Vinamilk ủng hộ 8 tỷ đồng cho Hà Nội và 3 tỉnh miền Trung chống dịch Covid-19
(THPL) - Trước các diễn biến của “làn sóng” Covid-19 thứ hai bùng phát trở lại từ các địa phương miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam… đến nhiều tỉnh thành khác, giải pháp mở rộng và tăng cường công tác xét nghiệm phát hiện nhanh virus đã được Chính phủ đánh giá là vô cùng cấp bách để nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các ca bệnh ngoài cộng đồng.
Đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch và đặc biệt là đảm bảo đủ sinh phẩm, thiết bị y tế, năng lực xét nghiệm để xác định nhanh các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tiếp tục hỗ trợ 8 tỷ đồng cho Tp. Hà Nội, Tp. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi. Đây là những địa phương hiện đang rất cần được tăng cường về nguồn lực xét nghiệm trên diện rộng, sự hỗ trợ kịp thời để tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu và các cán bộ đang trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch.
Đầu năm 2020, ngay khi dịch Covid-19 mới xuất hiện tại Việt Nam, Vinamilk đã tham gia ủng hộ 10 tỷ đồng để mua vật tư, thiết bị sinh phẩm y tế giúp phát hiện sớm Covid-19; hỗ trợ vật dụng bảo hộ y tế cũng như gần một triệu sản phẩm dinh dưỡng tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tính đến nay, Vinamilk đã dành ra ngân sách đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 lên đến gần 40 tỷ đồng.

Tính đến nay, gần 40 tỷ đồng đã được Vinamilk đóng góp cho công tác phòng chống dịch với nhiều hoạt động thiết thực
Trong ngày 11/8/2020, bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Giám đốc Chi nhánh Vinamilk tại Hà Nội đã đại diện Công ty trao tặng 50.000 bộ lấy mẫu xét nghiệm cho đại diện của Sở Y tế và Mặt trận Tổ quốc TP. Hà Nội. Tại buổi tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Việc Vinamilk hỗ trợ mẫu xét nghiệm có ý nghĩa rất lớn cho Hà Nội, bổ sung lượng mẫu xét nghiệm đang còn thiếu hiện nay, đảm bảo cho Hà Nội có đủ 80 nghìn mẫu xét nghiệm PCR. Nếu các đơn vị liên quan thực hiện việc giao mẫu đúng tiến độ thì mỗi ngày Hà Nộisẽ có thể xét nghiệm 10 nghìn mẫu để tăng cường khoanh vùng dập dịch.”
Tiếp theo, Vinamilk cũng sẽ nhanh chóng chuyển nguồn kinh phí hỗ trợ tăng cường trên đến 3 địa phương là Tp. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi. Trước đó, Vinamilk đã hỗ trợ hàng trăm ngàn sản phẩm dinh dưỡng cho các y bác sỹ và người dân tại các điểm cách ly tập trung của 3 địa phương này với ngân sách tương đương 1 tỷ đồng.
“Góp sức cùng đẩy lùi đại dịch là trách nhiệm và nghĩa vụ của tất cả các đơn vị, cá nhân trong xã hội. Vinamilk hy vọng sự ủng hộ này sẽ góp phần giải tỏa áp lực cho ngành y tế tại các điểm nóng về dịch bệnh, giúp xác định nhanh chóng các ca bệnh vàkịp thời chăm sóc, chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19. Trận chiến với Covid-19 sẽ còn cam go nhưng Vinamilk tin tưởng rằng, bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự quyết tâm, chung tay của cả cộng đồng và sự tham gia của mọi nguồn lực trong xã hội, Việt Nam sẽ nhanh chóng đẩy lùi đại dịch.” – Bà Nguyễn Thị Minh Tâm chia sẻ.
Mai Anh
Tin khác
Honda Việt Nam giảm 5 triệu đồng cho mẫu xe máy điện Honda ICON e:
6 mẫu xe lịch sử của Vespa
Hà Nội xây 4 khu đô thị tái định cư cho 70.000 hộ dân ven sông Hồng
Hà Nội yêu cầu các sàn bất động sản báo cáo, rà soát pháp lý trước 28/5
Bộ Công Thương yêu cầu địa phương siết chặt giám sát triển khai xăng E10
TP.HCM rộn ràng chuỗi hoạt động kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tuổi 30 rực rỡ của ROX Group
(THPL) - Ngày 19/5/2026 đánh dấu cột mốc tròn 30 năm ROX Group đồng hành cùng những chuyển động phát triển của đất nước. Từ những khu công...19/05/2026 13:54:06Trường THCS Tân Triều tổ chức triển lãm mỹ thuật đặc biệt nhân kỷ niệm 64 năm truyền thống
(THPL) - Nhân dịp kỷ niệm 64 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Tân Triều tổ chức Triển lãm Mỹ thuật năm học 2025 - 2026 với nhiều...19/05/2026 14:00:39Thanh Hóa: Hàng loạt doanh nghiệp nợ BHXH của người lao động
(TH&PL) - BHXH tỉnh Thanh Hóa ghi nhận gần 2.000 đơn vị chậm đóng các loại bảo hiểm với tổng số tiền nợ lên tới hơn 456 tỷ đồng.19/05/2026 13:26:55Dùng AI cover bài hát và nguy cơ thương mại hóa trái phép danh tính số của nghệ sĩ
(THPL) - Luật sư Nguyễn Văn Tuấn cho rằng AI cover hiện nay không còn là câu chuyện đơn thuần về công nghệ hay sáng tạo nội dung, mà đang đặt ra...19/05/2026 10:47:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia