Vụ “cò xe” lộng hành ở BV Việt Đức: Khảo sát lắp camera an ninh quanh bệnh viện
(THPL) - Sáng 28/8, Công an các phường Hàng Bông, Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) cùng Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành khảo sát lắp camera an ninh để giám sát xử lý triệt để nạn “cò mồi” taxi quanh khu vực bệnh viện và giám sát hoạt động bãi giữ xe.
Cụ thể, sẽ có 4 camera an ninh được lắp đặt xung quanh khu vực cổng Bệnh viện Việt Đức trên phố Tràng Thi và Phủ Doãn bao quát toàn khu vực cổng bệnh viện.
Việc lắp đặt các camera an ninh, nhằm góp phần làm rõ và xử lý triệt để thông tin phản ánh các đối tượng “cò mồi” thu tiền xe taxi 1 triệu/tháng để đón khách tại cổng bệnh viện Việt Đức.
Cùng với đó, Công an quận Hoàn Kiếm cũng yêu cầu các bãi giữ xe trên địa bàn phối hợp cùng tạo khoảng cách an toàn để khách đi bộ không phải đi bộ dưới lòng đường.


Trao đổi với PV của Thương hiệu và Pháp luật, Đại uý Nguyễn Tài Nghĩa - Phó Trưởng Công an phường Hàng Trống cho biết: Các bãi trông xe trên địa bàn đều tự giác lùi vào hơn 1m, không chăng dây nhường lối cho người đi bộ, các bãi xe cũng chủ động dán biển báo lớn lối đi dành cho người đi bộ, công khai giá niêm yết.
Đặc biệt, phía công an phường hàng ngày đều tổ chức cắm chốt phát hiện kịp thời xử lý các vi phạm. Bởi vậy, các đơn vị tổ chức trông giữ xe quanh khu Bệnh viện Việt Đức trên tuyến phố Phủ Doãn đã được sắp xếp ngay ngắn, thực hiện nghiêm chỉnh trong phạm vi được cấp phép, đảm bảo trật tự đô thị.
Tương tự, cũng theo Đại diện Công ty Cổ phần 901 cho biết: Thời gian qua cùng với các đơn vị trông giữ xe, đơn vị đã tự giác lùi bãi trông xe cách bờ tường Bệnh viện Việt Đức hơn 1m để nhường lối cho người đi bộ, các bãi xe đều không chăng dây để thuận tiện nhất phục vụ người dân.
Đồng thời, phía Công ty Cổ phần 901 đã cũng in nhiều biển mica chất liệu chịu mưa nắng ghi rõ “lối đi dành cho người đi bộ” treo tại những nơi dễ nhìn để người dân được biết.
Về phía người dân, bà Nguyễn Thị Hợp (phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) bày tỏ vui mừng khi tận mắt chứng kiến lực lượng cơ quan chức năng phối hợp cùng Bệnh viện Việt Đức tiến hành khảo sát lắp camera an ninh để giám sát nhằm xử lý triệt để nạn “cò mồi” taxi quanh khu vực bệnh viện và tại bãi trông giữ xe.
Trước đó, như cơ quan báo chí đưa tin về việc “cò xe” lộng hành ở BV Việt Đức và hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường gây ùn tắc trước cổng bệnh viện.
Ngay sau khi báo đưa tin, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu lãnh đạo công an phường Hàng Trống họp khẩn cấp, thông báo cho toàn bộ cán bộ chiến sĩ để rà soát, báo cáo. Các cán bộ, chiến sĩ đều cam kết không có chuyện tiêu cực.
Cũng trong sáng ngày 28/8, Công an phường Hàng Trống đã xử lý 7 trường hợp xe ô tô dừng đỗ đó khách trước cổng Bệnh viện Việt Đức và 2 trường hợp không đeo khẩu trang.
Huyền Chi
Tin khác
HASI: Phát huy sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp và tiềm năng ngành Công nghiệp Hỗ trợ
30 thí sinh làm “nóng” Cuộc thi Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
SUNHOUSE đồng hành cùng Ban Chỉ huy quân sự trong chiến dịch “Chất Việt Sẻ Chia”: Khi tinh thần Việt lan tỏa từ tiền tuyến đến gian bếp ấm
Kinh tế Việt Nam 2025: GDP tăng trưởng 8,02%, lập kỷ lục xuất nhập khẩu 930 tỷ USD
Giải pháp tại nhà hỗ trợ điều trị cho người mắc khối u từ thảo dược
Bảng giá ô tô Porsche mới nhất tháng 1/2026
Metro số 1 điều chỉnh lịch vận hành và kéo dài giờ phục vụ cuối tuần để đáp ứng nhu cầu đi lại
(THPL) - Nhằm nâng cao hiệu quả khai thác và đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối...05/01/2026 16:31:28Dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn: Động lực tăng trưởng kinh tế - xã hội nhưng vướng mắc vẫn còn
(THPL) - Gần 6 năm kể từ khi đưa vào khai thác, dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đang từng ngày mang đến tác động tích cực đối với đời...05/01/2026 15:47:22Văn phòng Chính phủ tinh gọn bộ máy, còn 17 đơn vị trực thuộc
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành nghị định điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Văn phòng Chính phủ theo hướng tinh gọn,...05/01/2026 16:30:38Từ năm 2026, Kho bạc Nhà nước chuyển sang thu ngân sách không dùng tiền mặt
(THPL) - Từ năm ngân sách 2026, Kho bạc Nhà nước sẽ triển khai phương thức thu ngân sách theo hướng không sử dụng tiền mặt, nhằm nâng cao tính...05/01/2026 16:28:46