Volkswagen thu hồi hơn nửa triệu xe bị lỗi đèn tại Trung Quốc
(THPL) - Liên doanh sản xuất ô tô FAW-Volkswagen (FAW-VW) sẽ thu hồi 577.590 xe để khắc phục sự cố hỏng đèn tín hiệu bên ngoài xe do bị lỗi cầu chì.
Cơ quan giám sát chất lượng của Trung Quốc cho biết, đợt thu hồi này bắt đầu từ ngày 17/5. Những xe bị thu hồi bao gồm 410.000 xe Golf A6 được sản xuất từ tháng 9/2009 đến tháng 5/2014 và hơn 160.000 xe Sagitar được sản xuất từ tháng 7/2010 đến tháng 3/2012.

Volkswagen phải thu hồi xe bị lỗi đèn tín hiệu tại thị trường Trung Quốc. (Ảnh:Internet)
Nguyên nhân của đợt thu hồi này được đưa ra là do một số đèn tín hiệu bên ngoài xe ngừng hoạt động do lỗi cầu chì, có thể do điều kiện thời tiết ẩm ướt, thay đổi nhiệt độ hoặc xe bị rung lắc mạnh. Phía FAW-VW cho biết sẽ thay thế miễn phí các cầu chì để khắc phục sự cố.
Trước đó, cuối tháng 3 vừa qua, FAW-VW cũng tuyên bố thu hồi hơn 572.000 chiếc crossover hạng sang Audi Q5 để khắc phục những nguy cơ tiềm ẩn của hệ thống cửa sổ trời đối với hệ thống túi khí trong những trường hợp khẩn cấp.
FAW-VW là liên doanh do nhà sản xuất xe ô tô lớn nhất Trung Quốc. FAW Group và Tập đoàn Volkswagen của Đức thành lập năm 1991. Chỉ tính riêng trong tháng 2/2017, FAW-VW đã bán được 119.000 xe.
Anh Tuấn (t/h)
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 23/7: Bắc Bộ mưa to đến rất to, có nơi trên 220 mm
Công an Nghệ An: Vận động 02 đối tượng trốn truy nã ra đầu thú
Cần xử lý nghiêm vụ tai nạn lao động xảy ra tại Công ty TNHH Dabaco Thanh Hóa
Khởi điểm từ 916 triệu đồng, Ford Territory Platinum ra mắt tại Việt Nam
Thanh Hóa: Phó Chủ tịch thường trực Mai Xuân Liêm được giao phụ trách điều hành UBND tỉnh
AI chủ quyền và làm chủ dữ liệu, bệ phóng cho kinh tế số Việt Nam bền vững
Vi phạm cung cấp thông tin về thuế, hóa đơn có thể bị phạt tới 100 triệu đồng
(THPL) - Hành vi thông đồng, bao che người nộp thuế nhằm cản trở cơ quan thuế thu thập, xác minh thông tin phục vụ trao đổi thông tin về thuế...22/07/2026 23:24:27“Phù phép” 354 viên kim cương để nhập lậu đưa vào hệ thống bán lẻ của SJC
(TH&PL) - Tiếp tục mở rộng Chuyên án 268V đấu tranh với đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia, ngày 20/7/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra...22/07/2026 23:22:04Thúc đẩy lúa gạo phát thải thấp, chìa khóa nâng tầm giá trị hạt gạo Việt
(THPL) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, việc chuyển dịch sang sản xuất lúa phát thải thấp không chỉ là trách...22/07/2026 23:23:19Vinmec Hải Phòng thay khớp gối, chỉnh trục chân biến dạng chỉ trong một ca mổ nhờ robot CORI
(THPL)-Mang biến dạng trục chân kéo dài kèm thoái hóa khớp gối nghiêm trọng, người phụ nữ 56 tuổi gần như mất khả năng đi lại bình...22/07/2026 15:53:11
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia