Việt Nam có thêm vaccine COVID-19 thử nghiệm trên người vào năm 2021
(THPL) - Dự kiến vào tháng 3/2021, Vaccine COVID-19 của Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (Ivac) sẽ được thử nghiệm trên người.
Cụ thể, ông Dương Hữu Thái - Viện trưởng Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (Ivac) cho biết, vaccine phòng COVID-19 của đơn vị này dự kiến nộp hồ sơ thử nghiệm lâm sàng vào tháng 12/2020 và bắt đầu thử nghiệm trên người vào tháng 3/2021.
Theo ông Dương Hữu Thái, vaccine của Ivac có sử dụng công nghệ phôi trứng gà. Đây là công nghệ truyền thống trong sản xuất vaccine được đánh giá là dễ đầu tư, dễ triển khai và phù hợp với năng lực của đơn vị. Mặt khác, công nghệ này cũng bao gồm các kỹ thuật, phương pháp và dữ liệu đã được tối ưu hoá.

Đặc biệt, Vaccine của Ivac cũng được đánh giá là an toàn và có hiệu lực sau khi thử nghiệm trên động vật trước đó. Nhận định này dựa trên điều kiện mọi kết quả thuộc giai đoạn nghiên cứu trên động vật đều thành công và được cơ quan quản lý chấp nhận.
Được biết, cùng với Nanogen, Ivac, Việt Nam còn 2 đơn vị khác đang nghiên cứu vaccine COVID-19 là Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế (Polyvac) và Công ty Vaccine và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech).
Trong đó, Nanogen là đơn vị bước vào giai đoạn thử nghiệm trên người sớm nhất vào tháng 12/2020. Còn Vabiotech đang thử nghiệm vaccine trên khỉ và dự định tiêm thử trên người vào đầu năm 2021
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
Xuất nhập khẩu và bài toán tăng trưởng bền vững
Dự báo thời tiết ngày 27/8: Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ duy trì nắng nóng
Thái Lan 2 lần phản lưới nhà, ĐT Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026
VCA 2026: Tôn vinh sáng tạo, kiến tạo hệ sinh thái nội dung số Việt Nam
Quảng Ninh trao quyết định đầu tư 16 dự án với tổng vốn khoảng 16.075 tỷ đồng
Diễn đàn M&A bất động sản 2026: Khơi thông nguồn vốn - Tái cấu trúc dự án - Mở khóa giá trị thương vụ
Hòn Tre: Từ một hòn đảo hoang sơ giữa vịnh Nha Trang đến “đảo diệu kỳ” của hàng triệu du khách
(THPL)-Giữa vịnh Nha Trang, Hòn Tre hôm nay đã trở thành một điểm đến nghỉ dưỡng – vui chơi – giải trí quy mô lớn, nơi các khu khách sạn,...26/08/2026 16:53:27Hà Nội đưa di sản và công nghệ đến gần hơn với du khách quốc tế tại ITE HCMC 2026
THPL - Từ ngày 27-29/8, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 20 (ITE HCMC 2026) sẽ...26/08/2026 21:25:20Dự án do KITA Group phát triển tại Hòa Lạc chính thức khởi công
(THPL) - Dự án Đầu tư xây dựng Khu nhà ở Hòa Lạc – Hoa Lac Metro City chính thức được khởi công tại xã Yên Xuân, TP. Hà Nội. Sự kiện đánh...26/08/2026 10:41:01Ca đại phẫu kéo dài hơn 8 giờ giải cứu bệnh nhân mắc ung thư kép
(THPL)- Sau 15 năm điều trị ung thư đại tràng, ông Đỗ Văn Khuê tiếp tục được chẩn đoán mắc thêm ung thư tá tràng. Các bác sĩ Vinmec Times City...25/08/2026 10:23:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
