05:53 ngày 09/02/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không mới

18:23 13/12/2018

(THPL) - Công ty cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài (NCS) - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines vừa khánh thành cơ sở chế biến mới sau gần hai năm xây dựng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Trần Thanh Sơn - Tổng giám đốc Công ty NCS cho biết, để đáp ứng đòi hỏi của thị trường cung ứng suất ăn hàng không với yêu cầu ngày càng cao, tiêu chuẩn ngày càng khắt khe, trong khi cơ sở hiện tại chật hẹp, xuống cấp, công suất thiết kế chỉ có 10.000 suất ăn/ngày nên việc đầu tư cơ sở mới là hết sức cần thiết và cấp bách, chính vì vậy Dự án Đầu tư cơ sở chế biến suất ăn hàng không Nội Bài đã được khởi công vào ngày 24 tháng 11 năm 2016 và công trình chính thức đưa vào hoạt động sau gần 2 năm phát lệnh khởi công.

Đại diện các đơn vị cắt băng khánh thành. (Ảnh: TCGT)

Cơ sở chế biến suất ăn hàng không Nội Bài mới có tổng diện tích 21.074m2, gồm 3 tầng nổi, 1 tầng hầm với trang thiết bị công nghệ hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày (gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó). Cơ sở mới được thiết kế bởi IO Consultants-đơn vị đã từng hợp tác với các công ty suất ăn hàng không hàng đầu thế giới như Cathay Pacific Catering Services, Emirates Flight Catering và LSG Sky Chefs.

Cơ sở chế biến mới được đầu tư dây chuyền công nghệ và thiết bị tiên tiến, đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về công nghệ chế biến suất ăn hàng không, vệ sinh an toàn thực phẩm và các tiêu chuẩn theo quy định của Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) và Tổ chức Thực phẩm Quốc tế.

Các thiết bị chính của hệ thống bếp nấu, khu làm bánh, khu làm lạnh và bảo quản thực phẩm được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín chuyên về chế biến suất ăn hàng không tại Đức, Ý, Thụy Sĩ, Pháp.

Ngoài Vietnam Airlines, NCS còn cung ứng suất ăn cho hơn 25 hãng hàng không trong và ngoài nước, trong đó có nhiều hãng hàng không tiêu chuẩn 5 sao như All Nippon Airways, Asiana Airlines, Singapore Airlines, Malaysia Airlines và Japan Airlines.

Cơ sở mới có tổng diện tích 21.000 m2 với trang thiết bị công nghệ hiện đại, công suất đến 35.000 suất ăn/ngày. (Ảnh: VNA)

Theo ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines, Công ty NCS đã có nhiều đóng góp tích cực vào chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế của hãng trong việc cung cấp các suất ăn, giới thiệu ẩm thực Việt Nam tới hàng triệu triệu hành khách trên khắp thế giới, mang lại sự hài lòng và được các đối tác, bạn hàng nước ngoài đánh giá cao.

Được biết, ẩm thực trên chuyến bay là yếu tố quan trọng góp phần làm nên thương hiệu và bản sắc của Vietnam Airlines, luôn được hãng quan tâm và không ngừng cải thiện.

Năm 2018, Vietnam Airlines đã đưa ra hàng loạt bước cải tiến nhằm hoàn thiện và nâng tầm dịch vụ suất ăn hàng không - từ việc hợp tác với Đại sứ ẩm thực toàn cầu Luke Nguyễn đến nỗ lực đưa các sản vật đặc trưng của đất nước lên chuyến bay như vải thiều Lục Ngạn, nhãn lồng Hưng Yên, cam Cao Phong…

Minh An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu