Vĩnh Phúc: Khởi tố đối tượng tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
(THPL) - Ngày 9/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố ba đối tượng để điều tra tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép.
Tin liên quan
Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra vi phạm nồng độ cồn dịp Tết 2024
Một công ty tại Bắc Giang bị cưỡng chế hơn 1 tỷ đồng tiền thuế
Tuyên án sơ thẩm vụ tham ô tài sản xảy ra tại Bệnh viện TP. Thủ Đức
Hà Nội: Tạm giữ hàng nghìn sản phẩm nghi giả nhãn hiệu SKF
Thanh Hóa: Xử phạt Công ty TNHH dịch vụ, thương mại Long Linh gần 500 triệu đồng
» Thanh Hóa: Chủ tịch xã và Trưởng trạm Y tế bị yêu cầu kiểm điểm vì để người nhập cảnh trái phép
» CA Tuyên Quang bắt giữ 14 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
» Cao Bằng phát hiện, ngăn chặn 137 trường hợp nhập cảnh trái phép
Ba nghi phạm bị khởi tố gồm: Đặng Xuân Tuấn, sinh năm 1979, quê ở thôn 1, xã Vũ Thắng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, làm nghề lái xe Taxi; Phạm Trung Tấn, sinh năm 1982, quê ở xóm 10, xã Hải An, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, làm nghề lái xe Taxi; Trần Thị Hường, sinh năm 1977, ở xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, là lao động tự do.
.jpg)
Theo báo Vnexpress, trước đó, khoảng 8h45 ngày 6/5, người dân thành phố Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) phát hiện bốn người Trung Quốc đang chờ xe đón ở gầm cầu đường Nguyễn Tất Thành. Khi lực lượng chức năng đến kiểm tra, cả bốn người liền bỏ chạy nên bị truy đuổi và bắt giữ tại cánh đồng thuộc tổ dân phố Cả Đông, phường Nam Viêm.
Tại cơ quan công an, nhưng người này không xuất trình được bất kỳ giấy tờ tùy thân nào. Họ khai đã đi taxi từ Lào Cai về đến thành phố Phúc Yên lúc 4h ngày 6/5 với mục đích sang để làm việc và đang chờ người đến đón thì bị bắt.
Căn cứ thông tin khai thác từ 4 đối tượng người Trung Quốc, Công an thành phố Phúc Yên đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ nhằm để bắt giữ các đối tượng đến đón nhóm người Trung Quốc nêu trên.
Đến khoảng 20 giờ 45 phút ngày 06/5/2021, Tổ công tác Công an thành phố Phúc Yên đã kiểm tra, phát hiện xe ô tô loại 7 chỗ nhãn hiệu INOVA, BKS: 18A-06489, trên xe có 2 đối tượng nghi vấn gồm: Đặng Xuân Tuấn và Phạm Trung Tấn. Quá trình làm việc các đối tượng khai nhận đến đón 4 người Trung Quốc nêu trên.
Mở rộng điều tra, các đối tượng còn khai nhận vào ngày 04/5/2021, Tuấn, Tấn và Hường đã được người khác thuê đón và đưa chót lọt 10 người Trung Quốc khác với số tiền là 84 triệu đồng, báo Thanh niên đưa tin.
Hiện cảnh sát cũng mở rộng điều tra để xác minh thêm các trường hợp khác.
Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, hiện nay tình hình Covid- 19 phức tạp, lây mạnh trong cộng đồng ở nhiều địa phương trên cả nước. Việc tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại tỉnh Vĩnh Phúc trái phép đang là mối lo ngại của người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
Gia Linh tổng hợp
Tin khác
Quỹ học bổng Vừ A Dính trao hơn 5.000 suất cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, vùng biển đảo
Tuyến phố Châu Âu phiên bản Việt sẽ xuất hiện tại Long An
Hà Nội: Giá dịch vụ đào tạo lái xe hạng B2 sẽ tăng lên gần 16 triệu đồng
Bộ GD&ĐT cảnh báo thông tin xuyên tạc về SGK môn tiếng Trung
Người tiên phong trồng chanh tứ mùa giữa lòng thành phố Tuyên Quang
Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra vi phạm nồng độ cồn dịp Tết 2024
Xử lý nghiêm các cửa hàng xăng dầu không xuất hóa đơn điện tử
(THPL) - Bộ Tài chính yêu cầu có giải pháp đồng bộ để các cửa hàng xăng dầu phát hành hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng, xử lý...06/12/2023 17:07:17Thu hồi lô sản phẩm mặt nạ bơ dưỡng da Alyna không đạt chất lượng
(THPL) - Theo Cục Quản lý Dược, lý do thu hồi lô sản phẩm Mặt nạ bơ dưỡng da, nhãn hàng Alyna do mẫu thử không đạt tiêu chuẩn chất lượng,...06/12/2023 17:02:00Ra mắt tòa nhà VNO Phan Xích Long
(THPL) - Vừa qua, kỷ niệm 4 năm thành lập, đồng thời chào mừng toà nhà VNO Phan Xích Long chính thức ra mắt thị trường, Công ty Cổ phần Đầu...06/12/2023 17:04:18Xuân Bắc và Thanh Lam có tên trong danh sách phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân đợt 2
Sau khi vắng mặt ở đợt 1, NSƯT Xuân Bắc và Diva Thanh Lam vừa có tên trong danh sách phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND) đợt 2.06/12/2023 17:17:50
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Các chuyên gia hàng đầu thế giới dự báo: Giao thông xanh là tương lai rất gần
(THPL) - Lựa chọn giao thông xanh là chủ đề tọa đàm khoa học với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu thế giới, VinFuture tiếp tục khẳng định uy tín cũng như vị thế quốc tế trong việc tập hợp những trí tuệ có tầm ảnh hưởng và chung tầm nhìn kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn cho nhân loại. - Vietjet vừa khai trương đường bay đến Perth, Adelaide
- VPBank thêm hình thức thanh toán Garmin Pay vào hệ sinh thái thanh toán một chạm
- Chuyên gia: Cơ hội hướng tới nguồn thu khổng lồ cho GSM từ thị trường...
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Tập đoàn Ciputra - top 3 doanh nghiệp bất động sản đáng tin cậy nhất thế giới
(THPL) - Vừa qua, tờ Newsweek đã công bố danh sách bình chọn các tập đoàn, doanh nghiệp top đầu thế giới trong các ngành nghề kinh tế, xã hội, đầu tư, dịch vụ, kỹ thuật then chốt, được phối hợp thực hiện đánh giá cùng với đối tác nghiên cứu thị trường Statista, để vinh danh các công ty đáng tin cậy nhất. Chỉ những tập đoàn/công ty đủ điều kiện theo các tiêu chí mới được tham gia cuộc bình chọn này. Mỗi vị trí trong bảng xếp hạng lần này là sự công nhận tích cực dựa trên cuộc khảo sát và nghiên cứu người tiêu dùng rộng rãi vào thời điểm tương ứng và tính đến hết ngày 19 tháng 7 năm 2023. - Ciputra – Tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh cùng Việt Nam
- PNJ nhận giải thưởng Instant Impact/ Promotion tại MMA Smarties Việt Nam 2023
- Sun Hospitality Group lần đầu tiên đạt giải thưởng Thương hiệu mạnh -...
- Tổ chức sự kiện Thái Bình chuyên nghiệp
- làm hộ chiếu cần những gì
- Cập nhật Chương trình eb5 mới nhất từ sở Di trú Mỹ