22:05 ngày 12/08/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

VKBIA và “Saigon Share” chung tay phòng chống dịch tại TP.HCM

16:54 01/06/2021

(THPL) - Sáng ngày 1/6, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và đại diện nhóm thiện nguyện “Saigon Share” đã đến thăm hỏi và trao tặng các sản phẩm, vật dụng y tế cần thiết cho các cơ quan tuyến đầu phòng chống dịch tại quận Gò Vấp, TPHCM.

Tính tới thời điểm sáng 1/6/2021, liên quan ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (quận Gò Vấp), TP.HCM đã phát hiện hơn 200 ca nhiễm và nghi nhiễm từ ổ dịch này. Thành phố đã và đang tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm để đánh giá nguy cơ. Nhiều phường tại quận Gò Vấp, quận có trụ sở sinh hoạt của Hội thánh Truyền giáo Phục hưng, được triển khai lấy mẫu toàn bộ người dân.

Chủ tịch TP HCM quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) theo Chỉ thị 16, từ 0h ngày 31/5. Đây là lần thứ hai TP HCM giãn cách xã hội toàn thành phố.

Nhằm chia sẻ những khó khăn và áp lực ngày càng cao của TpHCM nói chung và quận Gò Vấp nói riêng, sáng ngày 1/6/2021, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và đại diện nhóm thiện nguyện “Saigon Share” đã đến thăm hỏi và trao tặng các sản phẩm, vật dụng y tế cần thiết cho các cơ quan tuyến đầu phòng chống dịch tại quận Gò Vấp, một trong những khu vực đang giãn cách theo chỉ thị 16 và đang là khu vực có ổ dịch lớn nhất tại TpHCM.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch tại Gò Vấp.

Tại buổi làm việc, anh Dương Quang Phú - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) khu vực miền Nam Việt Nam đã đại diện Hiệp hội VKBIA, anh Trương Hạnh Công Dân, trưởng nhóm thiện nguyện “Saigon Share” cùng các thành viên đã trao tặng 75.000 khẩu trang y tế, 350 bộ đồ bảo hộ y tế và các vật tư thiết yếu phòng chống SARS-Cov-2 cho các cơ quan tuyến đầu phòng chống dịch tại quận Gò Vấp.

Anh Dương Quang Phú - đại diện Hiệp hội VKBIA cho biết: Lực lượng an ninh, bảo vệ dân phố và các phường đã túc trực và nhanh chóng hướng dẫn người dân đứng giãn cách đúng cự ly quy định trong khi chờ đợi lấy mẫu xét nghiệm. Số người vào lấy mẫu cũng được khống chế, tránh việc tụ tập quá đông.

Chỉ tính riêng phường 5 quận Gò Vấp đã phải lấy khoảng 55.000 mẫu của người dân. Vì vậy, áp lực dành cho đội ngũ tuyến đầu phòng dịch làm việc tại ổ dịch quận Gò Vấp rất lớn và có nguy cơ lây nhiễm khi thực hiện nhiệm vụ được giao. 

Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm 

Anh Trương Hạnh Công Dân, trưởng nhóm thiện nguyện “Saigon Share” hy vọng rằng các sản phẩm sẽ hỗ trợ phần nào để đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch tại đây yên tâm công tác, thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, sớm chặn được chuỗi lây nhiễm từ ổ dịch này.

Bà Nguyễn Thị Thảo - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc VN quận Gò Vấp bày tỏ lời cám ơn sâu sắc tới Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và nhóm thiện nguyện “Saigon Share” đã quan tâm và gửi tặng các sản phẩm rất thiết yếu nhằm hỗ trợ thêm cho cán bộ, nhân viên tuyến đầu phòng chống dịch tại Gò Vấp.

Đại diện VKBIA và “Saigon Share” trao quà tặng ủng hộ phòng chống dịch cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc VN quận Gò Vấp.

Chúng tôi đã thực hiện chương trình “Gắn kết Việt Hàn - Đồng hành phòng chống dịch Covid 19” từ khi mới có diễn biến dịch bệnh từ đầu năm 2020 cho đến hiện nay. Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam ngày 27/05/2021 và của Chính phủ, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực trong và ngoài nước cùng chung tay hỗ trợ kịp thời, nhằm góp phần vào việc nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung” - TS. Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA nhấn mạnh.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu