00:14 ngày 29/11/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

VKBIA và “Saigon Share” tiếp tục “những chuyến xe nghĩa tình” hướng về TP.HCM

15:07 26/07/2021

(THPL) - VKBIA và “Saigon Share” hy vọng các sản phẩm rau củ quả sẽ góp phần hỗ trợ, chia sẻ yêu thương, động viên những người dân đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh ở TP.HCM.

Nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả đến các lực lượng trực chiến ở tuyến đầu chống dịch và người dân, với mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát, đẩy lùi ở TP.HCM để cuộc sống bình yên sẽ quay trở lại, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và nhóm thiện nguyện thành viên là “Saigon Share” đã tiếp tục thực hiện “những chuyến xe nghĩa tình” vận chuyển và trao tặng trực tiếp rau củ quả tươi, những nhu yếu phẩm cần thiết để động viên kịp thời về nguồn cung ứng thực phẩm cho các tuyến đầu phòng chống dịch tại nhiều khu vực tại TPHCM, đồng thời cũng hỗ trợ cho các khu cách ly, phong tỏa và bà con người dân TP.HCM đang gặp nhiều khó khăn.

Các tình nguyện viên thu hoạch rau và đóng gói tại Lâm Đồng để chuẩn bị chuyển về TP.HCM.
Rau củ quả được các tình nguyện viên chuyển từ Lâm Đồng xuống điểm tập kết.

Trong suốt những ngày cao điểm diễn biến dịch bệnh vừa qua cho tới sáng nay 26/7, anh Trương Hạnh Công Dân, anh Dương Quang Phú - Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam đã đại diện Hiệp hội VKBIA và nhóm thiện nguyện “Saigon Share” cùng các thành viên đã tiếp tục chủ động hỗ trợ các tổ phản ứng nhanh, phòng chống dịch tại 1 số khu vực; đồng thời trực tiếp việc thực hiện huy động nhân lực, vật lực để chuyển tổng cộng 113 tấn rau củ quả tươi các loại từ Lâm Đồng về điểm tập trung tại TP.HCM.

Các tình nguyện viên nhiệt tình với công việc lúc đêm khuya hay sáng sớm.

Để việc trao tặng 113 tấn rau củ quả an toàn, hiệu quả, thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch, sau khi các “Chuyến xe nghĩa tình” chở rau quả từ Lâm Đồng về tập kết đến khu vực tập trung ở Quận 1 - TP.HCM, sau đó Hiệp hội VKBIA và “Saigon Share” đã bố trí tình nguyện viên chờ sẵn tại đây để tiếp nhận, dỡ các kiện rau củ quả xuống địa điểm tập kết, và sớm phân phối sang các xe vận tải nhỏ hoặc xe bán tải, và sau đó tiếp tục trực tiếp trao tặng nguồn thực phẩm này cho các bệnh viện điều trị và bệnh viện dã chiến, các bếp thiện nguyện, các bếp của trung tâm dưỡng lão, cơ sở tình thương, và trực tiếp trao cho các khu vực cách ly, phong tỏa nơi có nhiều người dân đang gặp phải khó khăn, hoặc thiếu điều kiện chuẩn bị nguồn nhu yếu phẩm cần thiết.

Các xe tải vận chuyển rau củ quả hỗ trợ người dân.

Anh Nguyễn Trung, thành viên Hiệp hội VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam, thành viên nhóm thiện nguyện “Saigon Share”, đại diện các tình nguyện viên tại Lâm Đồng cho biết: “Chúng tôi hy vọng các sản phẩm rau củ quả sẽ góp phần hỗ trợ, chia sẻ yêu thương, động viên những người dân đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh ở TP.HCM”.

TS. Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA chia sẻ: “Thời gian gần đây, chúng tôi đã chủ động ủng hộ Quỹ vắc xin của Việt Nam và cũng sớm vận động cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và cộng đồng doanh nghiệp, bạn bè Hàn Quốc ủng hộ qua nhiều hình thức khác nhau. Chúng tôi cũng đã gửi và tiếp tục có những góp ý, hiến kế đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và lãnh đạo TP.HCM trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa tới tay người dân.

Kể từ khi thời điểm mới bùng dịch tại TP.HCM từ đầu tháng 6/2021 cho tới nay, chúng tôi đã hỗ trợ gần 200.000 khẩu trang y tế, 9.700 khẩu trang N95, 6.000 chiếc kính chống giọt bắn, 3.000 đôi găng tay y tế, gần 1.000 bộ đồ bảo hộ y tế, 20 thùng siro ho hỗ trợ điều trị và các vật tư thiết yếu phòng chống SARS-Cov-2 cho các bệnh viện điều trị, bệnh viện dã chiến, các trung tâm và trạm y tế. Đồng thời cũng thực hiện việc hỗ trợ nhu yếu phẩm đến người dân đã và đang còn gặp nhiều khó khăn tai TPHCM.

Chúng tôi hy vọng rằng những tấm lòng thơm thảo đầy nghĩa tình của người Việt Nam trong và ngoài nước sẽ được tiếp tục lan tỏa, để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Tất cả đều chung một mục đích: “Chia sẻ để yêu thương - Yêu thương để cùng chia sẻ - Vì một Việt Nam khỏe mạnh".

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu