Vụ cháy chung cư Carina: Khởi tố, bắt tạm giam Trưởng Ban quản lý
(THPL) - Trưởng Ban quản lý chung cư Carina Plaza bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy" xảy ra tại chưng cư này khiến 13 người tử vong.
Theo báo Infonet, chiều tối 8/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quốc Tuấn (sinh năm 1985, ngụ quận Gò Vấp) về hành vi “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.
Đây là một bị can khác liên quan đến vụ cháy chung cư Carina Plaza (số 1648 Võ Văn Kiệt, quận 8, TP.HCM) vào rạng sáng 23/3 khiến 13 người thiệt mạng.
Ông Tuấn là người thuộc Công ty cổ phần Dịch vụ địa ốc Sài Gòn (SEJCO). Công ty này được Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất Hùng Thanh ký hợp đồng thuê để quản lý chung cư Carina Plaza từ cuối năm 2016 đến nay. Sau đó Công ty SEJCO bổ nhiệm ông Tuấn làm Trưởng Ban quản lý chung cư.
Cơ quan điều tra xác định, Công ty SEJCO có trách nhiệm quản lý, vận hành hoạt động của chung cư Carina Plaza theo hợp đồng ký kết với Công ty Hùng Thanh. Trong đó có trách nhiệm về vận hành thiết bị PCCC, diễn tập PCCC và hướng dẫn người dân chung cư thoát hiểm khi xảy ra các sự cố.
Ông Tuấn với trách nhiệm là Trưởng Ban quản lý chung cư đã có sự chủ quan, khi biết rõ tình trạng hệ thống PCCC của chung cư bị hư hỏng hay chưa đầy đủ nhưng không thực hiện đúng với nhiệm vụ là Trưởng ban chung cư, không báo chủ đầu tư hoặc các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
Theo báo Dân trí, trước đó, ngày 20/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tùng - Giám đốc Công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư dự án chung cư Carina Plaza) để điều tra tội “Vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy”.
Vụ cháy chung cư Carina Plaza vào cuối tháng 3 vừa qua đã khiến 13 người chết, hơn 100 người bị thương, nhiều tài sản bị thiêu rụi. Đến nay, công tác sửa chữa chung cư vẫn đang tiến hành, dự kiến đến tháng 9 này mới hoàn tất để đưa cư dân vào ở trở lại.
Tin khác
Phú Thọ: Khai mạc Hội chợ Hùng Vương thu hút gần 400 gian hàng
Khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 tại phường Hoành Bồ
Đãi ngộ nghệ nhân: "Muốn giữ tiếng chiêng ngân phải giữ được cái bụng ấm"
Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
Lào Cai: 20 phút giông lốc, hàng chục ngôi nhà tốc mái
Định vị văn hóa Việt trên không gian số: Nâng tầm "sức mạnh mềm" quốc gia
VinFast VF MPV 7 - “Món hời” cho gia đình thích du lịch
(THPL) - Gần đến kỳ nghỉ dài, VinFast VF MPV 7 đang là tâm điểm trên thị trường ô tô nhờ sự kết hợp giữa những trang bị thực dụng cho gia...22/04/2026 09:26:00Giá vàng ngày 23/4: Vàng SJC giảm về sát 169 triệu đồng/lượng
(THPL) - Sáng ngày 23/4, thị trường vàng trong nước chứng kiến phiên giảm giá mạnh thứ ba liên tiếp, theo sát đà suy yếu của giá vàng thế...23/04/2026 09:59:54Chính sách “đóng băng lãi suất” kích hoạt dòng tiền, Boulevard Prime bùng nổ thanh khoản
(THPL) - Chính sách “đóng băng lãi suất” 0-6%/năm trong 5 năm của Vinhomes đã tạo ra một cú phá khung hiếm có. Chi phí vốn được kiểm soát,...22/04/2026 09:18:00Dự báo thời tiết ngày 23/4: Bắc Bộ có mưa dông diện rộng
(THPL) – Hôm nay 23/4, khu vực Bắc Bộ có mưa dông diện rộng do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp vùng hội tụ gió hoạt động trên cao.23/04/2026 09:46:55
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia