23:13 ngày 08/12/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098

DÒNG SỰ KIỆN

VKBIA thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển du lịch tại các tỉnh Nam Trung Bộ

21:38 29/09/2022

(THPL) - Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) do TS.Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch VKBIA, làm Trưởng đoàn vừa có chuyến thăm, làm việc và tìm hiểu cơ hội hợp tác tại các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định và Thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc chính thức tại UBND tỉnh Bình Định ngày 26/09/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang bày tỏ sự trân trọng trước sự quan tâm và đồng hành, kết nối của Hiệp hội VKBIA đối với Bình Định trong những năm vừa qua. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang nêu một số thông tin chủ yếu về các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch, xuất khẩu lao động của tỉnh. Ngoài ra, tỉnh đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, tăng cường xúc tiến, thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các địa phương, đối tác Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh đề nghị Hiệp hội VKBIA quan tâm, giới thiệu các đoàn doanh nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến tham quan, khảo sát đầu tư tại tỉnh; hỗ trợ tỉnh trong việc tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh và tại Hàn Quốc theo định kỳ hàng năm; giới thiệu các Doanh nghiệp thuộc mạng lưới của Hiệp hội có nhu cầu tiếp nhận lao động Việt Nam, phối hợp với các đơn vị có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để tuyển dụng và giới thiệu lao động của tỉnh sang làm việc tại Hàn Quốc thông qua các loại hình phù hợp quy định của hai nước.

Đồng thời, UBND Tỉnh đề nghị Hiệp hội VKBIA và Tập đoàn du lịch nghỉ dưỡng Yongpyong (tỉnh Gangwon, Hàn Quốc) làm cầu nối cung cấp thông tin, giới thiệu về du lịch Bình Định đến các nhà đầu tư tiềm năng; hỗ trợ tỉnh trong công tác quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch đến với các đối tác, bạn bè và người dân Hàn Quốc. UBND tỉnh mong rằng Hiệp hội VKBIA tiếp tục giới thiệu các doanh nghiệp, cơ sở thành viên của Hiệp hội có nhu cầu tiếp nhận lao động Việt Nam, phối hợp với đơn vị có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để tuyển dụng và giới thiệu lao động của tỉnh sang làm việc tại Hàn Quốc; đồng thời giới thiệu các đối tác của Hiệp hội VKBIA là nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh có ưu tiên tuyển dụng người lao động của tỉnh đã hoàn thành hợp đồng lao động tại Hàn Quốc trở về nước vào làm việc.

Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực mà VKBIA mong muốn đầu tư như: Năng lượng tái tạo, phát triển du lịch, trung tâm dữ liệu (Data Center)… Đồng thời, Hiệp hội VKBIA, Tập đoàn du lịch nghỉ dưỡng Yongpyong và Hiệp hội Du lịch tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác, xúc tiến và phát triển du lịch Bình Định.

Tại Thành phố Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, Ban Xúc tiến Đầu tư IPA và Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Hiệp hội VKBIA và Tập đoàn Yongpyong vào chiều ngày 28/09/2022. Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng, Ban Xúc tiến Đầu tư IPA đã giới thiệu khái quát những tiềm năng, lợi thế của Thành phố Đà Nẵng về tổng quan cơ sở hạ tầng, sự phát triển du lịch và hợp tác quốc tế, xúc tiến đầu tư của thành phố Đà Nẵng và các dự án đang xúc tiến kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố.

Đoàn công tác VKBIA đã trao đổi với thành phố Đà Nẵng về vấn đề thu hút dòng vốn nước ngoài, xúc tiến đầu tư, hỗ trợ phát triển các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng tại địa phương; hỗ trợ địa phương hợp tác với các địa phương của Hàn Quốc có đặc điểm tương đồng với Đà Nẵng; đồng hành cùng thành phố trong công tác thu hút và xúc tiến đầu tư với các đối tác Hàn Quốc và các quốc gia phát triển khác.

Trong lĩnh vực phát triển du lịch Việt – Hàn, trong đó có việc tiếp tục hợp tác để phát triển du lịch Đà Nẵng (Việt Nam) và tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) trong thời gian tới đây, Hiệp hội VKBIA và Tập đoàn Du lịch Monapark Yongpyong đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Hiệp hội Du lịch Thành phố Đà Nẵng và Quần thể Du lịch Quốc tế Furama – Ariyana Đà Nẵng.

Qua buổi làm việc, UBND thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội VKBIA đã thống nhất tiếp tục duy trì trực tiếp kết nối, thông tin, trao đổi, làm việc về các nội dung đã thảo luận để cụ thể hóa từng chương trình hợp tác cụ thể.

Trước đó tại Khánh Hòa, Hiệp hội VKBIA và Tập đoàn Du lịch Monapark Yongpyong cũng đã ký kết hợp tác toàn diện với Crystal Bay Group (Việt Nam) trong lĩnh vực phát triển du lịch và xúc tiến đầu tư du lịch, cơ sở hạ tầng du lịch.

Ông John Park – Phó Chủ tịch Hiệp hội VKBIA, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Global Edison, phụ trách thị trường Châu Á nhấn mạnh: "Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng VKBIA trong việc đầu tư những dự án mang lại giá trị tại các địa phương Việt Nam, đặc biệt là các dự án phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng, trong đó có 2 lĩnh vực quan tâm là năng lượng tái tạo LNG và xây dựng Data Center’ từ đó đưa các dự án đầu tư và những liên kết có giá trị đi vào thực tiễn, thực tế và hiệu quả".

Ông Lim Hakun – Tổng giám đốc – CEO Tập đoàn Du lịch Yongpyong (Hàn Quốc) cho biết: “Với 50 năm kinh nghiệm trong phát triển du lịch và kinh doanh, tổ chức nhiều chương trình quan trọng ví dụ như Thế Vận hội Mùa đông Olympic Pyeongchang 2018, chúng tôi nhận thấy những dư địa và những tiềm năng trong việc thúc đẩy hợp tác đầu tư, giao lưu con người và phát triển du lịch gắn liền với phát triển kinh tế cho 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ cùng Hiệp hội VKBIA và các bên thực hiện các hợp tác thật sự hiệu quả trong thời gian tới đây”.

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp phát triển mới một số chương trình giáo dục nghề nghiệp, phù hợp với nhu cầu các ngành, lĩnh vực công nghệ công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam và Hàn Quốc; từng bước tiến đến chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, mở ra cơ hội liên thông sang các trường Cao đẳng, Đại học tại Hàn Quốc.

Chia sẻ tại các buổi làm việc, TS. Trần Hải Linh – Chủ tịch Hiệp hội VKBIA khẳng định: “Với vai trò cầu nối kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa và giáo dục giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, Hiệp hội VKBIA khẳng định sẽ nỗ lực hết sức có thể để làm cầu nối ngoại giao nhân dân và đi vào tăng cường hiệu quả thực chất hoạt động giữa các địa phương, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp giữa 2 quốc gia”.

An An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu