Việt Nam đã chữa khỏi 224 ca nhiễm Covid-19
(THPL) - Tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM), sáng 23/4, bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng điều trị tại đơn vị này đã được công bố khỏi bệnh. Như vậy tổng số trường hợp khỏi bệnh ở Việt Nam là 224/268 ca (chiếm 84% tổng số bệnh nhân).
Đây là bệnh nhân số 206, nam, 48 tuổi, ở phường An Phú, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là lái xe riêng của bệnh nhân 124 và bệnh nhân 151.
Sau khi bệnh nhân 124 được phát hiện mắc bệnh, ngày 23/3, bệnh nhân 206 được tiếp cận điều tra, chuyển cách ly tập trung tại Trường Thiếu sinh quân, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 27/3, bệnh nhân 206 bị đau rát họng và đến ngày 28/3 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh lấy mẫu gửi Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Theo báo Hà Nội mới, tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, vì bệnh nhân 206 có bệnh lý tiểu đường nên thời gian phục hồi lâu hơn các ca nhiễm khác. Trong quá trình điều trị tại đây, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần, trong đó các lần xét nghiệm gần đây nhất vào ngày 20/4 và 22/4 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Đây cũng là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số 33 bệnh nhân cho đến thời điểm này điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi được công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.
Hiện Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ không còn bệnh nhân nào điều trị.
TP.HCM chỉ còn điều trị cho trường hợp duy nhất là nam bệnh nhân số 91, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM. Đến sáng nay, tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch huyết áp bình thường, tiếp tục thở máy và can thiệp ECMO.
Theo trang thống kê worldometers.info, thế giới đã ghi nhận 2.637.727 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới, trong khi số ca tử vong đã lên tới 184.266 trường hợp.
Tại Hàn Quốc, nước này ghi nhận thêm 8 ca nhiễm mới và 2 ca tử vong trong ngày 22/4. Như vậy, số ca nhiễm trong ngày hôm qua đã giảm mạnh so với đỉnh điểm ngày 29/2, khi nước này ghi nhận hơn 900 ca nhiễm mới. Tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc đến nay là 10.702 và số ca tử vong là 240 ca.
Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, ngày 22/4, Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 10 ca nhiễm mới virus corona, trong đó có 6 ca từ nước ngoài. Không có ca tử vong nào, trong khi đó lại có thêm 56 bệnh nhân khỏi bệnh. Đến nay, Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 82.798 ca mắc Covid-19 và 4.632 ca tử vong.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Hàng hóa rủi ro cao phải có mã truy xuất nguồn gốc để lưu thông
Giá vàng ngày 25/6: Vàng giảm tiếp, SJC hạ 800.000 đồng/lượng
Từ 2.500 đến 5.000 cửa hàng: Hành trình hiện đại hóa hạ tầng bán lẻ của WinCommerce
Từ khoản lỗ 4.000 tỷ đồng đến mục tiêu lợi nhuận 1.000 tỷ: Hành trình tái cấu trúc của WinCommerce
Phấn đấu đến năm 2030, cả nước có 500 tổ hợp tác ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất
Điều chỉnh Chiến lược tài chính đến năm 2030, hướng tới tăng trưởng GDP "hai con số"
Dự báo thời tiết ngày 25/6: Cả nước nắng nóng, có nơi trên 40 độ C
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt.25/06/2026 07:25:01Ninh Bình: Cảnh giác thủ đoạn lợi dụng bar, karaoke, khách sạn để vi phạm pháp luật
(THPL) - Công an tỉnh Ninh Bình khuyến cáo các chủ cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, khách sạn, nhà nghỉ... cảnh giác thủ đoạn lợi dụng địa...25/06/2026 10:59:05Thanh Hóa: Huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ chữa cháy rừng tại phường Hải Bình
(THPL) - Chiều 24/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đã...25/06/2026 07:28:08Điện Biên thí điểm 6.000 chuyến bay UAV, phát triển kinh tế tầm thấp
(THPL) - Việc triển khai mô hình "sandbox" (thử nghiệm có kiểm soát) với 6.000 chuyến bay không người lái (UAV) tại Điện Biên được kỳ vọng...25/06/2026 07:25:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia