Vụ cháy nhà 5 tầng ở Hà Nội: Không kịp cứu 2 bé gái
(THPL) - Ngôi nhà 5 tầng ở thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội) bùng cháy dữ dội lúc nửa đêm. Đám cháy lan ra quá nhanh nên lực lượng chức năng chỉ kịp phá cửa, cứu sống 5 người, còn 2 cháu nhỏ ở tầng cao hơn đã tử vong.
Thông tin ban đầu, vào khoảng 1h30 ngày 25/9, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 12 (Công an Hà Nội) làm nhiệm vụ tuần tra trên quốc lộ 6. Khi tổ công tác đến khu vực thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội) thì phát hiện lửa bốc lên từ tầng 1 của ngôi nhà 5 tầng là cửa hàng sửa chữa xe máy.
Ngay lập tức, tổ công tác Đội CSGT số 12 đã tri hô chủ nhà nhưng không ai trong nhà hay biết. Lực lượng CSGT tiếp tục chia ra đánh thức các nhà hàng xóm để hỏi thông tin về gia đình trong ngôi nhà bị cháy và báo lực lượng PCCC.

“Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, cửa chính ngôi nhà đã bị lửa bao trùm nên không thể nào tiếp cận được. Sau đó, chúng tôi đã tri hô gọi to người trong nhà nhưng không có ai nghe thấy. Được biết, toàn bộ gia đình đang sinh hoạt tại tầng 3 nên bất chấp nguy hiểm, tổ công tác đã trèo tường hàng xóm sang để gọi chủ nhà”, một chiến sĩ kể lại.
Được biết, do gia đình đóng cửa bật điều hoà nên không nghe được tiếng gọi từ bên ngoài. Sau khi lực lượng CSGT đã trèo sang từ nhà dân bên cạnh để thông báo, chủ nhà mới biết và lao ra ban công tầng 3 tri hô kêu cứu nhưng bị kẹt lại bởi đã bị quây kín bằng “chuồng cọp” kiên cố.
Sau đó, tổ công tác cùng người dân nhanh chóng phá dỡ 1 góc “chuồng cọp”, tạo thành 1 lỗ hổng vừa 1 người chui để cứu người bị kẹt. Đã có 5 người trong ngôi nhà được lực lượng CSGT cứu giúp kịp thời.
Tuy nhiên, mọi người không thể tiếp cận được 2 cháu bé (con chủ nhà) đang ngủ ở tầng 4 do lửa đã bịt kín toàn bộ ngôi nhà khiến 2 cháu bé này tử vong. Qua xác minh, đó là một bé gái sinh năm 2003 và bé gái còn lại sinh năm 2006. Đến 4h30 sáng nay, thi thể hai nạn nhân xấu số đã được đưa ra ngoài.
Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.
Anh Minh
Tin khác
Đổi mới tư duy quản lý thực phẩm
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 4 khoảng trống lớn trong phát triển văn hóa
Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 2.000 liệt sĩ tại Nghĩa trang Vĩnh Linh
Nghị quyết 10-NQ/TW: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
Ẩm thực - Từ lợi thế sẵn có đến động lực mới của du lịch Việt Nam
Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
Minh bạch dữ liệu là “chìa khóa” để cà phê Việt vượt rào cản EUDR
(THPL) - Dù Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định lùi thời hạn áp dụng Quy định chống mất rừng (EUDR) đến cuối năm 2026, tuy nhiên đây không...13/07/2026 15:06:53Hàn Quốc và Việt Nam thúc đẩy hợp tác tại Trung tâm tài chính quốc tế
THPL - Tại Diễn đàn Hợp tác Tài chính Việt Nam-Hàn Quốc, các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp hai nước đã thảo luận về hợp tác nhằm...13/07/2026 15:17:24Ngành thủy sản Việt cần tháo gỡ "điểm nghẽn" để bứt phá
(THPL) - Với mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cán đích 100 tỷ USD vào năm 2027, ngành thủy sản Việt Nam đang đứng trước...13/07/2026 15:57:22Bắc Ninh tăng tốc hoàn thiện hồ sơ trình đề án lên thành phố trực thuộc Trung ương
THPL - Sáng 13/7, tại hội nghị chuyên đề tháng 7 của UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ...13/07/2026 15:05:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia