04:47 ngày 26/01/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Vingroup khẳng định không có kế hoạch bán Vinmec và Vinschool

21:03 11/09/2020

(THPL) – Tập đoàn Vingroup đã khẳng định "không có kế hoạch bán cổ phần Vinmec và Vinschool" như thông tin được đăng tải trên Reuters

Theo báo Tuổi trẻ, trong một bản tin đăng tải chiều ngày 11/9, Hãng tin Reuters đưa tin Tập đoàn Vingroup Việt Nam đang cân nhắc bán hệ thống bệnh viện Vinmec và hệ thống giáo dục Vinschool.

Ngay lập tức, Tập đoàn Vingroup đã có phản hồi chính thức về việc này. "Chúng tôi khẳng định không có kế hoạch bán cổ phần Vinmec và Vinschool" - Tập đoàn Vingroup lên tiếng.

"Vinmec và Vinschool có ý nghĩa quan trọng trong hệ sinh thái của Vingroup và chúng tôi vẫn cam kết phát triển hệ thống này trở nên tốt đẹp, toàn diện hơn - Thông tin từ doanh nghiệp này cho hay - với Vinmec, chúng tôi vẫn liên tục tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác uy tín trong và ngoài nước để phát triển và nâng tầm Vinmec lên tầm đẳng cấp quốc tế. Với Vinschool, chúng tôi không có kế hoạch mở rộng quốc tế nên không có kế hoạch hợp tác nào".

Hiện nay, hệ thống chăm sóc y tế Vinmec đã có 7 bệnh viện và 5 phòng khám trong cả nước. Còn hệ thống giáo dục Vinschool hiện có 32 cơ sở trong cả nước với 27.000 học sinh.

Theo tin từ báo Thanh niên, cuối tháng 7 vừa qua, Viện Nghiên cứu tế bào gốc và công nghệ gien Vinmec đã phát triển thành công 2 bộ kít xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 (VinKit) đạt chất lượng tương đương các sinh phẩm chẩn đoán theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Còn Vinschool là hệ thống giáo dục không lợi nhuận, liên cấp từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển. Mục tiêu của Vinschool là xây dựng một ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế, tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài ở lứa tuổi phổ thông. Vinschool hiện có 32 cơ sở trên toàn quốc tập trung tại Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng với 27.000 học sinh. Vinschool là trường đầu tiên được Bộ Giáo dục cấp phép thực hiện chương trình tích hợp đổi mới theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP…

Minh Khuê (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu