09:33 ngày 26/09/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

VKBIA và VBUK đồng hành hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch tại TP.HCM

09:25 30/10/2021

(THPL) - VKBIA và VBUK động viên và trao tặng các vật dụng y tế cần thiết hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch của Bệnh viện Quân y 175, TP.HCM.

Nhằm chia sẻ những khó khăn và áp lực trong việc phòng chống dịch bệnh của TP.HCM, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) - Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh (VBUK) và công ty cổ phần dược phẩm Tenamyd đã đến động viên và trao tặng các vật dụng y tế cần thiết, sản phẩm bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sinh lực hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch của Bệnh viện Quân y 175.

Trong suốt những ngày cao điểm diễn biến dịch bệnh phức tạp tại các tỉnh thành khu vực phía Nam từ tháng 6/2021 cho tới nay, anh Dương Quang Phú - Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam và nhóm thiện nguyện VKBIA cùng các thành viên đã chủ động hỗ trợ các tổ phản ứng nhanh, phòng chống dịch tại 1 số khu vực; đồng thời đã trao tặng các vật tư thiết yếu phòng chống SARS-Cov-2 cho các bệnh viện điều trị và bệnh viện dã chiến như Bệnh viện 175, Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện Đại học Y Dược cơ sở 2, bệnh viện TP Thủ Đức, Bệnh viện Dã chiến Thủ Đức, Bệnh viện dã chiến Bình Chánh, Bệnh viện Ung bướu, các trung tâm, trạm y tế…, và các cơ quan tuyến đầu phòng chống dịch như UBND, lực lượng an ninh - cảnh sát, quân sự, dân quân…ở các khu vực có nguy cơ cao.

Để tiếp tục triển khai các hoạt động tri ân và hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh, chiều nay 29/10/2021, đại diện Hiệp hội VKBIA kết hợp cùng Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh (VBUK) và công ty cổ phần dược phẩm Tenamyd đã trực tiếp trao tặng 4000 khẩu trang N95 chuyên dụng cho lực lượng y tế tại Bệnh viện Quân y 175 để điều trị bệnh nhân nặng, phòng ICU; đồng thời trao quà hỗ trợ tăng cường sức khỏe bao gồm 2400 chai nước sâm bổ dưỡng, 5000 bánh dinh dưỡng và 12.000 chai nước khoáng.
Trung tâm điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 của Bệnh viện Quân y 175 bố trí 500 giường bệnh, với biên chế hơn 300 cán bộ, nhân viên y tế. Đến thời điểm này, Trung tâm đã điều trị cho gần 2.000 bệnh nhân mức độ nặng và vừa, trong đó bệnh nhân nặng nguy kịch có hơn 100 bệnh nhân.

Anh Phạm Trung Kiên, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh (VBUK) cho biết: Trong 15 năm hoạt động, VBUK đã thành công trong việc kết nối cộng đồng doanh nghiệp ở Anh và Việt Nam, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp tại Anh và châu Âu liên kết, liên doanh với các doanh nghiệp trong nước. Ban chấp hành VBUK nhiệm kỳ 2021 - 2026 đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng, phát triển kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Anh với các doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài và trong nước nhằm thúc đẩy giao thương giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trên toàn thế giới và xây dựng cộng đồng này ngày một vững mạnh, đồng thời thực hiện các chương trình hướng về quê hương.

Trong thời gian qua thì VBUK đã ký kết hợp tác chiến lược cùng Hiệp hội VKBIA, và việc đồng hành hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại TPHCM lần này thể hiện rõ quyết tâm và mong muốn của kiều bào Việt Nam ở nước ngoài cùn chung tay với Việt Nam trong việc đẩy lùi dịch bệnh. Chúng tôi hy vọng rằng các sản phẩm trên sẽ góp phần hỗ trợ phần để đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch tại đây yên tâm công tác, thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân hơn nữa, tiếp tục đẩy lùi và giảm tác hại của dịch bệnh”.

TS. Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA nhấn mạnh: “VKBIA chúng tôi đã thực hiện chương trình “Gắn kết Việt Hàn - Đồng hành phòng chống dịch Covid 19” từ khi mới có diễn biến dịch bệnh từ đầu năm 2020 cho đến hiện nay.

Và với việc liên kết chặt chẽ giữa VKBIA và VBUK, trong thời gian tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực trong và ngoài nước cùng chung tay hỗ trợ kịp thời, nhằm góp phần vào việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung, thích nghi với tình hình bình thường mới và phục hồi, phát triển kinh tế”.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu