Vụ giết người, rạch bụng ở Hưng Yên: Hung thủ sử dụng ma túy trước khi ra tay tàn độc
(THPL) - Theo lời khai ban đầu tại cơ quan điều tra, trước khi gây án, các nghi phạm có sử dụng ma túy đá. Việc cắt bộ phận sinh dục của nạn nhân nhằm đánh lạc hướng và gây khó khăn cho cơ quan công an trong quá trình điều tra vụ án.
Như thông tin đã đưa, khoảng 11h ngày 22/5, người dân sinh sống quanh bờ sông Bắc Hưng Hải (đoạn chảy qua cầu Thuần Xuyên, thôn Phần Hà, xã Bắc Sơn, huyện Ân Thi), phát hiện thi thể một nam giới đang trong quá trình phân hủy, trên người có nhiều vết thương.
Xác định đây là vụ trọng án, Công an tỉnh Hưng Yên đã nhanh chóng vào cuộc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, kết quả khám nghiệm bước đầu xác định nạn nhân là nam giới, có độ tuổi ngoài 20 đến 30, bị tử vong với nhiều vết thương trên thân thể. Trong đó, đáng chú ý có một vết cắt sâu tại cổ, một vết rạch hình chữ T từ ngực xuống bụng... và bộ phận sinh dục đã bị cắt bỏ.

Đối tượng Tuấn tại cơ quan công an. (Ảnh: T.Sơn)
Công an tỉnh Hưng Yên đã thông báo truy tìm tung tích nạn nhân trên các phương tiện thông tin đại chúng. Một manh mối lớn giúp xác định danh tính nạn nhân lúc này là 2 hình xăm khá đặc biệt: một hình xăm con hổ trên vai và một hình xăm cô gái với đôi cánh thiên thần bên cổ tay trái.
Qua xác minh, Cơ quan điều tra xác định tại địa bàn huyện Yên Mỹ, có thanh niên tên Nguyễn Văn Thao (24 tuổi, trú tại thôn Hoan Ái, xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ) có những đặc điểm trùng khớp với tung tích nạn nhân.
Từ việc xác định được danh tính nạn nhân, cơ quan công an đã tiến hành rà soát toàn bộ các khu vực lân cận, Công an tỉnh Hưng Yên phát hiện một căn nhà nằm sát bờ sông Bắc Hưng Hải của đối tượng Phan Văn Tuấn (SN 1984, trú tại xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ) có nhiều dấu vết nghi vấn. Trên lớp cỏ từ nhà Tuấn ra đến bờ sông thi thoảng xuất hiện vết nâu (nghi máu). Phía bờ sông có vết trượt (nghi kéo xác vứt xuống sông). Trong sân nhà Tuấn cũng có nhiều vết nâu mờ.
Lúc này, Tuấn không có nhà, cửa khóa bên ngoài. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Hưng Yên đã phát hiện và đưa Tuấn về trụ sở. Tại cơ quan điều tra, ban đầu Tuấn nhất quyết không khai nhận, khẳng định không biết anh Thao là ai và không biết vụ việc trên.
Các điều tra viên nhận định, việc Tuấn tỏ ra lì lợm là bởi lẽ anh ta chưa biết cơ quan công an đã tiếp cận hiện trường nên đối tượng nghĩ mình bị mời lên giống như nhiều đối tượng trong diện nghi vấn khác. Ngay lập tức, Tuấn được đưa về nhà, tại đây trước những bằng chứng không thể chối cãi, Tuấn bắt đầu khai nhận việc sát hại anh Thao.
Theo đó, tối 21/5, Tuấn và anh Thao cùng 2 đối tượng đến nhà sử dụng ma tuý đá. Do có mâu thuẫn nên Tuấn ra tay sát hại anh Thao. Sau khi giết nạn nhân, Tuấn rạch bụng cắt bộ phận sinh dục để phân hủy nhanh và cơ quan điều tra sẽ không xác định được giới tính nạn nhân.
Theo cơ quan công an, Tuấn là đối tượng nghiện ma túy. Đối tượng này đã có vợ và một con nhưng đã ly dị cách đây 10 năm. Tuấn có nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp, đặc biệt với các đối tượng nghiện ngập.
Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, sau khi xảy ra có nhiều tin đồn về việc giết người lấy nội tạng. Tuy nhiên cơ quan công an khẳng định không hề có chuyện đó. Hiện Công an Hưng Yên tiếp tục xác minh xem liệu Tuấn có đồng phạm trong vụ việc này hay không.
Sáng nay 24/5, Công an tỉnh Hưng Yên cũng đã tổ chức trao thưởng nóng cho Ban chuyên án khám phá nhanh vụ án giết người xảy ra vào đêm 20/4.
Anh Tuấn (t/h)
Tin khác
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8
Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường sắt đô thị trong tháng 7
Tập đoàn TH được vinh danh “Doanh nghiệp xanh – Net Zero hành động”
Vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 du khách Ấn Độ tử vong: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng
Cảnh sát trật tự Công an phường Tây Hồ – Gần dân, sát dân, quyết liệt hành động vì một Tây Hồ văn minh, an toàn
(THPL) - Với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và tinh thần “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, lực...12/07/2026 15:30:46Công an phường Tây Hồ triển khai hiệu quả mô hình tuyên truyền "3 nhất": "Nhanh nhất - Sâu nhất - Rộng nhất" về Luật An toàn giao thông
(THPL) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an phường Tây Hồ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông,...26/06/2026 15:00:00Khởi tố giám đốc doanh nghiệp cùng 2 người cho vay lãi nặng
(THPL) - Núp bóng doanh nghiệp kinh doanh ô tô cũ để hoạt động tín dụng đen, Nguyễn Phi Hải cùng đồng phạm bị cáo buộc cho nhiều người vay...12/07/2026 13:58:56Vụ lật ca nô ở Phú Quốc: Đưa thi thể 15 nạn nhân về TPHCM
(THPL) - Sau vụ lật ca nô chở đoàn khách du lịch Ấn Độ trên vùng biển An Thới (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), sức khỏe các nạn nhân bị...12/07/2026 14:01:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia