Việt Nam xác nhận ca thứ 39 nhiễm COVID-19 là hướng dẫn viên du lịch
(THPL)- Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận ca nhiễm thứ 39.
Theo báo Pháp Luật TP.HCM, đây là nam bệnh nhân 25 tuổi, hướng dẫn viên du lịch công ty Amazing Ninh Bình, địa chủ thường trú tại Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nam bệnh nhân này đã dẫn đoàn khách người Anh trên chuyến bay VN0054 đi du lịch Ninh Bình, vào ngày 8/3, nam bệnh nhân này tiếp tục dẫn một đoàn khách nước ngoài khác đi du lịch Ninh Bình.
Theo Saostar, bệnh nhân nhập viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khoảng 21 giờ ngày 8/3 và đã được bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm COVID-19. Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.
Đêm 10/3, khu vực nhà trọ nơi bệnh nhân này ở đã được khử khuẩn, mẹ con chủ nhà trọ đã được đưa đi cách ly.
Chiều nay, Sở Y tế Bình Thuận xác nhận có thêm 3 ca nhiễm COVID-19 mới đều liên quan đến bệnh nhân thứ 34 từ Mỹ về Việt Nam.
Tính đến nay, Việt Nam đã có 39 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 16 ca đã được xuất viện, 23 ca nhiễm mới đang được điều trị cách ly.
Thông tin cụ thể về 23 ca nhiễm mới:
17. N.H.N., 26 tuổi, ngụ tại Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội, phát hiện bệnh sau chuyến du lịch châu Âu từ ngày 15/2-1/3. Bệnh nhân được xác định dương tính ngày 6/3.
18. N.V.T., 27 tuổi, quê Ninh Bình, đến Daegu (Hàn Quốc) ngày 17/2, trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan đến Vân Đồn ngày 4/3. Bệnh nhân được xác định dương tính ngày 7/3.
19. L.T.H., nữ, 64 tuổi, bác của bệnh nhân N.H.N.
20. D.Đ.P., nam, 27 tuổi, lái xe riêng của gia đình bệnh nhân N.H.N.
21. N.Q.T., nam, 61 tuổi, ngụ tại Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội, xác định dương tính ngày 8/3. Đây là người ngồi gần hàng ghế với bệnh nhân N.H.N. trên chuyến bay VN0054.
22. Quốc tịch Anh, 60 tuổi, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.
23. Quốc tịch Anh, 66 tuổi, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.
24. Quốc tịch Anh, 58 tuổi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lào Cai.
25. Quốc tịch Anh, 70 tuổi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lào Cai.
26. Quốc tịch Ai-len, 50 tuổi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
27. Quốc tịch Anh, 67 tuổi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
28. Quốc tịch Anh, 74 tuổi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
29. Quốc tịch Anh, 58 tuổi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
30. Quốc tịch Anh, 66 tuổi, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.
31. Quốc tịch Anh, 49 tuổi, điều trị tại Bệnh viện Bắc Quang Nam.
32. Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
33. Bệnh nhân nam, 58 tuổi, quốc tịch Anh, lưu trú tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.
34. Một phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.
35. Một nữ nhân viên Điện Máy Xanh 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.
36. Một người nữ 64 tuổi, quê quán Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Người này là giúp việc cho bệnh nhân số 34.
37. Một người nữ, 37 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, là nhân viên của bệnh nhân số 34.
38. Một người nữ, 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, là con dâu của Bệnh nhân số 34.
39. Một bệnh nhân nam 29 tuổi, là hướng dẫn viên du lịch, đang ở trọ tại Cầu Giấy, Hà Nội, có tiếp xúc với khách đi chuyến bay VN0054.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Củng cố niềm tin, khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc
Mã số thuế vẫn “sống” sau khi doanh nghiệp đóng cửa: Cần làm gì để tránh rủi ro?
Giá vàng ngày 25/8: Vàng thế giới bật tăng, trong nước neo cao
Bảo tồn thận ghép cho bệnh nhân U70 nhờ kỹ thuật chụp mạch bằng khí CO₂
Khai mạc chương trình "Khuyến mại tập trung Hà Nội 2026": Thúc đẩy tiêu dùng nội địa!
Để di sản “sống” bằng sức sáng tạo
Trẻ vào lớp 1 cần gì hơn biết chữ, biết số?
(THPL)-Trước ngưỡng cửa lớp 1, nhiều phụ huynh lo con chưa đọc thông, viết thạo hay làm Toán nhanh. Nhưng để hiểu trẻ đã sẵn sàng cho...24/08/2026 15:41:00Triển lãm “Không gian du lịch, văn hóa - hội nhập và lan tỏa
THPL- Từ những di sản được UNESCO ghi danh đến làng nghề, sản vật và nghệ thuật truyền thống, triển lãm mang đến một không gian văn hóa...25/08/2026 09:46:39Khởi tố Hải Sapa TV về tội lừa dối khách hàng: "Phù phép" thịt trâu Ấn Độ thành đặc sản Tây Bắc
(THPL) - Vũ Hoàng Hải (Hải Sapa TV) cùng vợ và đồng phạm đã bị Công an tỉnh Lào Cai khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi lừa dối khách hàng và vi...25/08/2026 07:53:12Dự báo thời tiết ngày 25/8: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Nam Bộ nắng nóng
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 25/8 các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật...25/08/2026 07:53:58
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
