Volvo triệu hồi 219.000 xe để kiểm tra lỗi rò rỉ nhiên liệu
(THPL) - Hãng Volvo Cars của Thụy Điển, thuộc sở hữu của Tập đoàn Trung Quốc Greely, đã cho triệu hồi 219.000 xe động cơ diesel để sửa một lỗi dễ gây rò rỉ nhiên liệu trong buồng động cơ.
Theo thông báo ngày 23/1 của người phát ngôn hãng này, quyết định thu hồi 219.000 xe động cơ diesel để sửa một lỗi dễ gây rò rỉ nhiên liệu trong buồng động cơ.

Theo Reuters, Volvo cho biết, trong những xe bị ảnh hưởng có thể có những vết nứt nhỏ bên trong đường ống dẫn nhiên liệu trong khoang động cơ. Theo thời gian, áp suất từ hệ thống có thể dẫn đến việc rò rỉ nhiên liệu.
Volvo cho biết, vẫn chưa có thông báo nào về thiệt hại liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, hãng xe triệu hồi xe nhằm ngăn chặn các tai nạn có thể xảy ra trong tương lai.
Theo TTXVN, loạt xe thu hồi lần này gồm 11 mẫu, trong đó có hai mẫu hạng sang XC60 và XC90 được Volvo tung ra lần lượt vào các năm 2015 và 2016. Khoảng 37.000 xe triệu hồi tại Thụy Điển, 31.000 tại Anh và 26.000 tại Đức, cũng là ba thị trường châu Âu lớn nhất của Volvo.
Theo giải thích của hãng, một số xe trong các mẫu triệu hồi có khả năng có các nết nứt nhỏ bên trong ống dẫn nhiên liệu của buồng máy. Theo thời gian, áp suất từ hệ thống nhiên liệu có thể khiến các vết nứt này toác ra và gây rò rỉ nhiên liệu trong buồng máy. Người đại diện của Volvo đã từ chối cho biết chi phí của đợt triệu hồi này.
Đây vẫn chưa phải là lần triệu hồi xe lớn nhất của Volvo. Vào năm 2004, hãng xe này đã phải triệu hồi tới 460.000 xe để sửa dây trong mô-đun điều khiển điện tử của quạt làm mát chính trong xe.
Volvo dự kiến sẽ công bố kết quả kinh doanh năm 2018 vào ngày 7/2 tới.
Minh Hạnh
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia