ một doanh nghiệp tồn tại 2 con dấu, 2 chủ tịch HĐQT : Công nhận nghị quyết cổ đông thường niên 2017
(THPL) - Sáng 9/11, TAND TP.HCM đã xử phúc thẩm liên quan đến các tranh chấp nội bộ tại Công ty cổ phần Tiếp Vận Hồng Ngọc (Công ty Hồng Ngọc) đã ra quyết định không chấp nhận yêu cầu của ông Phan Kỳ Vũ, giữ nguyên “Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 lần 2 ngày 26/7/2017” của công ty Hồng Ngọc.
Như THPL đã đưa tin trước đó, chỉ vì những tranh chấp nội bộ nên một doanh nghiệp đang “ăn nên làm ra” bỗng lâm vào tình cảnh chết lâm sàng khi có tới 2 người đều nhận là Chủ tịch hội đồng quản trị (HĐQT), có 2 giấy phép đăng ký kinh doanh, 2 con dấu… khiến cho mọi hoạt động của công ty ngừng trệ.
Cũng trong sáng cùng ngày, quyết định có hiệu lực pháp luật ngay lập tức, chấm dứt chuỗi ngày “đấu đá” nội bộ khiến cho công ty này lâm vào tình cảnh “chết lâm sàng” khi dừng mọi hoạt động trong suốt 2 năm qua, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của các cổ đông, trong đó cổ phần vốn đại diện của Nhà nước.
Tại phiên tòa, HĐXX cho rằng việc đại hội cổ đông năm 2017 lần 2 vào ngày 26-7-2017 là đúng quy định pháp luật. Nghị quyết đại hội cổ đông bầu ông Nguyễn Thanh Hân làm Chủ tịch HĐQT và bà Nguyễn Thị Nhỏ làm thanh viên ban kiểm soát cũng không sai phạm. Từ đó, HĐXX quyết định không chấp nhận yêu cầu của ông Phan Kỳ Vũ, giữ nguyên “Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 lần 2” của công ty Hồng Ngọc.
Theo đại diện của Công ty Hồng Ngọc cho biết với phán quyết cuối cùng của tòa án, lãnh đạo công ty Hồng Ngọc mong rằng công ty sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn và đi vào hoạt động ổn định.
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 10/7: Bắc Bộ đón mưa dông về chiều tối
Vụ lật tàu trên biển Bản Sen, Quảng Ninh: Cứu sống 3 người, tìm thấy 1 thi thể
Vụ” mưa điểm 10” tại Tuyên Quang: Khởi tố phó hiệu trưởng, đề xuất thi lại cho 328 thí sinh
Thanh Hoá xếp nhì toàn đoàn tại Giải Vô địch trẻ Judo Quốc gia năm 2026
Nghị quyết 10-NQ/TW: "Cú hích" đưa Việt Nam dẫn dắt dòng vốn FDI thế hệ mới
Cụ bà 103 tuổi chiến thắng ung thư dạ dày nhờ điều trị đa chuyên khoa tại Vinmec Hải Phòng
Gọn phố, nhẹ chi phí, VinFast VF 5 “mở cửa” giấc mơ ô tô cho gia đình trẻ
(THPL) - Với vóc dáng gọn, dễ xoay trở trong phố, chi phí sử dụng rẻ và giá lăn bánh thấp hơn giá niêm yết, VinFast VF 5 giúp giấc mơ 4 bánh gần...09/07/2026 16:39:28Bộ Công Thương tạm ngưng hiệu lực quy định truy xuất nguồn gốc thực phẩm đến hết 30/9
(THPL) - Mới đây, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định tạm dừng thi hành Thông tư quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Việc tạm...09/07/2026 16:34:05Hành trình chinh phục ngôi Quán quân của Asian Hackathon for Green Future 2026
(THPL) - Không chỉ là cuộc đua lập trình kéo dài 36 giờ, Asian Hackathon for Green Future 2026 đã trở thành nơi các tài năng trẻ châu Á cùng biến...09/07/2026 16:40:06Giá xăng giảm tiếp, E10 về sát 20.000 đồng/lít
(THPL) - Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa có quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, áp dụng từ 15h ngày 9/7. Tại kỳ này, giá xăng E10...09/07/2026 16:33:25
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia