04:33 ngày 18/10/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

VKBIA tiếp sức đồng bào khó khăn, hỗ trợ túi thuốc F0 đẩy lùi dịch bệnh

15:03 21/09/2021

(THPL) - VKBIA phối hợp với các đơn vị thực hiện chương trình “Túi thuốc hỗ trợ điều trị F0”, đồng thời tiếp tục “những chuyến xe nghĩa tình” vận chuyển và trao tặng rau củ quả tươi, những nhu yếu phẩm cần thiết để tiếp sức và động viên những người dân khó khăn vì dịch bệnh tại TP.HCM.

Trong suốt những ngày diễn biến dịch bệnh phức tạp vừa qua cho tới hôm nay 20/09/2021, Hiệp hội VKBIA phối hợp với công ty Dược Cửu Long thực hiện chương trình “Túi thuốc hỗ trợ điều trị F0”, chương trình đã trao tặng 5000 túi thuốc đến các gia đình đã và đang có F0 điều trị tại nhà. 

Đồng thời anh Dương Quang Phú – Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam, đại diện Hiệp hội VKBIA, trưởng nhóm điều hành thiện nguyện đã tiếp tục chủ động phối hợp với CLB Doanh nhân họ Dương miền Nam, Hội đồng môn Khoa tiếng Việt – trường Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc), công ty Dược Tây Nguyên tiếp tục trực tiếp việc thực hiện huy động nhân lực, vật lực để chuyển tổng cộng 100 tấn rau củ quả tươi các loại trong mấy ngày vừa qua từ các nơi về điểm tập trung, rồi tiếp tục phân bổ trao cho những người dân ở những khu vực có người dân đang gặp rất nhiều tại các quận huyện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Để việc trao tặng 100 tấn rau củ quả an toàn, hiệu quả, thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch, sau khi các “Chuyến xe nghĩa tình” chở rau quả từ các nơi sẽ được tập kết đến khu vực tập trung ở quận 2 cũ – nay là thành phố Thủ Đức, sau đó Hiệp hội VKBIA đã bố trí tình nguyện viên chờ sẵn tại đây để tiếp nhận, dỡ các kiện rau củ quả xuống địa điểm tập kết, vừa phân phát tại chỗ, và sớm phân phối sang các xe vận tải nhỏ hoặc xe bán tải và sau đó tiếp tục trực tiếp trao tặng nguồn thực phẩm này cho các cho các nơi cách ly, phong tỏa, các khu vực phòng trọ nơi có nhiều người dân đang gặp phải rất nhiều khó khăn, đang rất thiếu điều kiện chuẩn bị nguồn nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống đơn giản hàng ngày.

Đoàn công tác của Hiệp hội VKBIA với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên đã chia rau củ quả và các nhu yếu phẩm cần thiết để hổ trợ phát 20.000 phần quà, mỗi phần quà tùy theo khu vực sẽ có gạo, trứng, sữa uống, bánh, mỳ tôm, mắm, tương, rau củ quả các loại.., đến đồng bào ta còn gặp nhiều khó khăn.

Anh Dương Quang Phú – Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam cho biết: “Tối tăm và bức bối là cảm nhận của chúng tôi mỗi khi đi cứu trợ tại các khu nhà trọ, những hẻm sâu, những nơi đang có rất nhiều người dân khó khăn đang sinh sống, trong nhiều gia đình còn có nhiều người già và trẻ em sống chung trong diện tích rất nhỏ hẹp.

Nhiều người khi chúng tôi quan sát còn thấy đang tranh thủ hít thở chút không khí từ những luồng gió ngoài đường ập vào, sau thời gian dài “núp” ở trong phòng trọ. Nhiều gia đình đang phải chia sẻ chút không gian ít ỏi để giành cho người thân bị F0 điều trị. Nhiều trẻ em, người già đã mấy tháng nay không đủ dinh dưỡng do gia đình bị mất việc làm, nguồn cung thực phẩm không có khi khu vực bị giãn cách xã hội.

Do vậy chúng tôi hy vọng các túi thuốc hỗ trợ điều trị F0, cùng các phần quà nhu yếu phẩm cơ bản sẽ góp phần hỗ trợ, chia sẻ yêu thương, động viên những người dân đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh ở các tỉnh miền Nam, nơi tâm dịch còn đang diễn biến phức tạp”.

Anh Lim Kil Chul – thành viên điều hành Hội Đồng môn khoa tiếng Việt, trường Đại học Ngoại ngữ Busan cho biết: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, chúng tôi là những người học tiếng Việt, nói tiếng Việt và hiểu được văn hóa Việt Nam, chúng tôi yêu Việt Nam như quê hương thứ 2 vậy, chúng tôi đã và sẽ tiếp tục đồng hành với Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA), những người bạn – những cầu nối tuyệt vời trong kết nối hoạt động Việt - Hàn. Đồng thời, chúng tôi sẽ cùng đồng hành trong việc hỗ trợ phát triển giao thương, thúc đẩy phục hồi kinh tế trong thời gian tới đây”.

TS. Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA chia sẻ: “Qua nhiều đợt hỗ trợ, cứu trợ từ tháng 6/2021 đến nay, chúng tôi thấy có rất nhiều khu vực quận huyện có người dân đã và đang gặp phải rất nhiều khó khăn, đa phần là người tỉnh lẻ, vào thành phố mưu sinh. Người trẻ thường xin làm công nhân trong các công ty, có người đi phụ hồ, những người lớn tuổi hoặc khuyết tật thì đi bán hàng rong, bán vé số. Mùa dịch này kéo dài mấy tháng qua, ai cũng rơi vào hoàn cảnh bần cùng.

Chúng tôi đã, đang và sẽ nỗ lực bằng tất cả mọi nguồn lực có thể để cùng chung tay với đồng bào, với Việt Nam để cùng vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh và phục hồi kinh tế. Chúng tôi hy vọng rằng những tấm lòng thơm thảo đầy nghĩa tình của người Việt Nam trong và ngoài nước, những bạn bè quốc tế yêu mến Việt Nam sẽ được tiếp tục lan tỏa, để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

An An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu