Việt Nam đã chữa khỏi 1.007 bệnh nhân COVID-19
(THPL) - Sáng ngày 30/9, Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay đã 28 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới ở cộng đồng. Hiện cả nước đã chữa khỏi 1.007 bệnh nhân COVID-19.
Tính đến 6h ngày 30/9: Việt Nam có tổng cộng 1.094 ca mắc COVID-19, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.
Tính từ 18h ngày 29/9 đến 6h ngày 30/9: 0 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Như vậy, đến nay đã sang ngày thứ 28 Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 tại cộng đồng. Cơ bản các ổ dịch đã được kiểm soát... và đều đã qua vài chục ngày không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.
Theo lãnh đạo Sờ Y tế Quảng Nam, tính đến nay, địa phương đã 41 ngày không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Với khu cách ly tập trung, tính đến nay đã 39 ngày không có ca mới.
Về tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 1.007 bệnh nhân COVID-19/1.094 ca mắc.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 1 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 3 ca, số ca âm tính lần 3 là 13 ca.
Tiểu ban Điều trị cũng cho biết đến thời điểm này nước ta không còn trường hợp bệnh nhân COVID-19 nào nặng.
Số ca tử vong ở nước ta đến nay là 35 ca. Đa phần các trường hợp tử vong đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.
Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 15.954, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 272; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 10.792 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 4.890.
Về tình hình dịch bệnh trên thế giới, theo trang thống kê Worldometers, tính đến sáng 30/9, thế giới đã ghi nhận trên 33,7 triệu ca mắc COVID-19, trong đó hơn 1 triệu người đã tử vong vì đại dịch này.
Mỹ là quốc gia chịu tác động mạnh nhất bởi dịch COVID-19 với gần 7,4 triệu ca mắc và 210.500 người tử vong. Trong ngày qua, Mỹ đã ghi nhận thêm hơn 31.600 người nhiễm virus SARS-CoV-2.
Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố một báo cáo cho biết, gần 280.000 trẻ em ở độ tuổi đến trường đã nhiễm virus SARS-CoV-2 trong thời gian từ ngày 1/3 - 19/9, chiếm gần 4% tổng số ca nhiễm tại Mỹ trong cùng thời gian.
Tại tâm dịch COVID-19 lớn thứ hai thế giới Ấn Độ, tổng cộng hơn 6,2 người đã mắc bệnh, trên 97.400 trường hợp tử vong vì đại dịch này. Trong 24 giờ qua, Ấn Độ đã ghi nhận trên 76.200 ca mắc COVID-19 mới.
Tại Brazil, trên 4,7 triệu người đã nhiễm virus SARS-CoV-2, hơn 142.200 bệnh nhân không qua khỏi. Ngày 29/9, Brazil có thêm hơn 5.000 ca mắc mới, mức giảm khá nhiều so với thời gian trước đó.
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
Thanh Hóa: Khởi tố lãnh đạo Công ty CP Xây dựng và Thí nghiệm công trình Miền Trung
Định vị đại học Việt Nam trên bản đồ thế giới: Cần chiều sâu chất lượng thật
VinFuture và hành trình kết nối trí tuệ toàn cầu với những bài toán phát triển của Việt Nam
Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
Xây dựng Sơn La thành trung tâm nông nghiệp sinh thái và du lịch đặc sắc vùng Tây Bắc
Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h chiều nay
Chính thức chốt tăng lương tối thiểu vùng 7,8% từ đầu năm 2027
(THPL) - Sáng ngày 16/7, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã thống nhất phương án đề xuất Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng với mức bình...16/07/2026 16:47:04Quảng Ninh dự kiến bố trí gần 800 tỷ đồng cho các chính sách phát triển giáo dục
(THPL) - Với quan điểm “đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển bền vững”, tỉnh Quảng Ninh dự kiến bố trí nguồn kinh phí gần 800...16/07/2026 18:09:05Lấy người dân làm trung tâm: Chìa khóa xây dựng xã, phường xã hội chủ nghĩa
(THPL) - Sáng 16/7, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai Đề án Thí điểm mô...16/07/2026 18:20:57Hạt điều rang Hapro: Chất lượng đảm bảo từ Thương hiệu Quốc gia Vietnam Value
(THPL)-Là một trong những doanh nghiệp thương mại và xuất khẩu nông sản có bề dày kinh nghiệm của Việt Nam, Tổng công ty Thương mại Hà Nội...16/07/2026 12:56:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia