Vĩnh Phúc: Khởi tố đối tượng tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
(THPL) - Ngày 9/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố ba đối tượng để điều tra tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép.
Ba nghi phạm bị khởi tố gồm: Đặng Xuân Tuấn, sinh năm 1979, quê ở thôn 1, xã Vũ Thắng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, làm nghề lái xe Taxi; Phạm Trung Tấn, sinh năm 1982, quê ở xóm 10, xã Hải An, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, làm nghề lái xe Taxi; Trần Thị Hường, sinh năm 1977, ở xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, là lao động tự do.
.jpg)
Theo báo Vnexpress, trước đó, khoảng 8h45 ngày 6/5, người dân thành phố Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) phát hiện bốn người Trung Quốc đang chờ xe đón ở gầm cầu đường Nguyễn Tất Thành. Khi lực lượng chức năng đến kiểm tra, cả bốn người liền bỏ chạy nên bị truy đuổi và bắt giữ tại cánh đồng thuộc tổ dân phố Cả Đông, phường Nam Viêm.
Tại cơ quan công an, nhưng người này không xuất trình được bất kỳ giấy tờ tùy thân nào. Họ khai đã đi taxi từ Lào Cai về đến thành phố Phúc Yên lúc 4h ngày 6/5 với mục đích sang để làm việc và đang chờ người đến đón thì bị bắt.
Căn cứ thông tin khai thác từ 4 đối tượng người Trung Quốc, Công an thành phố Phúc Yên đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ nhằm để bắt giữ các đối tượng đến đón nhóm người Trung Quốc nêu trên.
Đến khoảng 20 giờ 45 phút ngày 06/5/2021, Tổ công tác Công an thành phố Phúc Yên đã kiểm tra, phát hiện xe ô tô loại 7 chỗ nhãn hiệu INOVA, BKS: 18A-06489, trên xe có 2 đối tượng nghi vấn gồm: Đặng Xuân Tuấn và Phạm Trung Tấn. Quá trình làm việc các đối tượng khai nhận đến đón 4 người Trung Quốc nêu trên.
Mở rộng điều tra, các đối tượng còn khai nhận vào ngày 04/5/2021, Tuấn, Tấn và Hường đã được người khác thuê đón và đưa chót lọt 10 người Trung Quốc khác với số tiền là 84 triệu đồng, báo Thanh niên đưa tin.
Hiện cảnh sát cũng mở rộng điều tra để xác minh thêm các trường hợp khác.
Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, hiện nay tình hình Covid- 19 phức tạp, lây mạnh trong cộng đồng ở nhiều địa phương trên cả nước. Việc tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại tỉnh Vĩnh Phúc trái phép đang là mối lo ngại của người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
Gia Linh tổng hợp
Tin khác
Điều gì khiến các tổ chức tài chính quốc tế xem WinCommerce là động lực tăng trưởng quan trọng nhất của Masan?
Tổng điều tra kinh tế 2026: Cơ sở hoạch định chiến lược chính sách phát triển bền vững
Đừng hỏi bất động sản hôm nay tăng bao nhiêu, hãy hỏi 5-10 năm nữa sẽ có bao nhiêu người muốn đến sống và trải nghiệm ở đó
Thanh Hóa: Cháy công ty giày trong đêm, hàng trăm chiến sỹ tham gia chữa cháy
Dự báo thời tiết ngày 14/7: Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 35 độ C
Công ty than Mạo Khê giữ vững nhịp độ sản xuất với tinh thần "Chủ nhật không nghỉ"
Sau mãn kinh, u xơ tử cung có tự biến mất không?
(THPL) - Sau mãn kinh, u xơ tử cung thường nhỏ lại nhưng không phải lúc nào cũng biến mất, vì vậy phụ nữ vẫn cần theo dõi và thăm khám khi có...30/11/-0001 00:00:004 biến chứng nguy hiểm của thoái hóa cột sống lâu năm
(THPL) - Thoái hóa cột sống lâu năm có thể dẫn đến hàng loạt biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động và chất...30/11/-0001 00:00:00Ninh Bình: Cảnh báo thủ đoạn vận chuyển ma túy qua dịch vụ chuyển phát nhanh
(THPL) - Theo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) - Công an tỉnh Ninh Bình, thời gian gần đây, lực lượng Công an trên cả nước liên...14/07/2026 07:48:19Thái Nguyên: Đề xuất hỗ trợ tối đa 200 triệu đồng xây dựng homestay
(THPL) -UBND tỉnh Thái Nguyên đề xuất ban hành chính sách hỗ trợ phát triển du lịch giai đoạn 2026 - 2030 với tổng kinh phí khoảng 130 tỷ đồng....14/07/2026 07:57:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia