Vĩnh Phúc: Công trình trọng điểm chưa bàn giao đã hỏng?
(THPL) - Công trình kè suối Thõng thuộc Công trình, dự án trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, công trình này vừa được xây dựng và đưa vào sử dụng thì đã có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng.
Tin liên quan
Bất thường trong việc cung cấp thiết bị Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị
Kon Tum: Chưa hoàn thiện pháp lý, Vạn Hoa Garden hoạt động không phép?
Thừa Thiên Huế: Cần xử lý dứt điểm một điểm đen nhức nhối về tai nạn giao thông
BQL Dự án Đầu tư xây dựng huyện Yên Mô (Ninh Bình): Sẵn sàng phối hợp với báo chí để đưa tin
Công an Hà Tĩnh ‘ngâm mình’ dưới mưa giúp dân chống lũ
» Vụ doanh nghiệp bên bờ phá sản ở Vĩnh Phúc: ‘Bàn cờ’ lời hứa bao giờ giải cứu
» Vụ doanh nghiệp bên bờ phá sản ở Vĩnh Phúc: Trách nhiệm trên vai chính quyền
» Vụ doanh nghiệp bên bờ phá sản: UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra ‘tối hậu thư’
Với sự cấp thiết trong công tác phòng, chống sạt lở và thoát lũ, vừa góp phần thay đổi diện mạo cho khu danh thắng Tây Thiên (Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc), dự án công trình kè suối Thõng khu vực Tây Thiên được xem là công trình, dự án trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc.
Dự án do UBND huyện Tam Đảo làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 20 tỷ đồng. Thời gian khởi công - hoàn thành dự kiến là 2018.


Ngày 27/02/2018, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ký phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án Kè suối Thõng khu vực Tây Thiên, Khu danh thắng Tây Thiên, huyện Tam Đảo.
Sau đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tam Đảo (gọi là Bên mời thầu) được giao hoàn thiện hồ sơ, thủ tục liên quan, tổ chức kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho dự án. Tuy nhiên, thời điểm đơn vị này đăng tải Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia đã chậm (ngày 27/8/2018 mới được đăng tải) so với quy định, từng làm gây xôn xao dư luận.
Ngày 17/9/2018, Ban dự án huyện Tam Đảo ban hành quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu xây lắp công trình Kè suối Thõng khu vực Tây Thiên. Nhà thầu trúng thầu là Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Ninh Bình (địa chỉ ở Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). Giá trúng thầu dự án là hơn 16 tỷ đồng. Thời gian thực hiện hợp đồng là 18 tháng.
Theo tìm hiểu của PV Thương hiệu và Pháp luật, công trình kè suối Thõng thuộc Công trình, dự án trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, công trình này vừa được xây dựng và đưa vào sử dụng thì đã có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng. Điều này, khiến người dân hoài nghi về việc ai đó đã ‘rút ruột’ công trình gây thất thoát ngân sách nhà nước làm chất lượng công trình trọng điểm kém đi?
Ghi nhận của PV tại dự án kè suối Thõng cho thấy, phần Cầu kết hợp đập tràn có nhiều vết nứt, lan can cầu thiếu quá nhiều ốc vít. Phần kè suối kết hợp đường đi bộ còn ngổn ngang và có nhiều điểm sụt lún, nứt toác.
Theo người dân địa phương: ‘công trình này được xây dựng từ năm 2018 và hoàn thiện vào cuối năm 2019. Thế nhưng, không hiểu vì sao công trình dự án lại đã có dấu hiệu xuống cấp như sụp lún, nứt và thậm chí, vật liệu cũng bị cắt xén bớt…”.

Nhiều lúc chúng tôi đi qua cầu này mà không khỏi giật mình khi thấy từng chiếc lan can bằng sắt đã bị ai đó ‘ăn bớt’ từng chiếc ốc vít. Điều này, lan can cỏ thể rơi bất cứ thời điểm nào, sợ nhất là trẻ em ra chơi mà tựa vào lan can này, không biết hậu quả sẽ ra sao nữa? Chưa nói việc cầu kết hợp đập tràn đã có dấu hiệu nứt toác, người dân chia sẽ.
Người dân ngán ngẩm nói, “mặc dù, công trình mới hoàn thiện và đưa vào sử dụng nhưng hiện tại, cầu kết hợp đập tràn đã xuống cấp , hư hỏng. Cho thấy, công trình dự án này quá kém chất lượng”.
Trao đổi với PV, đại diện UBND thị trấn Đại Đình (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) cho hay: “Công trình này được hoàn thiện vào cuối năm 2019. Dự án này do UBND huyện Tam Đảo làm chủ đầu tư”.
Trong khi đó, Đại diện Công ty TNHH MTV Thủy lợi Tam Đảo nói rằng, dự án này do UBND huyện Tam Đảo làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, về công tác thủy lợi, tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thì đơn vị cũng từng có văn bản gửi UBND huyện Tam Đảo và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Tam Đảo nhằm đảo bảo cấp nước phục vụ cho nhân dân. Tới nay, đơn vị vẫn chưa nhận bàn giao từ phía UBND huyện Tam Đảo và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Tam Đảo.
Có thể nói rằng, việc công trình có dấu hiệu kém chất lượng thì cũng đã rõ. Nhưng việc ‘rút ruột’ công trình và buông lỏng quan lý của chủ đầu tư, nhà thầu trong quá trình triển khai thi công dự án? Có lẽ, chỉ có lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Tam Đảo, UBND huyện Tam Đảo và nhà thầu thi công nắm rõ nhất.
Dưới đây là một số hình ảnh:








(Còn nữa...)
UY VŨ
Vụ doanh nghiệp bên bờ phá sản ở Vĩnh Phúc: ‘Bàn cờ’ lời hứa bao giờ giải cứu
Vụ doanh nghiệp bên bờ phá sản ở Vĩnh Phúc: Trách nhiệm trên vai chính quyền
Vụ doanh nghiệp bên bờ phá sản: UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra ‘tối hậu thư’
Vĩnh Phúc: Bất thường trong gói thầu mua sắm tại Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Tường
Tin khác
Cư dân The Pegasuite căng băng rôn tố cáo chủ đầu tư Phương Việt Invest
(THPL) - Mới đây, nhiều cư dân chung cư Phương Việt (tên thương mại The Pegasuite) toạ lạc trên đường Tạ Quang Bửu, P.6, Q.8, TP.HCM do Công ty...26/02/2021 15:50:58Bất chấp dịch bệnh, xuất khẩu gạo vẫn ghi nhận nhiều tín hiệu lạc quan
(THPL) - Mặc dù dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trong những tháng đầu năm, ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động giao...26/02/2021 15:36:22Chính phủ ban hành Nghị quyết về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19
(THPL) - Ngày 26/2/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19.26/02/2021 15:34:55Triết lý sống hướng đạo của đại gia Dũng “lò vôi”
(THPL) - Ẩn dưới những bề nổi, Huỳnh Uy Dũng (biệt danh Dũng “lò vôi”) - vẫn là người sùng Đạo Phật, ung dung, nhàn nhã sáng tác thơ,...26/02/2021 18:10:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
DOJI sẵn sàng cho “Ngày hội Vàng – Gold Festval 2021”
(THPL) - Dịp Thần Tài năm 2021 rơi đúng vào thời điểm dịch Covid có những diễn biến phức tạp. DOJI đã chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp phòng dịch an toàn để người dân trải nghiệm mua sắm an toàn, hoàn thành ước nguyện cầu may trong “Ngày hội Vàng” tại Hệ thống gần 200 trung tâm, điểm bán của DOJI và Thế Giới Kim Cương trên toàn quốc vào ngày 20-21/2 tức Mùng 9, Mùng 10 Tháng Giêng Âm lịch. - Tết này giới trẻ nghĩ khác: ‘Lì xì online còn được thì tại sao hái lộc...
- VPBank triển khai chiến dịch đặc biệt “Tết cách ly – Không cách lòng”
- Tại sao BĐS đô thị Phú Quốc sẽ là tâm điểm đầu tư năm 2021?
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Nghệ nhân Hoàng Ngọc Minh: Xây dựng thương hiệu nơi ‘đầy nắng gió và bụi đỏ’
(THPL) – Với gần 30 năm xây dựng và phát triển, Thương hiệu Vàng Vĩnh Thạnh 2 đã khẳng định vị trí của mình tại tỉnh Gia Lai cũng như một số tỉnh, thành phố khác trong khu vực. - Bamboo Airways lãi trước thuế 400 tỷ đồng, thuộc số ít hãng bay trên thế...
- LienVietPostBank và Thaiholdings trao tặng 21 tỷ đồng cho Quỹ mua vaccine ngừa...
- Masan Group hoàn thành mục tiêu tài chính năm 2020
- Nơi bán barie giá tốt
- sim đuôi 2008
- Vị trí dự án the grand manhattan