03:13 ngày 17/08/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

VKBIA ký kết hợp tác với Chungbuk Technopark phát triển khoa học công nghệ Việt - Hàn

14:23 26/11/2021

(THPL) - VKBIA đại diện khu vực phía Nam Việt Nam và Chungbuk Technopark đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về phối hợp quảng bá, đào tạo kết hợp chuyển giao công nghệ, liên kết hợp tác phát triển địa phương.

Nhằm từng bước vượt qua những khó khăn hiện hữu về địa lý do dịch bệnh, thúc đẩy hợp tác về khoa học công nghệ và hiện thực hóa hơn nữa sự liên kết có ý nghĩa thực tiễn giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, ngày 26/11, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) - đại diện khu vực phía Nam Việt Nam và Công viên Công nghệ tỉnh Chungbuk (Chungbuk Technopark) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về phối hợp quảng bá, đào tạo kết hợp chuyển giao công nghệ, liên kết hợp tác phát triển địa phương với nhiều nội dung và chương trình hợp tác cụ thể.

Hai bên ký kết chương trình hợp tác chính thức về phát triển khoa học công nghệ, công nghiệp Việt - Hàn

Năm 2021, nền kinh tế Việt Nam và cả trên thế giới tiếp tục đều đang bị tác động mạnh bởi đại dịch Covid-19. Việc kết nghĩa địa phương, kết nối giao thương, hợp tác khoa học công nghệ, giao lưu đi lại giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc vẫn gặp phải vô vàn những khó khăn khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên đó cũng chính là động lực thôi thúc Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) đẩy mạnh việc thực hiện kết nối một cách hiệu quả các hoạt động, chương trình, là cầu nối nhằm góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa giao thương và quan hệ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc càng mang nhiều ý nghĩa cấp thiết.

Các đại biểu trao đổi thảo luận nội dung hợp tác giữa hai bên

Chungbuk Techno Park là một công viên công nghệ nằm ở tỉnh Chungcheong Bắc, Hàn Quốc. Chungbuk Technopark là một tổ chức chính phủ phi lợi nhuận, đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng địa phương và đã hỗ trợ các chương trình kinh doanh khác nhau cho các công ty vừa và nhỏ ở Hàn Quốc.

Công viên công nghệ Chungbuk là một trung tâm đổi mới của khu vực, tập trung vào phát triển công nghiệp của cả tỉnh Chungbuk, hỗ trợ doanh nghiệp và tạo việc làm, thông qua sự hợp tác giữa các ngành công nghiệp tại địa phương - giới học thuật - nghiên cứu - chính quyền địa phương và quốc gia.. Có thể nói Chungbuk Technopark đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng và đào tạo Doanh nghiệp công nghệ của tỉnh Chungbuk nói riêng và Hàn Quốc nói chung.

Chungbuk Technopark trình bày về thế mạnh phát triển

Trên cơ sở khai thác thế mạnh của các bên nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác đầu tư, kết nối giao thương, cùng phát triển kinh doanh tại thị trường Việt Nam và Hàn Quốc, hai bên đi đến cam kết thực hiện các chương trình xúc tiến trao đổi và chuyển giao công nghệ, hỗ trợ chuyên gia, hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, việc làm; cùng xúc tiến các hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ, kinh tế thương mại, kết nghĩa địa phương, thúc đẩy hợp tác trong mọi lĩnh vực giữa Việt Nam, Hàn Quốc và các quốc gia khác.

Ông Lee Hyeonse - Giám đốc hỗ trợ phát triển kinh doanh và hợp tác toàn cầu của Chungbuk Technopark cho biết: "Hiện tại, Chungbuk Technopark đóng một vai trò trung tâm trong sự phát triển của các ngành công nghiệp địa phương và đang nỗ lực thúc đẩy hơn nữa sự tăng trưởng của nền kinh tế của tỉnh Chungbuk nói riêng và Hàn Quốc nói chung, thông qua sự hỗ trợ cho sự phát triển của các doanh nghiệp mới, các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty liên doanh liên quan đến khoa học và công nghệ, đào tạo nhân lực công nghiệp và việc làm...

Bên cạnh đó, Chungbuk Techno Park đang cố gắng tối đa hóa hiệu suất của các ngành công nghiệp địa phương bằng cách thúc đẩy hợp tác và chuyển giao công nghệ trong các ngành như công nghiệp phụ tùng, Công nghệ thông tin thông minh, ngành y tế sinh học, ngành công nghiệp máy móc vận tải, năng lượng, công nghiệp mới và hàng tiêu dùng cao cấp...

Chúng tôi tin rằng với việc hợp tác giữa Chungbuk Technopark và VKBIA sẽ mang đến một sức mạnh tổng thể hơn nữa cho việc thúc đẩy hoạt động hỗ trợ đào tạo, tạo việc làm, đồng thời ươm tạo và phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Kinh nghiệm và đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ kết nối và chung tay thúc đẩy đổi mới và ứng dụng công nghệ mới trong khoa học công nghệ với các đơn vị tổ chức của Việt Nam".

Ông Dương Quang Phú - Chủ tịch VKBIA khu vực miền Nam Việt Nam nhấn mạnh: "VKBIA có mạng lưới chuyên gia đa ngành và đa lĩnh vực tại hầu hết các địa phương của Việt Nam và có hợp tác với các trường Đại học Việt Nam và Hàn Quốc trong 1 số lĩnh vực đào tạo.

Đây chính là sức mạnh và nền tảng vững chắc để thúc đẩy và triển khai các hoạt động đào tạo và chuyển giao công nghệ giữa hai nước. Tôi hi vọng việc hợp tác giữa VKBIA và Chungbuk Technopark sẽ mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực cho việc phát triển khoa học công nghệ và kinh tế giữa các bên trong việc kết nối Việt – Hàn trong thời gian tới”.

TS. Phạm Hải Chiến - Chủ tịch Hội Chuyên gia và Trí thức Việt Nam - Hàn Quốc (VKEIA) nhấn mạnh: “Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi được đào tạo bài bản và chuyên sâu ở nhiều lĩnh vực tại đất nước Hàn Quốc sẽ là hạt nhân cho mối liên kết đầy tiềm năng này. Không chỉ tiếp nhận chuyển giao công nghệ, chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ công nghệ của Việt Nam phát triển thành sản phẩm cụ thể với sự giúp sức và kinh nghiệm từ đối tác Chungbuk Technopark”.

Ông Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) kết luận sau ký kết: “Hai bên thống nhất cùng đẩy mạnh các hoạt động trao đổi thông tin, cũng như giới thiệu chuyển giao công nghệ và đào tạo, trao đổi chuyên gia trong thời gian tới.

Mục tiêu tiếp là hướng tới các Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tiếp cận được các giải pháp công nghệ cũng như kinh nghiệm triển khai các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn từ Chungbuk Technopark. Đồng thời VKBIA hy vọng mang lại những lợi thế và giá trị tiềm năng cho các sản phẩm của Việt Nam khi phối hợp với Hàn Quốc, trong đó có các sản phẩm chung với Chungbuk Technopark”...

An An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu