14:34 ngày 27/09/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

VinFast phát triển hệ thống sạc xe điện tại thị trường châu Âu

09:17 11/02/2023

(THPL) - Công ty sản xuất xe ô tô điện toàn cầu đầu tiên của Việt Nam và E.ON Drive – một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ công cộng cho di chuyển điện hóa (eMobility) hàng đầu châu Âu- vừa công bố quan hệ hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng sạc điện cho xe ô tô điện tại mạng lưới cửa hàng và dịch vụ hậu mãi của VinFast tại Pháp,, Đức và Hà Lan.

Vietnamplus đưa tin, theo thỏa thuận, hai công ty sẽ hợp tác triển khai các điểm sạc nội bộ và trạm sạc công cộng trên toàn bộ hệ thống cửa hàng bán lẻ VinFast tại 3 nước: Pháp, Đức và Hà Lan. Với các điểm sạc mới cùng dịch vụ vận hành và bảo trì, E.ON Drive sẽ phát triển và cung cấp sự hỗ trợ toàn diện cho các trung tâm bán hàng và dịch vụ hậu mãi của VinFast. Trong giai đoạn đầu, khoảng 200 cổng sạc AC và DC (150 kW) sẽ được lắp đặt, cung cấp dịch vụ sạc điện cho khách hàng của VinFast.

VinFast phát triển hệ thống sạc tại thị trường châu Âu. Ảnh minh hoạ.

E.ON Drive cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho các dự án cơ sở hạ tầng sạc điện của VinFast, bắt đầu từ việc lựa chọn phần cứng phù hợp cho trạm sạc điện xoay chiều (AC) và một chiều (DC) qua phân tích và lập kế hoạch kỹ thuật, đến lắp đặt và vận hành các điểm sạc điện.

Bà Hồ Thanh Hương, Giám đốc điều hành (CEO) của VinFast tại Châu Âu cho biết: “Việc thấu hiểu giải pháp sạc điện cho xe điện là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng yên tâm lựa chọn xe điện, nên chúng tôi rất vui mừng được hợp tác cùng các tên tuổi đầu ngành như E.ON Drive để xây dựng hạ tầng cũng như phát triển giải pháp sạc điện hoàn thiện cho khách hàng tại Châu Âu. Chúng tôi tin tưởng rằng, bề dày kinh nghiệm và năng lực công nghệ của E.ON Drive sẽ giúp VinFast nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu thúc đẩy cuộc cách mạng di chuyển điện hóa tại Châu Âu và trên thế giới”.

Ông Mathias Wiecher, Giám đốc Thương mại (CCO) của E.ON Drive phát biểu: “Chúng tôi mong muốn hỗ trợ VinFast – là một hãng xe điện đầy triển vọng trong bối cảnh thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng – trong việc gia nhập và phát triển tại thị trường châu Âu với các giải pháp sạc điện của E.ON Drive. Qua đó, giúp mọi hành trình và trải nghiệm sạc của khách hàng đơn giản hơn, với xuất phát điểm từ hệ thống các cửa hàng của VinFast”.

Theo tạp chí Công thương, VinFast hiện đã khai trương và đưa vào vận hành 13 cửa hàng tại Paris, Cologne, Berlin, Frankfurt, Munich, Oberhausen, Amsterdam, The Hague, Rotterdam. Đây là điểm khởi đầu cho hệ thống bán lẻ và dịch vụ sẽ được phát triển rộng khắp châu Âu. Đầu năm 2023, các trạm sạc đầu tiên tại VinFast Store ở Hà Lan đã được hoàn thành lắp đặt bởi Vandebron, một công ty thành viên của E.ON.

VinFast cũng đang xây dựng các giải pháp sạc toàn diện đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, mang đến trải nghiệm an tâm, thuận tiện xuyên suốt hành trình sở hữu xe điện VinFast.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu