11:31 ngày 22/09/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Việt Nam tiếp tục quảng bá, thúc đẩy tiêu thụ thanh long tại Australia

22:56 23/07/2021

(THPL) – Theo tin từ Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, kể từ tháng 8/2017, Australia đã mở cửa cho quả thanh long Việt Nam sau hơn 9 năm đàm phán. Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên và duy nhất được Australia cấp phép nhập khẩu cho mặt hàng này.

Hiện nay, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều thành phố tại Australia phải đóng cửa, nhằm thúc đẩy tiêu thụ thanh long, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã tổ chức Tuần lễ thanh long Việt Nam tại Australia từ ngày 21 - 27/7 và kéo dài đến ngày 10/8/2021.

Báo Công Thương đưa tin, chương trình tập trung vào khách hàng của hệ thống phân phối lớn và đồng hành cùng 10 tấn thanh long, trong đó có 2 tấn thanh long vàng do Công ty Hoa Australia nhập khẩu với chất lượng và hương vị ngon.

Chương trình được thiết kế hướng đến thế hệ trẻ tại Australia để xây dựng thương hiệu bền vững. Cụ thể, khách hàng mua thanh long Việt Nam tại Australia, chụp hoá đơn gửi về địa chỉ email: vntrade@bigpond.net.au sẽ được bốc thăm trúng thưởng, như: Trúng thưởng đồ chơi trẻ em do Việt Nam sản xuất để dành tặng con em đang học tập tại nhà; trúng thưởng yến sào Việt Nam.

Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức gian hàng dùng thử thanh long tại khuôn viên trường tiểu học Paddington (trung tâm Sydney) để phụ huynh và học sinh tiểu học biết đến quả thanh long Việt Nam trong khuôn khổ hội chợ.

Tuần lễ thanh long Việt Nam tại Australia từ ngày 21 - 27/7 và kéo dài đến ngày 10/8/2021. Ảnh: Internet

Công tác quảng bá cũng sẽ được thực hiện đến các hội phụ huynh, hiệp hội, cộng đồng và mạng xã hội,.. Ngoài ra, Thương vụ Việt Nam tại Australia tiếp tục tăng cường giao thương liên tục để thanh long được xuất sang Australia không bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Báo Chính phủ đưa tin, đại diện Thương vụ Việt Nam tại Australia cũng cho biết, ngay trong buổi giao thương trực tuyến thường kỳ giữa Thương vụ, một số công ty nhập khẩu và siêu thị vào chiều ngày 22/7, các nhà nhập khẩu đều bày tỏ về việc thị trường Australia tiếp tục có nhu cầu nhập khẩu thanh long Việt Nam.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, thanh long Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Australia ổn định, giá tốt. Hệ thống siêu thị hàng đầu của Australia, Coles, bán đến 4,90 AUD/1 quả (80.000 đồng). Các hệ thống siêu thị lớn như MCQ và các siêu thị, cửa hàng tại Melbourne, Adelaide, Sydney có giá khoảng 9-15 AUD/1kg.

Kim ngạch xuất khẩu thanh long từ Việt Nam sang thị trường Australia năm 2020 tăng trưởng kỷ lục lên đến 36% so với năm 2019 và đạt 4,18 triệu USD trong khi đây là loại trái cây mà Australia cũng trồng được.

Tú Linh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu