02:10 ngày 26/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Vụ cháy chung cư Carina: Khởi tố, bắt tạm giam Trưởng Ban quản lý

11:38 09/08/2018

(THPL) - Trưởng Ban quản lý chung cư Carina Plaza bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy" xảy ra tại chưng cư này khiến 13 người tử vong.

Theo báo Infonet, chiều tối 8/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quốc Tuấn (sinh năm 1985, ngụ quận Gò Vấp) về hành vi “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Đây là một bị can khác liên quan đến vụ cháy chung cư Carina Plaza (số 1648 Võ Văn Kiệt, quận 8, TP.HCM) vào rạng sáng 23/3 khiến 13 người thiệt mạng. 

cháy chung cư Carina
Vụ cháy chung cư Carina Plaza làm 13 người thiệt mạng. Ảnh: Báo Infonet

Ông Tuấn là người thuộc Công ty cổ phần Dịch vụ địa ốc Sài Gòn (SEJCO). Công ty này được Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất Hùng Thanh ký hợp đồng thuê để quản lý chung cư Carina Plaza từ cuối năm 2016 đến nay. Sau đó Công ty SEJCO bổ nhiệm ông Tuấn làm Trưởng Ban quản lý chung cư.

Cơ quan điều tra xác định, Công ty SEJCO có trách nhiệm quản lý, vận hành hoạt động của chung cư Carina Plaza theo hợp đồng ký kết với Công ty Hùng Thanh. Trong đó có trách nhiệm về vận hành thiết bị PCCC, diễn tập PCCC và hướng dẫn người dân chung cư thoát hiểm khi xảy ra các sự cố.

Ông Tuấn với trách nhiệm là Trưởng Ban quản lý chung cư đã có sự chủ quan, khi biết rõ tình trạng hệ thống PCCC của chung cư bị hư hỏng hay chưa đầy đủ nhưng không thực hiện đúng với nhiệm vụ là Trưởng ban chung cư, không báo chủ đầu tư hoặc các cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

Theo báo Dân trí, trước đó, ngày 20/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tùng - Giám đốc Công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư dự án chung cư Carina Plaza) để điều tra tội “Vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Vụ cháy chung cư Carina Plaza vào cuối tháng 3 vừa qua đã khiến 13 người chết, hơn 100 người bị thương, nhiều tài sản bị thiêu rụi. Đến nay, công tác sửa chữa chung cư vẫn đang tiến hành, dự kiến đến tháng 9 này mới hoàn tất để đưa cư dân vào ở trở lại.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu