Võ sư Tuấn “hạc” từng hạ gục cao thủ Flores 8 năm trước đã bỏ võ thuật?
(THPL) - Ngay khi có mặt ở Hà Nội, cao thủ Vịnh Xuân Flores đã cử một trong số năm đệ tử tháp tùng mình đi tìm hiểu về võ sư Tuấn “hạc”. Mục đích của ông là muốn tỉ thí với đối thủ người Việt Nam - người đã từng đánh bại mình 8 năm về trước.
Trước đó, cao thủ Flores đã tới TP.HCM và cũng muốn so tài cùng Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt. Tuy nhiên do không có phản hồi từ Huỳnh Tuấn Kiệt, đoàn võ sư Canada bay ra Hà Nội đêm 11/7 để giao lưu võ thuật.
Ngày 12/7 tại Hà Nội, cuộc tỉ thí giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và cao thủ Flores đã diễn ra với phần thắng thuộc về cao thủ Vịnh Xuân đến từ Canada.
Sau đó, nhiều cư dân mạng đã tìm ra đoạn video được đăng tải trên mạng ghi lại cảnh cao thủ Flores bị võ sư Tuấn "hạc" hạ gục cách đây 8 năm.
Nguồn: Tài khoản Youtube Du lịch ATK
Thời điểm ấy, Flores 34 tuổi, học Vịnh Xuân - Nam Anh được 12 năm, đã sang Việt Nam giao lưu võ thuật với một số cao thủ ở Sài Gòn trước khi bay ra Hà Nội và thua trận.
Flores đã có dịp đấu với võ sư Tuấn "hạc", người học Vịnh Xuân được 13 năm và trong hơn 2 phút đồng hồ, hai bên ra những miếng võ hiểm hóc, Flores bị hạ gục nhanh chóng.
Sau khi đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu, cao thủ Vịnh Xuân Francois Flores muốn tìm lại võ sư Tuấn "hạc" để thử tài cao thấp một lần nữa.

Cao thủ Flores muốn có cuộc tái đấu với võ sư Tuấn "hạc" như cách đây 8 năm. Ảnh cắt từ clip.
Thông tin trên các diễn đàn võ thuật cho rằng, ngay khi có mặt ở Việt Nam, cao thủ Vịnh Xuân Flores đã cử một trong số năm đệ tử tháp tùng mình đi tìm hiểu về võ sư Tuấn "hạc".
Tuy nhiên, thông tin đoàn võ sư Canada nhận được không mấy khả quan khi biết võ sư Tuấn "hạc" đã từ bỏ võ thuật để mưu sinh bằng nghề lái taxi. Việc này cũng được thầy dạy võ của võ sư Tuấn "hạc" xác nhận.
"Dù không thể so tài cao thấp trong lần này, tôi vẫn tôn trọng anh ấy giống như sau khi kết thúc trận đấu của 8 năm về trước", cao thủ Flores chia sẻ sau khi nghe thông tin về võ sư Việt Nam từng đánh bại mình.
Võ sư Tuấn “hạc” thành danh với bài Hạc quyền. Ông từng tập 13 năm môn phái Vịnh Xuân ở Tăng Bạt Hổ (Hà Nội) trước khi hạ đo ván Flores năm 2009 tại sân một quán cafe ở hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trong những ngày còn lại ở Hà Nội, cao thủ Flores phái Vịnh Xuân Nam Anh yêu cầu các đệ tử giữ bí mật lịch trình của đoàn.
"Tôi không muốn nhiều người biết tôi làm gì. Tôi sẽ không ở đây lâu, tôi sẽ sớm rời khỏi Hà Nội", cao thủ Flores nói ngắn gọn.
Một đệ tử tháp tùng cao thủ Flores chia sẻ đoàn võ sư Canada tới Việt Nam du đấu không phải với mục đích khoe khoang sức mạnh hay tài năng. Chuyến đi chỉ với mục đích giao lưu võ thuật, theo Zing.vn.
Hồng Minh (T/h)
Tin khác
Giá vàng ngày 2/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 1 triệu đồng mỗi lượng
Giá trên 540 triệu đồng, Honda Africa Twin 2026 có mặt tại Việt Nam
Mở rộng quan hệ hợp tác với Stellantis, Thaco Auto chính thức phân phối thêm 2 thương hiệu JEEP & RAM
Xăng sinh học E10: Lợi ích kép cho kinh tế và môi trường
Dự báo thời tiết ngày 2/6: Cả nước nắng nóng, nhiều nơi trên 37 độ C
Thương hiệu sữa Bellamy’s Organic trở thành Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™
Quảng Ninh công bố Quyết định đặc xá năm 2026
(THPL) - Ngày 1/6, Trại giam Quảng Ninh (Bộ Công an) ở phường Hoàng Quế, tổ chức công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước cho...02/06/2026 09:10:10Quảng Ninh thông qua 7 Nghị quyết quan trọng, tạo động lực phát triển bền vững
(THPL) - Với sự thống nhất tuyệt đối, Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XV đã quyết nghị thông qua 7 Nghị quyết quan trọng mang tính...02/06/2026 07:05:15Quảng Ninh: Lan tỏa yêu thương, chăm lo cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
(THPL) – Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt...01/06/2026 21:21:11Bầu Thụy ra mắt SCEX – Công ty Tài sản Mã hóa SACOM chính thức bước vào thị trường tài sản số
(THPL) - Công ty Cổ phần Sàn Giao dịch Tài sản Mã hóa Sacom (SCEX) vừa công bố lễ ra mắt các thành viên HĐQT với sự tham gia của nhiều lãnh đạo...01/06/2026 18:03:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia