19:34 ngày 28/02/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Vĩnh Phúc: Cách ly hơn 500 người tiếp xúc gần với người nhiễm nCoV

16:40 11/02/2020

(THPL) - Hiện toàn tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 500 trường hợp tiếp xúc gần với người dương tính với virus corona, trên 85.000 công nhân, trên 300.000 học sinh bị ảnh hưởng do dịch corona.

Theo Tiền Phong, hiện tình hình dịch bệnh nCoV diễn biến rất phức tạp, cả nước có 15 ca, Vĩnh Phúc có 10 ca. Trong đó có đến 500 người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm nCoV. Theo đó, Vĩnh Phúc đã thực hiện cách ly các trường hợp này, tổ chức phân loại, phân nhóm, ở dưới cộng đồng và tư gia, nội bất xuất, ngoại bất nhập, tuyệt đối không được đi ra ngoài, nhân viên y tế kiểm tra và cung cấp nhu yếu phẩm hàng ngày.

Để phòng tránh dịch bệnh này, Vĩnh Phúc đã trưng dụng Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc (TP Vĩnh Yên) làm bệnh viện dã chiến tiếp nhận 300 bệnh nhân.

Thực hiện cách ly 500 người có tiếp gần với người nhiễm nCoV (ảnh minh họa)

Trước đó, vào thứ 7 và chủ nhật, các đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra tại các huyện: Bình Xuyên, Tam Dương, Tam Đảo, Vĩnh Tường, Yên Lạc. Về cơ bản, các địa phương triển khai khá tốt công tác phòng chống dịch theo các văn bản và hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Người dân đã có ý thức trong công tác phòng chống dịch.

Theo báo Dân trí, hiện toàn tỉnh Vĩnh Phúc đang thực hiện tốt công tác truyền thông tại cộng đồng; kiện toàn, thành lập Ban chỉ đạo theo đúng chỉ đạo của Trung ương, thành lập Đội cấp cứu lưu động, Đội phản ứng nhanh tại các địa phương; công khai rộng rãi số điện thoại đường dây nóng của các đồng chí lãnh đạo trong Ban chỉ đạo, bố trí lực lượng trực 24/24 giờ.

Tăng cường kiểm tra, giám sát các trường hợp nghi nhiễm, người từ vùng dịch về địa phương. Chỉ đạo phân loại 3 nhóm trong việc cách ly, gồm: Nhóm 1 – người đã mắc bệnh; Nhóm 2 - nhóm ho, sốt cao hoặc có yếu tố dịch tễ; Nhóm 3 - nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao, tiếp xúc gần với người bệnh.

Cùng với đó, tập trung làm tốt công tác vệ sinh phòng dịch tại các địa phương và các cơ sở khám chữa bệnh; thực hiện khoanh vùng, cách ly các ổ dịch bằng cách thành lập các chốt kiểm tra, giám sát việc ra, vào; kiện toàn cơ sở vật chất, trang thiết bị. Thực hiện tốt công tác quản lý tại địa bàn, đặc biệt là hộ khẩu; tăng cường quản lý học sinh tại gia đình, chuẩn bị tốt các phương án cần thiết khi học sinh quay trở lại học.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu