Vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos giàu thứ 4 thế giới khi sở hữu 35,6 tỷ USD
(THPL) - Bà MacKenzie vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos sẽ sở hữu 4% cổ phiếu Amazon tương đương hơn 35,6 tỷ USD là người phụ nữ giàu thứ 4 thế giới.
Theo thông báo của Amazon, vợ chồng tỷ phú giàu nhất thế giới – Jeff và MacKenzie Bezos đã đồng ý MacKenzie sẽ nhận 4% cổ phần Amazon (khoảng 35,6 tỷ USD) sau khi ly hôn. Việc ly hôn dự kiến hoàn tất trong 90 ngày nữa.

Với số cổ phần này, MacKenzie sẽ là phụ nữ giàu thứ 4 thế giới. Tài sản của bà sẽ xếp sau người thừa kế L’Oreal - Francoise Bettencourt Meyers (54 tỷ USD), Alice Walton (44 tỷ USD) và Jacqueline Badger Mars (37 tỷ USD), theo Bloomberg Billionaires Index.
Trong khi đó, với số tài sản còn lại sau ly hôn, khoảng 107 tỷ USD, Bezos có lẽ sẽ vẫn là người giàu nhất thế giới. Ông vẫn sở hữu các tài sản khác, gồm Washington Post và công ty du lịch vũ trụ Blue Origin, cũng như giữ quyền biểu quyết cả với số cổ phiếu đã chia cho MacKenzie.
Mới đây, bà MacKenzie Bezos viết trên Twitter rằng đã chính thức kết thúc quá trình ly hôn với ông chủ Amazon, Jeff Bezos, người giàu nhất hành tinh.
"Tôi rất vui khi cho Jeff toàn bộ lợi ích của mình ở tờ báo Washington Post, công ty hàng không vũ trụ Blue Orgin và 75% cổ phần của hai chúng tôi tại Amazon. Cùng với đó là quyền biểu quyết với số cổ phần của tôi để hỗ trợ anh ấy tiếp tục cống hiến cùng cộng sự tại những công ty tuyệt vời này", bà MacKenzie viết.
Bà cũng chia sẻ: "Hào hứng về những kế hoạch riêng. Biết ơn quá khứ khi đang trông đợi những điều tiếp theo".
Vợ chồng tỷ phú Jeff Bezos tuyên bố đường ai nấy đi vào tháng 1 sau 25 năm chung sống. Bà MacKenzie chính là kế toán viên đầu tiên của Amazon. Nghề nghiệp chính hiện tại của bà là nhà văn.
Dù không chia tài sản theo tỷ lệ 50:50 như một số dự đoán, đây vẫn là cuộc ly hôn đắt đỏ nhất trong lịch sử với khối tài sản 35 tỷ USD cổ phiếu bà MacKenzie nhận được. Hai vụ ly hôn xếp phía sau, các bà vợ chỉ nhận về 1,3 và 1 tỷ USD.
Năm 2014, ông trùm dầu mỏ Harold Hamm đã phải trả cho bà Sue Ann Arnall 972 triệu USD sau vụ xét xử kéo dài 2 năm. Khi đó, tài sản của ông vào khoảng 16,1 tỷ USD.
Trong trường hợp của Bezos, thỏa thuận đạt được chỉ 3 tháng sau khi cả hai tuyên bố ly hôn. "Việc này có lợi cho cả hai", Jennifer Payseno - luật sư tại McKinley Irvin nhận xét trên Bloomberg, "Trong bất kỳ trường hợp nào, tự hòa giải và đạt thỏa thuận vẫn tốt hơn nhiều so với ra tòa".
Nam Phong
Tin khác
Dự án nâng cấp Quốc lộ 14E: Nỗ lực tháo gỡ "nút thắt" mặt bằng để chạy đua với tiến độ
Thanh Hóa: Gỡ 'điểm nghẽn', yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án lưới điện 110kV
Cao Bằng: Khởi tố vụ án vận chuyển trái phép 9 bánh heroin
Sửa đổi, bổ sung quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
(THPL) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà vừa ký ban hành Quyết định số 1458/QĐ-UBND về việc xếp hạng thêm 6 di tích lịch sử - văn...02/04/2026 18:08:06UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
(THPL) - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 128/KH-UBND triển khai Chương trình hành động của Thành ủy Hà Nội thực hiện Nghị quyết...02/04/2026 17:59:29Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
(THPL) - Tại Diễn đàn Thị trường Trái phiếu Doanh nghiệp Việt Nam 2026 diễn ra ngày 2/4 tại Hà Nội, các chuyên gia nhận định Việt Nam cần...02/04/2026 18:03:26Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
(THPL) - Lợi dụng việc cải tạo đất, một cá nhân tại xã Diên Lạc, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức khai thác trái phép một lượng lớn đất san...02/04/2026 19:09:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia