Việt Nam xuất sắc giành 13 học bổng tiến sĩ của Australia
(THPL) - Hôm nay (22/11), Chính phủ Australia công bố kết quả Chương trình Học bổng Endeavour ngắn và dài hạn niên khóa 2018.
Theo báo Infonet, trong số 65 quốc gia được nhận học bổng Endeavour năm nay, Việt Nam đã xuất sắc giành 13 học bổng tiến sĩ, xếp thứ nhất trong số các quốc gia về số lượng học bổng này đồng thời nhận tổng số 41 học bổng các loại, xếp thứ 2 trong các quốc gia. Thành tích này được xem là minh chứng cho tài năng, sáng kiến và ý tưởng của học giả Việt Nam.
Học bổng Endeavour là học bổng có tính cạnh tranh quốc tế nhằm thúc đẩy phát triển tri thức, liên kết giáo dục và các mối quan hệ lâu dài giữa Australia và các nước láng giềng. Endeavour bao gồm các học bổng về giáo dục đào tạo nghề, phát triển chuyên môn, nghiên cứu ngắn hạn và sau đại học (bậc thạc sĩ và tiến sĩ).
Trong tuyên bố về kết quả chương trình học bổng niên khóa 2018, Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Australia - Ngài Simon Birmingham khẳng định: “Chương trình này sẽ tạo cơ hội cho các sinh viên và nghiên cứu sinh có những trải nghiệm học tập thực tế, giúp họ nâng cao trình độ cũng như xây dựng các kỹ năng và tầm nhìn mang tính toàn cầu”.
Báo Pháp Luật TP.Hồ Chí Minh, hàng năm Chương trình học bổng Endeavour nhận được khoảng 4.000 hồ sơ từ 125 nước được tham gia xét chọn. Hồ sơ của ứng viên được đánh giá dựa trên năng lực và không hạn chế số lượng học bổng mỗi quốc gia có thể nhận.
41 học bổng Việt Nam nhận được cho năm 2018 bao gồm 13 học bổng tiến sĩ, 1 suất học bổng thạc sĩ, 10 học bổng nghiên cứu ngắn hạn, 13 học bổng ngắn hạn dành cho các nhà quản lý và 4 suất học bổng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề.
Đây thực sự là một thành tích đáng kể của Việt Nam, phản ánh chất lượng hồ sơ cũng như mức độ quan tâm cao của các ứng viên Việt Nam tới việc học tập, nghiên cứu tại Australia.
Học bổng các ứng viên Việt Nam nhận được năm nay tập trung trong lĩnh vực giáo dục, nông nghiệp, kỹ thuật, sức khỏe, công nghệ thông tin, quản lý, xã hội, văn hóa, khoa học tự nhiên và vật lý trong 26 trường đại học tại Australia.
Những người nhận được học bổng Endeavour sẽ có cơ hội tiếp cận với những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực nghiên cứu của họ cũng như lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh và các cơ quan chính phủ.
Họ cũng sẽ có cơ hội tiếp tục phát triển những mối liên kết giáo dục, nghiên cứu và chuyên môn – những mối liên hệ sẽ kéo dài vượt ra ngoài chương trình học tập. Các học viên cũng sẽ có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, qua đó giúp nhau gia tăng thêm hiểu biết về các nền văn hóa khác.
Chương trình học bổng Endeavour của năm 2019 sẽ nhận hồ sơ từ tháng Tư năm 2018 đến ngày 30 tháng 6 năm 2018.
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52